Khaosod
Online

วันศุกร์ ที่ 10 ก.ค. 2563

ปิดวัด 'หลวงพ่อเพชร' ให้ 'บิ๊กตู่' นมัสการ สุดเข้ม! จนท.เต็มวัด!(คลิป)

11 มิ.ย. 2561 - 10:21 น.

“บิ๊กตู่”หอบ ครม.คสช. บุกพิจิตร เมืองชาละวัน ปิดวัดชั้วคราวให้กราบองค์หลวงพ่อเพชรเป็นสิริมงคล จนท.สุดดูแลความปลอดภัยเข้ม ไม่มีบัตร-ไม่มีสิทธิ์ประชิดตัวนายกฯ

เมื่อวันที่ 11 มิถุนายน ผู้สื่อข่าวรายงานบรรยากาศการลงพื้นที่ของ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ(คสช.) ในการตรวจราชการและประชุมคณะรัฐมนตรีนอกสถานที่ หรือ ครม.สัญจร จังหวัดพิจิตรและนครสวรรค์ โดยเวลา 08.50 น. นายกรัฐมนตรีและคณะเข้านมัสการองค์หลวงพ่อเพชร ที่วัดท่าหลวง พระอารามหลวง อ.เมืองพิจิตร สิ่งศักสิทธิ์และพระคู่บ้านคู่เมือง จ.พิจิตร เพื่อเป็นสิริมงคล ท่ามกลางมาตรการรักษาความปลอดภัยที่เข้มงวด โดยเจ้าหน้าที่หน่วยงานด้านความมั่นคง ไม่อนุญาตให้ประชาชนทั่วไป และผู้ที่ไม่ได้แจ้งล่วงหน้าเข้ามาภายในบริเวณวัด จนกว่านายกรัฐมนตรีจะปฏิบัติภารกิจเสร็จ ซึ่งนับเป็นการปิดวัดชั่วคราว ทำให้ประชาชนบางส่วนต้องเดินทางกลับด้วยความผิดหวัง ส่งผลให้บรรยากาศภายในวัดเงียบเหงา เนื่องจากชาวบ้านไม่สามารถเข้ามาไหวพระได้ตามปกติ และประชาชนที่ต้องการเข้ามาให้กำลังในนายกรัฐมนตรีก็ไม่สามารถเข้ามาได้เช่นกัน

สำหรับบรรยากาศที่บริเวณบึงสีไฟ ซึ่งเป็นจุดที่ 2 ที่ พล.อ.ประยุทธ์ พบปะประชาชน พร้อมเยี่ยมชมกิจกรรมการพัฒนาพิจิต จังหวัดคุณธรรม และการพัฒนาแหล่งท่องเที่ยวบึงสีไฟ โดยตั้งแต่ช่วงเช้า เป็นไปอย่างคึกคัก แต่ละอำเภอได้เตรียมชาวบ้านและสมาชิก อปท.ทยอยเดินทางมารอพบ พล.อ.ประยุทธ์ ผ่านการตรวจเข้มจากหน้าที่ ซึ่งทุกคนที่เข้ามานอกจากต้องติดบัตรแสดงตนแล้ว จะมีการติดสติกเกอร์ พร้อมผ่านเครื่องสแกนตรวจวัตถุอันตราย ห้ามสวมเสื้อแจคเก็ต

โดยเมื่อเวลา 09.25 น. พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและหัวหน้า คสช. พร้อมคณะรัฐมนตรี อาทิ นายสมคิด จาตุศรีพิทักษ์ รองนายกรัฐมนตรี นายวิษณุ เครืองาม รองนายกรัฐมนตรี พล.อ.ฉัตรชัย สาริกัลยะ รองนายกรัฐมนตรี พล.อ.อนุพงษ์ เผ่าจินดา รัฐมนตรีว่าการกระทรวงมหาดไทย นายสนธิรัตน์ สนธิจิรวงศ์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงพาณิชย์ นายกฤษฎา บุญราช รัฐมนตรีว่าการกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ นายวีระศักดิ์ โควสุรัตน์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา พล.อ.สุรศักดิ์ กาญจนรัตน์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม และคณะร่วมนมัสการองค์หลวงพ่อเพชร ซึ่งเป็นพระพุทธรูปสมัยเชียงแสนรุ่นแรก หล่อด้วยโลหะสำริด ปางมารวิชัย นอกจากนี้ยังเป็นพระพุทธรูปศักดิ์สิทธิ์ที่เป็นศูนย์รวมใจของชาวพิจิตร โดยก่อนการเข้าสักการะนายกรัฐมนตรีได้หันมาโบกมือทำสัญลักษณ์ไอเลิฟยูทักทายประชาชนที่มาทำบุญที่วัด

ทั้งนี้เจ้าคณะจังหวัดพิจิตรและรักษาการแทนเจ้าอาวาสวัดท่าหลวง ได้มอบ พระพุทธรูปบูชาหลวงพ่อเพชรหน้าตัก3นิ้ว รูปหล่อหลวงพ่อเงิน และเหรียญที่ระลึกหลวงพ่อเพชรหลวงพ่อเงินรุ่นพุทธบารมี ให้แก่นายกรัฐมนตรี และมอบเหรียญที่ระลึกหลวงพ่อเพชรหลวงพ่อเงินรุ่นพุทธบารมีให้แก่คณะรัฐมนตรี รวมถึงผู้ติดตามด้วย

ภายหลังจากเข้าสักการะหลวงพ่อเพชรแล้ว นายกรัฐมนตรีและคณะได้เดินมาที่เต็นท์ริมแม่น้ำ เพื่อมาทักทายกับประชาชนที่มารอพบและให้กำลังใจอย่างเป็นกันเอง โดยมีประชาชนบางส่วนได้มอบดอกกุหลาบสีชมพูให้กับนายกรัฐมนตรีพร้อมกับร่วมกันตะโกนว่า "นายกฯสู้ๆเป็นกำลังใจให้นะ พวกเรารักลุงตู่ พวกเรารักครม.ลุงตู่" พร้อมกับแย่งกันเข้าสวมกอดและถ่ายรูปกับนายกรัฐมนตรีอย่างใกล้ชิด ทั้งนี้นายสุวิทย์ ชอบใช้ ประธานสภาเทศบาลเมืองบางมูลนาก ได้มอบรูปหลวงพ่อเงินให้กับนายกรัฐมนตรีแล้วกล่าวว่า "ในนามของชาวจังหวัดพิจิตร ขอให้สิ่งศักดิ์สิทธิ์ที่เคารพของชาวจังหวัดพิจิตร บารมีของหลวงพ่อเพชรหลวงพ่อเงินคุ้มครองนายกรัฐมนตรี ขอให้ลุงตู่เป็นที่พึ่งของประชาชนและประเทศชาติตลอดกาล ชาวพิจิตรรักลุงตู่ครับ" และเข้าสวมกอดนายกรัฐมนตรี อย่างไรก็ตามมีประชาชนบางส่วนที่เป็นหญิงวัยกลางคนพยายามที่จะเข้าหอมแก้มนายกรัฐมนตรี แต่นายกรัฐมนตรีชะงักพร้อมกับกล่าวว่า "จะมาหอมแก้มเลยหรอ เดี๋ยวเขาหาว่าทำการเมืองอีก" ก่อนที่จะหันมาส่งสัญลักษณ์ไอเลิฟยูก่อนขึ้นรถยนต์โตโยต้าอัลพาร์ด กง 9333 นครนายก

จากนั้นนายกรัฐมนตรีและคณะจะเดินทางไปพบประชาชนชาวพิจิตร ณ บึงสีไฟ พร้อมเยี่ยมชมกิจกรรมการพัฒนาพิจิตรจังหวัดคุณธรรม และการพัฒนาแหล่งท่องเที่ยวบึงสีไฟ ซึ่งเป็นแหล่งน้ำขนาดใหญ่อันดับ 5 ของประเทศ พร้อมตรวจเยี่ยมโครงการฟื้นฟูแม่น้ำพิจิตรเพื่อการระบายน้ำและกักเก็บน้ำเพื่อการเกษตร ณ ประตูระบายน้ำดงเศรษฐี แม่น้ำพิจิตร

line-qr

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

single-line

ติดตามข่าวสด


ข่าวเด่นประจำวัน

ภาพที่อัลบั้มภาพ ปิดวัด 'หลวงพ่อเพชร' ให้ 'บิ๊กตู่' นมัสการ สุดเข้ม! จนท.เต็มวัด!(คลิป)
ข่าวที่เกี่ยวข้อง