‘เทือก’เปิดตัวแกนนำพรรครปช. 3 มิ.ย.นี้ เล็งประกาศนโยบาย-ตั้ง 4 คณะทำงาน

31 พ.ค. 2561 - 17:15 น.

วันที่ 31 พ.ค. นายธานี เทือกสุบรรณ ผู้ร่วมก่อตั้งพรรครวมพลังประชาชาติไทย(รปช.) เปิดเผยว่า ในวันที่ 3 มิ.ย. เวลา 09.00 น. ที่ศาลาดนตรีสุริยเทพ มหาวิทยาลัยรังสิต พรรครวมพลังประชาชาติไทย จะประชุมเปิดตัวผู้ก่อตั้งพรรคและผู้สนับสนุนของพรรคว่าจะมีใครบ้าง เบื้องต้นจะมีตน นายสุเทพ เทือกสุบรรณ ประธานมูลนิธิมวลมหาประชาชนเพื่อการปฏิรูปประเทศไทย (มปท.) นายเอนก เหล่าธรรมทัศน์ ประธานคณะกรรมการปฏิรูปด้านการเมือง นายประสาร มฤคพิทักษ์ อดีตสมาชิกสภาปฏิรูปแห่งชาติ (สปช.) นายสุริยะใส กตะศิลา รองคณบดี วิทยาลัยนวัตกรรมสังคม มาหาวิทยาลัยรังสิต และผอ.สถาบันปฏิรูปประเทศไทย (สปท.) และผู้ร่วมก่อตั้งอื่นๆ เข้าร่วมด้วย

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

ด้านนายประสาร กล่าวว่า ในวันดังกล่าวจะเปิดตัวผู้ก่อตั้งและผู้สนับสนุนพรรค 400-500 คน และจะตั้งคณะทำงานชั่วคราว 4 ชุดเพื่อให้การทำงานของพรรคมีความสมบูรณ์ขึ้น คือ1.คณะทำงานร่างข้อบังคับพรรคและวินัยของพรรค 2.คณะทำงานจัดตั้งพรรค 3.คณะทำงานยกร่างธรรมนูญพรรคและวินัยของพรรค และ 4.คณะทำงานจัดตั้งสโมสรเยาวชนของพรรคโดยคณะกรรมการดังกล่าวจัดตั้งขึ้นเพื่อทำหน้าที่สื่อสาร ปลูกฝังเยาวชน ทำงานการเมืองกับเยาวชน

“ขณะเดียวกันจะประกาศนโยบายพรรคด้วย บอกถึงขั้นตอนการดำเนินการของพรรคจากนี้ว่าจะทำอะไรต่อไปบ้าง ทั้งนี้หลังวันที่ 3 มิ.ย.นี้ พรรคจะระดมสมาชิกทั่วประเทศ เมื่อได้สมาชิกพรรคทั่วประเทศแล้ว จะจัดประชุมใหญ่เพื่อเลือกกรรมการบริหารพรรค 9 คนและให้กก.บห.เลือกหัวหน้าพรรค และเลขาธิการพรรค คาดว่าจะประชุมใหญ่ประมาณต้นเดือน ก.ย.นี้” นายประสาร กล่าว

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
seagame

ภาพที่อัลบั้มภาพ ‘เทือก’เปิดตัวแกนนำพรรครปช. 3 มิ.ย.นี้ เล็งประกาศนโยบาย-ตั้ง 4 คณะทำงาน
ข่าวที่เกี่ยวข้อง