'ธนาธร' โผล่เยี่ยม 'ม็อบทวงเลือกตั้ง' ลั่น! "เผด็จการต้องกลัวเรา!" (คลิป)

22 พ.ค. 2561 - 20:05 น.

18.45 น. ที่สน.พญาไท ผู้สื่อข่าวรายงานว่า มวลชนกลุ่มคนอยากเลือกตั้งจำนวนหนึ่ง ยังคงปักหลักรอให้กำลังใจแกนนำทั้ง 5 คนที่ถูกควบคุมตัวอยู่โดยรอบ ราว 3 ชั่วโมงแล้ว โดยบรรยากาศเป็นไปอย่างคึกคัก มีการจับกลุ่มนั่งคุยถึงเรื่องการเมือง และตะโกนว่า “เลือกตั้ง” เป็นระยะๆ นอกจากนี้ยังมีนายเอกพันธุ์ ปิณฑุวานิช นักสันติวิธี มาร่วมสังเกตุการณ์ และยังมีนายธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ ผู้จดจัดตั้งพรรคอนาคตใหม่ เดินทางมาร่วมให้กำลังใจ พร้อมหิ้วอาหารและน้ำมาให้ผู้ถูกแจ้งข้อกล่าวหาอีกด้วย

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

นายธนาธร ให้สัมภาษณ์ภายหลังเข้าให้กำลังใจว่า นี่คือสิ่งที่เราต้องการ คนที่มายืนร่วมกันแล้วบอกว่า จะไม่ยอมจำนนอีกต่อไป นี่คือห้วงเวลาแห่งประวัติศาสตร์ ซึ่งจะเห็นว่ามีความตื่นตัวขึ้นสูงมากเมื่อเทียบกับห้วงที่ผ่านมา ในเรื่องการเรียกร้องประชาธิปไตย ที่ต้องการความสมานฉันท์ ถ้าเราไม่กลัวคนที่จะต้องกลัวเราคือเผด็จการ ส่วนคนข้างในนั้นยังคงแข็งแรงพร้อมจะเดินหน้าต่อไปด้วยกัน ดังนั้นคงข้างก็ต้องเข้มแข็ง เหนียวแน่น พร้อมจะเดินไปข้างหน้าพร้อมกัน ไม่กังวลว่าจะถูกเหมารวม เพราะเราเป็นเพื่อนกัน

“ผมมาให้กำลังใจให้คนอยากเลือกตั้ง ก็ไม่รู้มันจะส่งผลต่อการตั้งพรรคได้อย่างไร จะเอากฎหมาย 116 มาเล่นงานคนพวกนี้หรือ ผมว่าคนพวกนี้ใจแกร่งยิ่งกว่าหิน ข้อกฎหมายที่ไม่ยุติธรรม ทำอะไรกับจิตใจที่กล้าหาญของคนเหล่านี้ไม่ได้หรอก การยุยงปลุกปั่นให้สังมคมนี้ให้เป็นประชาธิปไตยจะกลายเป็นเรื่องผิดอย่างนั้นหรอ นี่มันเรื่องตลกชัดๆ มันถึงเวลาแล้วที่ต้องกล้าหาญแล้วต้องความจริงกับสังคมนี้ ผมไม่กลัวเพราะมาให้กำลังใจ” ผู้จดจัดตั้งพรรคอนาคตใหม่กล่าว

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นายธนาธรได้รับความสนใจเป็นอย่างมากจากกลุ่มมวลชนที่มาร่วมให้กำลังใจ ทั้งขอจับมือ เซลฟี่ พร้อมทั้งชื่นชมการให้สัมภาษณ์ว่า นี่คือนายกฯคนต่อไป ทำให้นายธนาธรเกิดอาการเขินอาย ทั้งยังมีการจับกลุ่มคุยกันว่า หากยุบพรรคเพื่อไทยก็เข้าทางธนาธรแน่นอน

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
seagame

ภาพที่อัลบั้มภาพ 'ธนาธร' โผล่เยี่ยม 'ม็อบทวงเลือกตั้ง' ลั่น! "เผด็จการต้องกลัวเรา!" (คลิป)
ข่าวที่เกี่ยวข้อง