Khaosod
Online

วันพฤหัสบดี ที่ 2 ก.ค. 2563

คนภูมิใจไทยเผย เกณฑ์รับบิ๊กตู่ 'สามหมื่นคนยังน้อยไป' ลั่น มาบุรีรัมย์ทั้งทีจัดงบให้ด้วย!

27 เม.ย. 2561 - 12:02 น.

“ทรงศักดิ์” เผย สามหมื่นคนรับนายกฯที่บุรีรัมย์อาจน้อยไปด้วยซ้ำ ชี้ถ้า ครม.มาแล้วไม่จัดสรรงบประมาณให้ก็ไม่รู้จะมาทำไม

เมื่อวันที่ 26 เมษายน 2561 นายทรงศักดิ์ ทองศรี รองหัวหน้าพรรคภูมิใจไทย (ภท.) กล่าวถึงกรณีกระแสข่าวว่าจะมีประชาชนชาวบุรีรัมย์จำนวนประมาณ 30,000 คนที่รอพบปะ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) ซึ่งมีกำหนดการเดินทางไปยังสนามช้างอารีน่าของสโมสรฟุตบอลบุรีรัมย์ยูไนเต็ดในการประชุมคณะรัฐมนตรี (ครม.) สัญจรในวันที่ 7 พฤษภาคมนี้ว่า ตนไม่ทราบจริงๆ เป็นเพียงการคาดหมาย โดยปกติตนสังเกตว่าเวลามีผู้นำประเทศ ไม่ว่านายกรัฐมนตรีหรือรัฐมนตรีเดินทางมาเยือน จ.บุรีรัมย์ คนบุรีรัมย์มีอัตลักษณ์อย่างหนึ่งคือ มีความเป็นเจ้าบ้านที่ดี เวลามีคนไปก็จะไปต้อนรับ สนใจมาร่วมรับฟัง ดังนั้น ตัวเลข 30,000 คนที่สื่อคาดหมายก็มีความเป็นไปได้ และอาจจะยังน้อยไปด้วยซ้ำ ดีไม่ดีอาจจะเกินกว่านั้น เพราะคนบุรีรัมย์มักให้ความร่วมมือในกิจกรรมเช่นนี้

“จากจังหวัดที่เป็นเพียงทางผ่าน ตอนนี้เปลี่ยนความคิดไปหมด ก็เพราะความร่วมมืออันดีจากประชาชน การที่นายกฯและ ครม.เดินทางไปบุรีรัมย์ ผมว่าคงไม่ใช่การประชุม ครม.ทั่วไป คงต้องมีการดูแลทุกข์สุขของประชาชนและไปรับฟังปัญหาในการจัดสรรงบประมาณที่เป็นความต้องการของประชาชนด้วย” นายทรงศักดิ์กล่าว

เมื่อถามว่า ขณะนี้ จ.บุรีรัมย์อยู่ในระหว่างการเตรียมความพร้อมเป็นเจ้าภาพการจัดการแข่งขันจักรยานยนต์ชิงแชมป์โลก สนามที่ 15 รายการ PTT Thailand Grand Prix การเดินทางไปของ พล.อ.ประยุทธ์และ ครม.จะมีการสนับสนุนงบประมาณในโครงการด้านกีฬาแก่ จ.บุรีรัมย์เป็นพิเศษหรือไม่ นายทรงศักดิ์กล่าวว่า ตอนนี้บุรีรัมย์เป็นเมืองท่องเที่ยว ซึ่งการท่องเที่ยวก็เกี่ยวข้องในหลายทาง ทั้งสันทนาการกีฬา วัฒนธรรม สิ่งแวดล้อม ทางจังหวัดบุรีรัมย์โดยเฉพาะผู้ว่าราชการจังหวัดซึ่งอยู่ในพื้นที่จังหวัดบุรีรัมย์มาหลายปีคงเป็นฝ่ายที่ต้องเสนอความต้องการของประชาชนในจังหวัดไปด้วย ดังนั้น ถ้า ครม.ไปถึงจังหวัดบุรีรัมย์แล้วไม่มีการจัดสรรงบประมาณก็คงเป็นการไปที่เสียเที่ยว ไม่รู้จะไปทำไม

  • “วันนี้รู้อย่างเดียวว่า พล.อ.ประยุทธ์ยังเป็นนายกฯ มี ครม.และมีรัฐบาลที่บริหารประเทศ และประชาชนก็มีความต้องการการดูแลจากหน่วยงานของรัฐ ถ้า ครม.มาบุรีรัมย์แล้วประชุมในหัวข้อที่ทำร้ายบุรีรัมย์ ผมก็คงไม่ไปรับ แต่วันนี้ ครม.ประชุมในเรื่องการพัฒนา ดูแลประชาชน เราเป็นเจ้าของบ้านที่ดี ไม่มีอะไรเสีย มีแต่ได้กับได้” นายทรงศักดิ์ กล่าว

เมื่อถามว่า มีการอำนวยความสะดวกแก่ประชาชนในการเดินทางไปพบนายกฯ เช่น มีรถรับ-ส่งหรือไม่ นายทรงศักดิ์กล่าวว่า “เป็นการอำนวยความสะดวกเรื่องสถานที่มากกว่า จะให้ไปยืนข้างถนนหรือ มันร้อน ลำบากและอาจไม่ปลอดภัยด้วย สนามช้างอารีน่าเป็นที่ที่ไปร่วมแล้วไม่กระทบการจราจร ไม่ก่อความเดือดร้อนรำคาญแก่คนอื่น มีที่ทางเป็นสัดส่วนแน่นอน และมีห้องน้ำที่สามารถรองรับประชาชนได้เป็นจำนวนมาก ถือเป็นการบริการประชาชน เพราะสถานะของคุณเนวิน ชิดชอบ หรือของนักการเมืองในบุรีรัมย์ เราคือตัวแทนของประชาชนอยู่แล้ว อะไรที่คิดว่าทำให้ประชาชนได้ก็คิดกัน แต่คงไม่ถึงขั้นเอารถไปรับ เพราะแต่ละพื้นที่มีตัวแทนประชาชนที่อาจเดินทางร่วมกันมาอยู่แล้ว แต่ถ้าจะบอกให้มีการบริการรถก็ไม่ใช่เรื่องเสียหาย เพราะเราบริการชาวบ้าน เงินก็ไม่ได้เก็บ”

เมื่อถามว่า เมื่อครั้งที่มี ครม.สัญจรไปที่ จ.จันทบุรี นายสนธยา คุณปลื้ม หัวหน้าพรรคพลังชล ได้มาพบกับ พล.อ.ประยุทธ์ ก่อนที่จะได้รับการแต่งตั้งให้เป็นที่ปรึกษานายกรัฐมนตรีในเวลาต่อมา เหตุการณ์เช่นนี้จะเกิดขึ้นกับนักการเมืองใน จ.บุรีรัมย์หรือไม่

“ผมตอบเรื่องอนาคตไม่ได้ ถ้าผมตอบเรื่องอนาคตได้ ผมจะซื้อหวยถูก” นายทรงศักดิ์ กล่าว

line-qr

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

single-line

ติดตามข่าวสด


ข่าวเด่นประจำวัน

ภาพที่อัลบั้มภาพ คนภูมิใจไทยเผย เกณฑ์รับบิ๊กตู่ 'สามหมื่นคนยังน้อยไป' ลั่น มาบุรีรัมย์ทั้งทีจัดงบให้ด้วย!
ข่าวที่เกี่ยวข้อง