ป.ป.ช.ภูเก็ต ลุยตรวจ ‘หาดฟรีดอม’ สางปมบุกรุกป่านันทนาการ จี้เจ้าหน้าที่คุมเข้มเด็ดขาด ใช้กฎหมายเคร่งครัด

เมื่อวันที่ 15 มิ.ย.2569 นายสุวัฒน์ เสาวรัญ ผู้อำนวยการสำนักงานคณะกรรมการป้องกันและปราบปรามการทุจริตแห่งชาติ (ป.ป.ช.) ประจำจังหวัดภูเก็ต ร่วมกับเจ้าหน้าที่กลุ่มงานป้องกันการทุจริต สำนักงาน ป.ป.ช. ประจำจังหวัดภูเก็ต เข้าร่วมลงพื้นที่ติดตาม และเฝ้าระวัง เชิงรุก กรณีการบุกรุกพื้นที่หาดฟรีดอม ตำบลกะรน อำเภอเมืองภูเก็ต จังหวัดภูเก็ต

โดยมีนายสัมพันธ์ มีสิทธิ์ ผู้อำนวยการศูนย์ป่าไม้ภูเก็ต และหัวหน้าป่านันทนาการหาดฟรีดอม ร่วมลงพื้นที่

โดยการลงพื้นที่ครั้งนี้ ได้รับทราบข้อมูลจากผู้อำนวยการศูนย์ป่าไม้ภูเก็ต ถึงประเภทของที่ดินเอกสารสิทธิ์ ปัญหาเรื่องเส้นทางการลงสู่หาดฟรีดอม และบริเวณที่มีการก่อสร้างบุกรุกพื้นที่ รวมถึงได้แสดงข้อมูลขอบเขตของป่านันทนาการหาดฟรีด้อมให้ทราบ และข้อมูลของการดำเนินการว่าปัจจุบันได้มีแนวทางในการดำเนินการตามกระบวนการต่อไปอย่างไร

ปัจจุบันทางป่านันทนาการหาดฟรีดอม ได้ดำเนินการเพิ่มอัตรากำลังเจ้าหน้าที่ในการป้องกัน โดยมีเจ้าหน้าที่ประจำจุดบริเวณทางเข้าหาดและในพื้นที่หาดฟรีด้อม เพื่อดูแลและเฝ้าระวังการบุกรุกพื้นที่สาธารณะเพิ่มเติม พร้อมทั้งได้รับฟังถึงปัญหาและอุปสรรคในการดำเนินงานของหน่วยงานที่สะท้อนถึงสำนักงาน ป.ป.ช. ประจำจังหวัดภูเก็ต

ทั้งนี้ สำนักงาน ป.ป.ช.ประจำจังหวัดภูเก็ต ได้ให้ข้อเสนอแนะในเรื่องของการของการดำเนินการตามหลักเกณฑ์อย่างถูกต้องเพื่อให้เกิดความโปร่งใส และเกิดประโยชน์สูงสุดต่อของประชาชนในจังหวัดภูเก็ตต่อไป

ในการนี้ได้กำชับให้เจ้าหน้าที่ของหน่วยงานปฏิบัติหน้าที่ให้เป็นไปตามระเบียบ และดำเนินการตามข้อกฎหมายที่เกี่ยวข้องอย่างเคร่งครัด และจะดำเนินการติดตามผลการดำเนินงานของหน่วยงานต่อไป

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน