เศรษฐา ชวนประชาชน ออกมาใช้สิทธิเลือกตั้ง-ออกเสียงประชามติ เลือกอนาคตประเทศ ฝากรัฐบาลใหม่ กระตุ้นเศรษฐกิจ เพิ่มเงินในกระเป๋าประชาชน

เมื่อเวลา 08.40 น. วันที่ 8 ก.พ.2569 ที่ลานจอดรถ อาคารชุดซิตี้เลคทาวเวอร์ ซอยสุขุมวิท 16 นายเศรษฐา ทวีสิน อดีตนายกรัฐมนตรี เดินทางมาใช้สิทธิ์เลือกตั้งสส.และออกเสียงประชามติ ที่หน่วยเลือกตั้งที่ 15 เขตคลองเตย ซึ่งมีชื่ออยู่ในบ้านเลขที่ 35/1 ลำดับที่ 152 โดยจูง “เฉาก๊วย” สุนัขตัวโปรด เดินออกมาที่หน่วยเลือกตั้งพร้อมกัน

นายเศรษฐา ให้สัมภาษณ์หลังลงคะแนนเสียงว่า วันนี้เป็นวันสำคัญอีกวันหนึ่งในการที่จะชี้อนาคตของประเทศชาติ เป็นวันที่พวกเราประชาชนมีสิทธิ์เท่าเทียมกันทุกคน และมีเวลาถึง 5 โมงเย็น อยากให้มาใช้สิทธิ์กันให้เต็มที่ทั้งการเลือก สส.เขต และสส.บัญชีรายชื่อ รักใครชอบใครก็ให้เลือกคนนั้น เพื่อบ่งบอกอนาคตของประเทศชาติโดยประชาชนอย่างแท้จริง

นอกจากนั้นยังมีการออกเสียงประชามติ เกี่ยวกับรัฐธรรมนูญฉบับใหม่ ใครจะเห็นด้วยหรือไม่เห็นด้วยให้ออกมาใช้สิทธิ์ ทั้งนี้ในการเข้าคูหา2รอบ เพื่อออกเสียงประชามติ คิดว่าทำได้ดีมาก ไม่มีสับสน เพราะมีการแนะนำวิธีการได้ชัดเจนว่าต้องทำอย่างไร

เศรษฐา เลือกตั้ง ประชามติ

เศรษฐา จูงน้องเฉาก๊วย มาใช้สิทธิเลือกตั้ง-ประชามติ

ผู้สื่อข่าวถามว่าประชาชนตั้งความหวังกับรัฐบาลชุดใหม่อยากฝากอะไรไปถึงรัฐบาลชุดใหม่บ้าง นายเศรษฐา กล่าวว่า เป็นธรรมดาของทุกครั้งที่มีการเลือกตั้ง และต้อง ยอมรับว่าขณะนี้เศรษฐกิจไม่ดี ความหวังของประชาชนก็อยู่ที่รัฐบาลใหม่ ที่จะมาผลักดันและกระตุ้นเศรษฐกิจเพื่อให้ทุกคนมีเงินในกระเป๋ามากยิ่งขึ้น

เมื่อถามว่ามองการตื่นตัวในการเลือกตั้งครั้งนี้ อย่างไรบ้างนายเศรษฐา กล่าวว่า เมื่อปี 2566 เข้าใจว่ามีผู้ออกมาใช้สิทธิ์ประมาณ 70% ครั้งนี้ตั้งเป้าว่าน่าจะมีประมาณ 80% หวังว่าทุกคนจะมาใช้สิทธิ์อย่างเต็มที่ ยิ่งมากเท่าไหร่ยิ่งดีเท่านั้น และหวังว่าครั้งนี้คงไม่น้อยไปกว่าการเลือกตั้ง ครั้งที่แล้ว

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน