ธรรมนัส ลาประชุม ครม. หลัง อนุทิน ติดภารกิจ ไม่ได้เข้าร่วมประชุม ท่ามกลางกระแสพูดคุย ร่วมรัฐบาลอนุทิน
เมื่อเวลา 10.00 น. วันที่ 17 ก.พ.2569 ที่ทำเนียบรัฐบาล นายอนุทิน ชาญวีรกูล นายกรัฐมนตรี และรมว.มหาดไทย มอบหมาย นายโสภณ ซารัมย์ รองนายกรัฐมนตรี เป็นประธานการประชุมคณะรัฐมนตรี (ครม.) แทน เนื่องจากนายกฯ ติดภารกิจในช่วงเช้า
ก่อนที่ช่วงบ่ายเวลา 13.10 น. นายกฯเดินทางไป จ.สงขลา เป็นประธานในพิธีพระราชทานเพลิงศพ นางศศิพัชร สินสโมสร ผู้อำนวยการโรงเรียนพะตงประธานคีรีวัฒน์ ที่วัดยูงทอง อ.บางกล่ำ จ.สงขลา จากนั้นในช่วงเย็นนายกฯจะเป็นประธานการประชุมความมั่นคง ที่มณฑลทหารบกที่ 42 อ.หาดใหญ่ จ.สงขลา
การประชุมครม.ซันนี้ มีรัฐมนตรี แจ้งลาประชุม 7 คน ได้แก่ 1.นายอนุทิน ชาญวีรกูล นายกรัฐมนตรี และรมว.มหาดไทย 2.นายพิพัฒน์ รัชกิจประการ รองนายกรัฐมนตรี และรมว.คมนาคม
3.นายอรรถกร ศิริลัทธยากร รมว.การท่องเที่ยวและกีฬา 4.นายธนกร วังบุญคงชนะ รมว.อุตสาหกรรม 5.น.ส.ซาบีดา ไทยเศรษฐ์ รมว.วัฒนธรรม
6.ร.อ.ธรรมนัส พรหมเผ่า รองนายกรัฐมนตรี และรมว.เกษตรและสหกรณ์ 7.นายสุชาติ ชมกลิ่น รองนายกรัฐมนตรี
ทั้งนี้ เป็นที่จับตาการลาประชุมครม.ของร.อ.ธรรมนัส ท่ามกลางกระแสพูดคุยร่วมรัฐบาลภูมิใจไทย ซึ่งเมื่อวันที่ 16 ก.พ.ที่ผ่านมา ร.อ.ธรรมนัส ระบุว่าการประชุมครม.วันที่ 17 ก.พ. คงมีโอกาสได้พูดคุยกับนายอนุทิน โดยมีรายงานว่า ร.อ.ธรรมนัส อาจเดินทางเข้าปฎิบัติงานที่กระทรวงเกษตรและสหกรณ์