บิ๊กป้อม ลั่น “อีก70ล้านคน ยังไม่อยากเลือกตั้ง!” ป้องน้องตู่ ‘ไม่ต้องลาออก!'(คลิป)

เมื่อวันที่ 9 พ.ค. ที่กระทรวงกลาโหม พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม กล่าวถึงกลุ่มคนอยากเลือกตั้งจะจัดชุมนุมใหญ่วันที่ 22 พ.ค.นี้ และจะเดินเท้ามาที่ทำเนียบรัฐบาล ว่า ตนไม่มีความเป็นห่วงในกรณีดังกล่าว แต่ไม่เข้าใจคนกลุ่มนี้เรียกร้องให้มีการเลือกตั้งในเดือน พฤศจิกายนนี้ ตนคิดว่าก็อีกแค่ 3 เดือนจะได้เลือกตั้งในเดือนกุมภาพันธ์ปี 2562 อยู่แล้ว ซึ่งท่านนายกฯได้ชี้แจงทุกครั้งอยู่แล้วว่าการเลือกตั้งจะเป็นไปตามกรอบดังกล่าว อีกทั้งคนทั่วไปกว่า 70 ล้านคนยังไม่อยาก เข้าใจตามกรอบโรดแมปของรัฐบาล

เมื่อถามว่า นายกฯได้ให้ตรวจสอบบุคคลที่อยู่เบื้องหลังผู้ชุมนุม พล.อ.ประวิตร กล่าวว่า เรากำลังดำเนินการตรวจสอบอยู่ว่ามีกลุ่มการเมืองหนุนหลังอยู่หรือไม่ ตนคิดว่าอย่าทำอะไรให้บ้านเมืองวุ่นวายเลย เราอยู่ดีๆมา 4 ปี แล้ว เหลือเพียงไม่กี่เดือนก็จะมีการเลือกตั้งแล้ว จะทำให้บ้านเมืองวุ่นวายทำไม

“ผมขอร้องไปยังกลุ่มคนอยากเลือกตั้งว่าอย่าเดินมายังทำเนียบรัฐบาลเลย จะเดินมาทำไม ซึ่งต้องให้เจ้าหน้าที่เขาดำเนินการ หากแกนนำคนใดทำผิดกรอบกฎหมาย และทำให้เกิดความวุ่นวายก็จะดำเนินการตามกฎหมาย และต้องรับผิดชอบกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นด้วย”

เมื่อถามว่า ข้อเสนอของกลุ่มดังกล่าวให้พล.อ.ประยุทธ์ ลาออกแล้วมาลงเลือกตั้งนั้น พล.อ.ประวิตร กล่าวว่า จะไปลาออกได้อย่างไร ถ้าท่านนายกฯลาออก เขาก็ต้องลาออกเอง จะไปบังคับได้อย่างไร ซึ่งท่านทำอะไรผิดหรือยัง ท่านก็ปกครองบ้านเมืองได้ปกติตลอดระยะเวลา 4 ปี

ผู้สื่อข่าวถามต่อว่า กลุ่มคนกลุ่มนี้ ไม่เข้าใจตามกรอบที่รัฐบาลกำหนด พล.อ.ประวิตร กล่าวว่า “ไม่ใช่ไม่เข้าใจ พวกเขาเข้าใจ แต่ทำเป็นไม่เข้าใจ”

เมื่อถามย้ำว่าจะทำอย่างไรให้พวกเขาเข้าใจ พล..อ.ประวิตร กล่าวว่า เราก็จะต้องพยายามทำให้เขาเข้าใจ

บทความก่อนหน้านี้ไม่โอ๋! พ่อแคน BNK48 ยันลูกต้องถูกลงโทษหลังทำผิดกฎ ชี้เป็นบทเรียนชิ้นใหญ่ให้โตขึ้น
บทความถัดไป“BNK48” ปล่อย “วันแรก” ให้กำลังใจคนเดินตามฝัน