Khaosod
Online

วันพฤหัสบดี ที่ 6 ส.ค. 2563

'ธนาธร' ประกาศลั่น 'พอกันที!' การเมืองที่ 'ถือปืน' กดหัวประชาชน!(คลิป)

27 พ.ค. 2561 - 19:10 น.

เมื่อเวลา 15.00 น.ที่ผ่านมา ที่อาคารยิมเนเซียม 5 ม.ธรรมศาสตร์ ศูนย์รังสิต มีการจัดประชุมจัดตั้งพรรคอนาคตใหม่ โดยที่ประชุม เปิดให้ คณะกรรมการบริหารแนะนำตัว และให้ผู้จดจองชื่อพรรค 26 คน ขึ้นส่งมอบภารกิจให้ 17 คณะกรรมการบริหารพรรคชุดแรก ที่มีวาระ 4 ปี

คณะกรรมการบริหารแนะนำตัว และให้ผู้จดจองชื่อพรรค 26 คน ขึ้นส่งมอบภารกิจให้ 17 คณะกรรมการบริหารพรรคชุดแรก ที่มีวาระ 4 ปี

คณะกรรมการบริหารแนะนำตัว และให้ผู้จดจองชื่อพรรค 26 คน ขึ้นส่งมอบภารกิจให้ 17 คณะกรรมการบริหารพรรคชุดแรก ที่มีวาระ 4 ปี

พร้อมร่วมกัน เปิดไฟฉายจากสมาร์ทโฟน เพื่อสะท้อนถึงการเปิดไฟขับไล่ความมืดมิดที่่ครอบงำสังคมไทยอยู่

กิจกรรมเปิดไฟฉายจากสมาร์ทโฟน เพื่อสะท้อนถึงการเปิดไฟขับไล่ความมืดมิดที่่ครอบงำสังคมไทยอยู่

กิจกรรมเปิดไฟฉายจากสมาร์ทโฟน เพื่อสะท้อนถึงการเปิดไฟขับไล่ความมืดมิดที่่ครอบงำสังคมไทยอยู่

นายปิยบุตร แสงกนกกุล เลขาธิการพรรคอนาคตใหม่ กล่าวว่า อนาคตใหม่หวังปรับภูมิทัศน์การเมืองไทยใหม่ด้วยการมุ่งมั่นทำงานการเมืองอย่างสร้างสรรค์ นำเสนอนโยบายที่ก้าวหน้า กระจายอำนาจ ลดความเหลื่อมล้ำทางเศรษฐกิจ สร้างสวัสดิการ รัฐบาลพลเรือนอยู่เหนือทหาร นโยบายก็จะเกิดจากการศึกษาวิจัย รับฟังฟังประชาชน ศึกษารูปแบบต่างประเทศ นำมาสังเคราะห์ พรรคอนาคตใหม่ จะมองคู่แข่งไม่ใช่ศัตรูทาการเมือง แต่เป็นเพียงคู่แข่งทางการเมือง เพราะหากมองเป็นศัตรก็จะมุ่งกำจัด แต่หากมองเป็นคู่แข่ง ก็จะแข่งกันเพื่อทำความดีเอาชนะใจประชาชน

"จะขีดเส้นแบ่งออกจากันให้ชัด ระหว่างการเมืองเก่ากับการเมืองใหม่ ใครใช้เงิน ใช้อิทธิพลดูดอดีตส.ส.คือการเมืองแบบเก่า ใครใช้เงินซื้อเสียง ซื้อหัวคะแนน คือการเมืองแบบเก่า พรรคใดกล่าหาสาดโคลนใส่ร้ายป้ายสีนั่นคือการเมืองแบบเก่า หากพรรคใดจ้องแต่จะมีอำนาจ โดยไม่คำนึงถึงอุดมการณ์ นั่นคือการเมืองแบบเก่า พรรคอนาคตใหม่ยืนยัน จะไม่ทำการเมืองแบบเก่า เมื่อขีดเส้นแบ่งชัดแล้ว ประชาชนเจ้าของอำนาจจะตัดสินใจเอง จะเลือกพรรคแบบเก่าหรือแบบใหม่" เลขาธิการพรรคอนาคตใหม่กล่าว

นายปิยบุตร แสงกนกกุล

ด้าน นายธนาธร จึงรุงเรืองกิจ หัวหน้าพรรคอนาคตใหม่ ได้ขึ้นเวทีต่อจากนายปิยบุตร และกล่าวว่า ต้องการทำการเมืองแห่งความหวัง เพราะประชาชนกำลังเบื่อระอาเต็มที กับการเมืองที่เอื้อประโยชน์ให้กับคนส่วนน้อย ที่กำลังตั้งคำถามว่า ทำไมคนที่รวยที่สุด 5 คน ถึงมีเงิน 3 ล้านล้านบาท ทำไมคน 1 เปอร์เซ็นต์ ถึงรวยกว่าคน 60 ล้านคน ทำไมประเทศไทยถึงเหลื่อมล้ำทางเศรษฐกิจสูงเป็นอันดับ 3 ของโลก รองจากรัสเซีย และอินเดีย คำถามเหล่านี้ ไม่เคยได้รับคำตอบจากชนชั้นนำ แต่ตนจะตอบให้ว่า โครงสร้างมันถูกออกแบบมาให้คนกลุ่มเดียว แล้วต้องการยือเอาไว้ ไม่ให้ก้าวหน้า เปลี่ยนแปลง ที่จะไปทำลายความได้เปรียบที่พวกเขามีอยู่ พวกเขาหลอกลวงให้พวกเราเชื่อว่า เราโง่และขี้เกียจ แต่มันไม่ใช่ มันเกิดจากสิทธิและเสรีภาพที่ถูกกีดกันต่างหากจึงทำให้เขาจน ในข้อเท็จจริงเราคือคนส่วนใหญ่ ที่เสียสละให้คนส่วนน้อยเสมอมา เราถูกทำให้เหมือนนักโทษที่ถูกจองจำเหมือนอยู่ในคุก สิทธิที่มีคือ การเลือกผู้นำนักโทษเท่านั้น

นายธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ

"ถึงเวลาที่ต้องบอกว่า พอกันทีกับการเมืองที่ต้องเอื้อให้คนส่วนน้อย ต้องทำลายโซ่ตรวนที่พันธนาการพวกเราอยู่ คนส่วนน้อยที่ถือปืนกดหัวประชาชน กับคนส่วนใหญ่ที่ถูกปิดหูปิดปาก หวังถึงสังคมของคนเท่ากันที่ นายนวมทอง ไพรวัลย์ ไม่มีโอกาสได้เห็น มาร่วมกันบอกว่า การเมืองของชนนชั้นนำไม่กี่คนมันหมดไปแล้ว ต้องเขียนประวัติศาสตร์หน้าใหม่ ด้วยหวังว่า เราจะส่งต่อสังคมที่น่าอยู่ให้ลููกหลาน เพื่ออนาคตใหม่ ที่อำนาจสูงสุดเป็นของประชาชน" หัวหน้าพรรคอนาคตใหม่กล่าว

 

นายธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ

line-qr

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

single-line

ติดตามข่าวสด


ข่าวเด่นประจำวัน

ภาพที่อัลบั้มภาพ 'ธนาธร' ประกาศลั่น 'พอกันที!' การเมืองที่ 'ถือปืน' กดหัวประชาชน!(คลิป)
ข่าวที่เกี่ยวข้อง