ภราดร ปัดไม่มีระบอบสีน้ำเงิน มีแต่พรรคสีน้ำเงิน ที่เติบโตจากพรรคสีส้ม ซัด ปชน. ดิสเครดิต วอนหยุดสร้างวาทกรรม ชวนทำการเมืองสร้างสรรค์
เมื่อเวลา 09.40 น. วันที่ 26 พ.ค. 2569 นายภราดร ปริศนานันทกุล รัฐมนตรีประจำสำนักนายกรัฐมนตรี ในฐานะแกนนำพรรคภูมิใจไทย ให้สัมภาษณ์กรณีนายณัฐพงษ์ เรืองปัญญาวุฒิ หัวหน้าพรรคประชาชน ระบุว่าพรรคภูมิใจไทยเป็นเอเจนท์ของระบอบสีน้ำเงินว่า การเมืองที่ผ่านการเลือกตั้งมาล้วนเป็นเอเจนท์ทั้งนั้น เป็นเอเจนท์ของพี่น้องประชาชนที่ตัดสินใจเลือกเข้ามา
พรรคภูมิใจไทยก็เป็นเอเจนท์ของพี่น้องประชาชนที่ผ่านการเลือกตั้ง นำเสนอนโยบาย และถูกใจจนได้รับเลือกเข้ามา เช่นเดียวกับพรรคเพื่อไทย พรรคประชาชน ก็เป็นเอเจนท์ของคนที่กากบาทเลือกเข้ามา เพื่อทำภารกิจตามที่ได้สัญญากับประชาชน
นายภราดร กล่าวด้วยว่า ตนไม่ทราบว่าระบอบสีน้ำเงินหมายถึงอะไร แต่พรรคภูมิใจไทยมีสีน้ำเงินเป็นสัญลักษณ์ และพวกเราก็ถูกเรียกว่า พรรคสีน้ำเงิน ดังนั้น ยอมรับว่าเป็นพรรคสีน้ำเงิน
“พรรคสีน้ำเงินเติบโตขึ้นจากการเลือกตั้งวันที่ 8 ก.พ. และก่อนหน้านั้นพรรคสีน้ำเงินโตขึ้นจากพรรคสีส้ม พรรคภูมิใจไทยมีเพียง 70 เสียง ไม่สามารถที่จะจัดตั้งรัฐบาลได้ และเป็นรัฐบาลเสียงข้างน้อย ซึ่งเกิดขึ้นจากการสนับสนุนของพรรคสีส้ม ทำให้พวกผมได้มีโอกาสเป็นรัฐบาล ทำให้นายอนุทิน ชาญวีรกูลได้เป็นนายกรัฐมนตรี ได้บริหารประเทศในช่วงเวลาสั้นๆ ไม่ถึง 4 เดือน ตาม MOA
โดยใช้ทุกวินาทีขับเคลื่อนนโยบายที่ได้สัญญากับประชาชน ทั้งกับพรรคประชาชน และพี่น้องประชาชน โดยใช้ระยะเวลาสองเดือนกว่าๆ จนกระทั่งสร้างความมั่นใจให้เกิดขึ้นกับพี่น้องประชาชนในการเลือกตั้งวันที่ 8 ก.พ. จนเกิดการเติบโตขึ้นของพรรคสีน้ำเงิน จนได้รับเสียงสนับสนุน 192 เสียง” นายภราดร กล่าว
เมื่อถามว่า การที่พรรคประชาชนเคลื่อนไหวเช่นนี้ต้องการอะไร นายภราดร กล่าวว่า เป็นการสร้างวาทกรรม และดิสเครดิตรัฐบาล ตนจึงอยากเชิญชวนให้กลับมาทำการเมืองอย่างสร้างสรรค์ เพราะสถานการณ์ในปัจจุบันประเทศกำลังเผชิญกับวิกฤตเศรษฐกิจ และเรียกร้องให้ทุกฝ่ายหยุดสร้างวาทกรรม
“ท่านเป็นฝ่ายค้านก็ทำหน้าที่ท้วงติงอย่างมีเหตุมีผล โดยใช้กลไกของสภาฯ มาท้วงติง ไม่ใช่จู่ๆ มาสร้างวาทกรรมใหม่ เป็นระบอบสีน้ำเงิน ซึ่งผมก็ไม่เข้าใจว่าระบอบสีน้ำเงินคืออะไร ดังนั้น ผมขอย้ำอีกครั้งว่าขณะนี้มีแต่พรรคสีน้ำเงิน” นายภราดร กล่าว
เมื่อถามว่า จะเรียกร้องให้หัวหน้าพรรคประชาชนออกมาระบุให้ชัดหรือไม่ว่าใครคือตัวการของระบอบสีน้ำเงิน นายภราดร กล่าวว่า ตนก็ไม่ทราบ และได้ย้ำแล้วว่า เอเจนท์ของพรรคการเมืองคือพี่น้องประชาชน เพื่อขับเคลื่อนให้ประสบความสำเร็จตามเจตนาที่พวกเขาได้เลือกเราเข้ามา