Khaosod
Online

วันเสาร์ ที่ 30 พ.ค. 2563

มาแล้ว!! เพจใหม่ทำเนียบ "ใครเห็นแตกต่าง อยากแย้ง" บอกได้ เท "งบกว่า12ล้าน!"

12 พ.ค. 2561 - 18:48 น.

วันที่ 12 พ.ค. ผู้สื่อข่าวรายงานจากทำเนียบรัฐบาลว่า สำนักเลขาธิการนายกรัฐมนตรี (สลน.) ทำเนียบรัฐบาล ได้เปิดตัวเพจเฟซบุ๊กใหม่ ชื่อ “ประเทศไทยเดินหน้าทันโลก” https://www.facebook.com/Thaitunlok/

เมื่อวันที่ 11 พ.ค. ที่ผ่านมา เพื่อเป็นช่องทางประชาสัมพันธ์ภารกิจของรัฐบาลในด้านต่างประเทศ โดยเริ่มเผยแพร่คลิปวีดีโอการ์ตูนแอนิเมชั่นอินโฟกราฟฟิก ที่เป็นการให้ความรู้เกี่ยวกับประโยชน์ของไทย ซึ่งได้รับจากการสร้างความสัมพันธ์กับนานาประเทศ รวมถึงผู้ดูแลเพจดังกล่าวได้โพสต์ข้อความว่า เราเป็นเพจกึ่ง Documentary ที่จะเล่าสถานการณ์ของประเทศไทยในเวทีโลกแบบง่ายๆ ถ้าใครเห็นแตกต่าง อยากแย้ง แบ่งปันข้อมูลกับเรา เชิญได้ เราขอแค่งดคำไม่สุภาพ และมีมารยาทเท่านั้น

สำหรับการทำเพจดังกล่าว ถือเป็นช่องทางการประชาสัมพันธ์เพิ่มเติมของทำเนียบรัฐบาล จากเดิมที่มีเพจเฟซบุ๊กชื่อ “ไทยคู่ฟ้า” และ“สายตรงไทยนิยม” ขณะเดียวกันถือเป็นหนึ่งใน 3 โครงการประชาสัมพันธ์ผ่านช่องทางสื่อโซเชียลของ สลน.ที่มีวงเงินงบประมาณรวมทั้งสิ้น ราว 12 ล้านบาท ซึ่งประกอบด้วย 1.โครงการจ้างทำไลน์ ออฟฟิเชียล แอคเคานท์ เพื่อประชาสัมพันธ์ข่าวสารรัฐบาลเชิงรุก ซึ่งได้รับจัดสรรงบประมาณ 7.3 ล้านบาท 2.โครงการประชาสัมพันธ์ “ประเทศไทยเดินหน้าทันโลก” เผยแพร่ผ่านเฟซบุ๊ก วงเงินงบประมาณ 8 แสนบาท 3.โครงการจ้างทำวารสาร “ไทยคู่ฟ้า” พิมพ์ 4 สี 40 หน้า ซึ่งสำนักโฆษกสำนักเลขาธิการนายกรัฐมนตรี เป็นเจ้าของโครงการ ได้รับการจัดสรรงบประมาณ 4 ล้านบาท

พล.ท.สรรเสริญ แก้วกำเนิด โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี เปิดเผยว่า การจัดทำเพจใหม่ดังกล่าว เป็นการเปิดช่องทางประชาสัมพันธ์ภารกิจของรัฐบาลในด้านการต่างประเทศ ซึ่งมีรูปแบบการนำเสนอที่ทำให้เข้าใจง่าย และชวนให้คนรุ่นใหม่มาติดตามงานของรัฐบาลในด้านดังกล่าวด้วย ทั้งนี้ประเทศไทยยังคงเป็นสมาชิกที่มีความรับผิดชอบต่อชุมชนประชาคมโลก และจะยังคงกระชับความร่วมมือกับนานาชาติ ทั้งด้านการเมือง เศรษฐกิจ สังคม ความก้าวหน้าทางเทคโนโลยี และการเดินทางไปมาหาสู่ในทุกระดับ ทั้งนี้เพื่อประชาชนชาวไทย ประเทศเพื่อนบ้าน รวมทั้งอนุภูมิภาค และภูมิภาคนี้ ได้รับประโยชน์ร่วมกัน ตามแนวนโยบายของนายกรัฐมนตรีที่ว่า “เราจะเข้มแข็งไปด้วยกัน (Stronger Together)” รวมถึงถือเป็นการสื่อสาร ให้ประชาชนทราบถึงประเด็นที่อาจดูเหมือนไกลตัว แต่ที่จริงทุกคนล้วนอยู่ในห่วงโซ่ของความสัมพันธ์ระหว่างประเทศ

line-qr

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

single-line

ติดตามข่าวสด


ข่าวเด่นประจำวัน

ภาพที่อัลบั้มภาพ มาแล้ว!! เพจใหม่ทำเนียบ "ใครเห็นแตกต่าง อยากแย้ง" บอกได้ เท "งบกว่า12ล้าน!"
ข่าวที่เกี่ยวข้อง