หน้าแรก
อาชญากรรม ทุกทิศทั่วไทย
ประเด็นร้อน วิเคราะห์การเมือง
เกาะติดกระแสหุ้นและการเงิน อสังหาฯ
รอบโลก นิวส์มอนิเตอร์ ข่าวในพระราชสำนัก ข่าวโควิด-19
เด่นออนไลน์
ละคร
หวย
กีฬาต่างประเทศ ไทยลีก เกมส์ - อีสปอร์ต ONE CHAMPIONSHIP
คลิปฮอต
บิวตี้ Food & Cafe ท่องเที่ยว ไอที-สมาร์ทโฟน
Smart Sustain
วงล้อเศรษฐกิจ ทิ้งหมัดเข้ามุม ชกไม่มีมุม วิทยาการ คอลัมน์พระเครื่อง ข่าวสดทีวีไกด์ รถยนต์ ความรู้ทั่วไป รำลึก-อาลัย
Khaosod Chinese

ป่วนถี่ไปแล้ว! ทหารไทย ยิงเตือน 5 นัด หลังทหารเขมรยิงปืน 3 นัด ห่างฐาน 500 เมตร

15 ก.ค. 2569 - 17:01 น.

ทหารไทย ยิงเตือน 5 นัด หลังทหารเขมรลั่นปืน 3 นัด ห่างฐานเพียง 500 เมตร กองทัพภาค 2 เผยเขมรไม่ตอบโต้ ชี้ตั้งแต่ เม.ย. 69 เกิดเหตุทำเสียงบึ้ม-ยิงปืนแล้ว 19 ครั้ง

เมื่อเวลา 07.30 น. วันที่ 15 ก.ค. 2569 ในพื้นที่ช่องเหว ทางทิศตะวันออกของปราสาทตาควาย และทางทิศตะวันตกของปราสาทคนา ตำบลแนงมุด อำเภอกาบเชิง จังหวัดสุรินทร์ ซึ่งเป็นพื้นที่ระหว่างปราสาทคนา-ปราสาทตาควาย โดยจุดเกิดเหตุอยู่ห่างจากฐานทหารไทยประมาณ 500 เมตร

ภายหลังได้ยินเสียงปืนจากฝ่ายกัมพูชา 3 นัด ทหารไทยได้ดำเนินการยิงเตือนกลับจำนวน 5 นัด ตามมาตรการรักษาความปลอดภัย ขณะที่ฝ่ายทหารกัมพูชาไม่ได้มีการยิงตอบโต้แต่อย่างใด

กองทัพภาคที่ 2 ระบุว่า ผลการปฏิบัติ ฝ่ายไทยปลอดภัย ส่วนฝ่ายกัมพูชาไม่ได้มีการยิงตอบโต้ สถานการณ์กลับเข้าสู่ภาวะปกติ โดยฝ่ายไทยยังคงติดตามสถานการณ์อย่างใกล้ชิด และปฏิบัติหน้าที่ด้วยความระมัดระวัง

ทั้งนี้ มีการเปิดเผยว่า นับตั้งแต่เดือนเม.ย. 2569 เป็นต้นมา ทหารกัมพูชาได้ก่อเหตุทำเสียงบึ้มและใช้อาวุธปืนในพื้นที่ชายแดนรวมแล้ว 19 ครั้ง โดยเฉพาะบริเวณห้วยตามาเรียและช่องคานม้า


ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน












ภาพที่

ป่วนถี่ไปแล้ว! ทหารไทย ยิงเตือน 5 นัด หลังทหารเขมรยิงปืน 3 นัด ห่างฐาน 500 เมตร