สิริพงศ์ โต้ดราม่า รมต.ลูกเทพ ลั่น‘ถ้าเป็นลูกเทพก็ดี อิ่มทิพย์’ ยัน 3 เดือน รมต.ทุกคน มีผลงาน เหน็บคนที่ไม่มีผลงานมีทุกรัฐบาล

เมื่อวันที่ 20 ก.ค.2569 ที่ทำเนียบรัฐบาล นายสิริพงศ์ อังคสกุลเกียรติ รมช.คมนาคม กล่าวถึงนิยามรัฐมนตรีลูกเทพที่ถูกจับตามมองจากฝ่ายค้านว่า ตัวเองเป็นขั้นเทพ ถ้าเป็นลูกเทพก็ดี อิ่มทิพย์ไม่ต้องกินอะไร

เมื่อถามว่าตอนนี้มีดราม่าว่า รัฐมนตรีลูกเทพ จะทำงานได้แบบขั้นเทพหรือไม่ นายสิริพงศ์ กล่าวว่า ก็ทำไป เพิ่ง 3 เดือน รัฐมนตรีแต่ละคนก็ทำงานของเขา ส่วนคนที่ไม่มีผลงานก็มีทุกรัฐบาลนั่นแหละ

เมื่อถามย้ำว่ารู้สึกอย่างไรรัฐมนตรีลูกเทพจะถูกจับตาเป็นพิเศษของการทำงานในช่วงนี้ นายสิริพงศ์ กล่าวทันทีว่า รู้สึกได้รับความสำคัญ

เมื่อถามว่ามั่นใจว่ามีผลงานใช่หรือไม่ นายสิริพงศ์ กล่าวย้ำว่า คิดว่าทุกคนทำงานอย่างเต็มที่ และที่จริงทุกคนมีผลงาน อยู่ที่ว่าเราจะถูกหยิบยกขึ้นมาพูดถึงเขาหรือเปล่า ตนเชื่อว่าทุกคนมีผลงานในการดำเนินงานหมด เพราะทุกคนตั้งใจทำงานมาก ดูปัญหาหลายอย่าง เช่น เรื่องค่าไฟและการจัดการต่างๆ ก็ได้เห็นผลเริ่มออกมาแล้ว

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน