เดือด! 'ประวิตร' ท้า 'สันธนะ' มีความลับอะไร ก็แฉมาเลย!! (คลิป)

9 พ.ค. 2561 - 11:13 น.

เมื่อวันที่ 9 พ.ค.ที่กระทรวงกลาโหม พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม กล่าวถึงกรณีที่พ.ต.ท.สันธนะ ประยูรรัตน์ ที่ปรึกษาตลาดใหม่ดอนเมือง ขัดขวางการตรวจของของเจ้าหน้าที่และอ้างว่าถูกผู้ใหญ่ในรัฐบาลกลั่นแกล้ง เนื่องจากรู้ข้อมูลทุจริตของทหารใหญ่ในรัฐบาล ว่า เป็นหน้าที่ของเจ้าหน้าที่ตำรวจ ตนขอถามว่าเป็นรัฐมนตรีคนใดที่สั่งการ เป็นตนหรือ ซึ่งตนจะไปสั่งได้อย่างไร เพราะยังไม่รู้เรื่องอะไรเลย และยืนยันว่าส่วนตัวไม่ได้รู้จักกับพ.ต.ท.สันธนะ ซึ่งตอนนี้เจ้าหน้าที่กำลังดำเนินการตรวจสอบว่ามีหลักฐานอะไรที่จะเข้าข่ายเป็นผู้มีอิทธิพลหรือไม่

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เมื่อถามว่า การที่พ.ต.ท.สันธนะ อ้างว่ารู้จักผู้ใหญ่ในรัฐบาล และมีความลับที่จะแฉ พล.อ.ประวิตร กล่าวว่า นายกฯได้ชี้แจงแล้วว่า หากมีข้อมูลก็ขอให้บอกมา ซึ่งตนก็อยากให้พ.ต.ท.สันธนะ ระบุออกมาเลยว่าเป็นบุคคลใด อย่ามาพูดลอยๆอย่างไรก็ตามตนยังไม่ได้หารือกับพล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา ผบ.ตร. ในเรื่องดังกล่าว เพราะท่านเพิ่งลงพื้นที่ครม.สัญจรพร้อมกัน ซึ่งเรื่องดังกล่าวตนมองว่าอย่าไปให้เครดิต


ผู้สื่อข่าวถามต่อว่า พฤติกรรมของพ.ต.ท.สันธนะ จะมีการเรียกมาปรับทัศนคติหรือไม่ พล.อ.ประวิตร กล่าวว่า ตำรวจดำเนินคดีอยู่แล้ว ไม่จำเป็นต้องเรียกมาปรับทัศนคติ เพราะตำรวจแจ้งความดำเนินคดีอยู่แล้ว จะย้อนกลับไปให้ไปปรับทัศนคติอีกทำไม

พล.อ.ประวิตร ได้กล่าวถึงเจ้าหน้าที่ตำรวจ และหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง เข้าตรวจค้นจับกุมผู้ที่ลักลอบจำหน่ายผลิตภัณฑ์ที่ไม่มีมาตรฐาน ว่า ตนยังไม่ได้รับรายงาน ซึ่งที่เจ้าหน้าที่ตำรวจ และหน่วยงานที่เกี่ยวข้องลงพื้นที่จับกุมนั้น เพราะเครื่องสำอางไม่มีต่างๆ ไม่ผ่านการตรวจสอบมาตรฐาน ของ สํานักงานคณะกรรมการอาหารและยา” (อย.) และบางผลิตภัณฑ์ก็ติดสลากอย.ปลอม ซึ่งเป็นการทำผิดกฎหมายทางเจ้าหน้าที่ก็ต้องดำเนินการ เป็นหน้าที่อยู่แล้ว

“ผมไม่ได้สั่งการอะไรเลย เป็นเรื่องของการทำผิดกฎหมายที่เจ้าหน้าที่ตำรวจต้องเข้าไปดำเนินการจับกุม ผมก็ขอเตือนทั้งผู้ค้าว่าอย่าไปทำอะไรที่ผิดกฎหมาย เพราะถ้าเจ้าหน้าที่รู้ก็ต้องเข้าไปดำเนินการตามกฎหมาย” พล.อ.ประวิตร กล่าว

 

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ เดือด! 'ประวิตร' ท้า 'สันธนะ' มีความลับอะไร ก็แฉมาเลย!! (คลิป)
ข่าวที่เกี่ยวข้อง