'บิ๊กป้อม' ยัน 'เลือกตั้งไม่มีเลื่อน' ลั่น! 'เอาน่ะ จะพยายามอยู่' (คลิป)

31 พ.ค. 2561 - 10:35 น.

เมื่อวันที่ 31 พ.ค. ที่กระทรวงกลาโหม พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี และรมว.กลาโหม กล่าวถึงกรณีศาลรัฐธรรมนูญวินิจฉัยว่าร่างพ.ร.ป.ว่าด้วยการเลือกตั้งส.ส.ไม่ขัดรัฐธรรมนูญ ที่เกรงว่าจะไม่ทันกรอบโรดแมป เดือนกุมภาพันธ์ 2562 ว่า ตนยืนยันว่าโรดแมป การเลือกตั้งไม่เลื่อน และทันเดือนกุมภาพันธ์ 2562

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เมื่อถามว่า เป็นมิมิตรหมายที่ดีที่จะนำไปสู่การเลือกตั้ง หรือไม่ พล.อ.ประวิตร กล่าวว่า ตนคิดว่าโอเค และย้ำว่าไม่เลื่อนเลือกตั้ง

เมื่อถามว่า ในฐานะคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) เบาใจไหมที่ทุกอย่างเคลื่อนมาถึงจุดนี้แล้ว พล.อ.ประวิตร กล่าวว่า ก็สบายแล้ว โอเค ถ้าคสช.หมดหน้าที่ ก็หมดหน้าที่ เป็นไปตามโรดแมป

เมื่อถามต่อว่า เป็นห่วงอะไรหรือไม่พล.อ.ประวิตร กล่าวว่า ตนหวังให้เลือกตั้งเรียบร้อย


เมื่อถามว่าแต่กฎหมายกำหนดกรอบเวลา150 วันก่อนการเลือกตั้ง ควรจะปรับเวลาเป็น 90 วัน เพื่อให้ทัน เดือนกุมภาพันธ์ 62 หรือไม่ พล.อ.ประวิตร กล่าวว่า ไม่ปรับ ต้องเป็นไปตามกฎหมาย 150 วันก็ต้อง150วัน

ผู้สื่อข่าวถามย้ำ ถ้ากำหนดแบบนั้น จะไม่ทัน กุมภาพันธ์ จะเลื่อนเป็นเมษายน 2562 รองนายกฯ ประวิตร ย้ำว่า “เอานะ เขาพยายามจะทำให้ทัน ส่วนจะใช้มาตรา44 หรือไม่ ผมคิดว่าไม่ต้อง”

พล.อ.ประวิตร กล่าวถึงการหารือพรรคการเมือง ก่อนกำหนดวันเลือกตั้ง ว่า เชื่อว่าไม่เลื่อน คาดว่าจะหารือประมาณปลายเดือนมิถุนายน ขณะที่หลายพรรคย้ำจุดยืนว่าจะไม่เข้าร่วมการหารือครั้งนี้ ตนคิดว่าสื่อก็รู้อยู่แล้ว ยังมาถามอีก ก็จะหารือเท่าทีพรรคการเมืองตอบรับมาเท่านั้น

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

เพิ่มเพื่อน

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ 'บิ๊กป้อม' ยัน 'เลือกตั้งไม่มีเลื่อน' ลั่น! 'เอาน่ะ จะพยายามอยู่' (คลิป)
ข่าวที่เกี่ยวข้อง