'บิ๊กป้อม' ไม่แน่ใจ ได้ตัว 'พระพรหมเมธี' กลับมาหรือไม่? หลังเกินเส้นตาย3วัน!

11 มิ.ย. 2561 - 15:10 น.

“บิ๊กป้อม ประวิตร วงษ์สุวรรณ” ไม่ฟันธง ได้ตัวอดีตพระพรหมเมธีกลับมาหรือไม่ ระบุ ทางการเยอรมันจะเลื่อนก็เลื่อนไป ขอให้ส่งตัวกลับก็พอแล้ว

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เมื่อวันที่ 11 มิ.ย.ที่ศาลากลางจ.นครสวรรค์ พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี และ รมว.กลาโหม ให้สัมภาษณ์ถึงความคืบหน้าการติดตามตัวอดีตพระพรหมเมธี อดีตผู้ช่วยเจ้าอาวาสวัดสัมพันธวงศ์ จากประเทศเยอรมัน หลังเกินกำหนด 3วัน ที่ทางการเยอรมันขอเวลาพิจารณา ว่า
เรื่องนี้ทางเจ้าหน้าที่เขาไปดำเนินการอยู่

ผู้สื่อข่าวถามว่าทางการเยอรมันแจ้งมาให้ทราบความคืบหน้าหรือไม่ พล.อ ประวิตร กล่าวว่า ยัง กำลังดำเนินการอยู่ เมื่อถามย้ำว่าทางเยอรมันจะขอเลื่อนเวลาในการพิจารณากรณีอดีตพระพรหมเมธีออกไป พล.อ ประวิตร กล่าวว่า เลื่อนก็เลื่อน แต่ยังไม่รู้ว่าอย่างไรให้เจ้าหน้าที่ไปดำเนินการ เมื่อถามว่า มั่นใจหรือไม่ว่าจะได้ตัวอดีตพระพรหมเมธี กลับมาดำเนินคดี พล.อ ประวิตร กล่าวว่า ยังไม่รู้ เมื่อผู้สื่อข่าวถามอีกว่าทางการเยอรมันแจ้งมาว่าอย่างไรบ้าง พล.อ ประวิตร ปฎิเสธที่จะตอบคำถาม กล่าวเพียงสั้นๆว่า ไม่รู้


ผู้สื่อข่าวถามว่าไทย-เยอรมันไม่ มีสนธิสัญญาส่งผู้ร้ายข้ามแดน จะทำให้เป็นปัญหาในการส่งตัวอดีตพระพรหมเมธีกลับมาดำเนินคดีในไทยหรือไม่ พล.อ.ประวิตร กล่าวว่า ไม่รู้ ไม่ตอบ

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เป็นที่น่าสังเกตว่าตลอดการให้สัมภาษณ์ พล.อ.ประวิตร มีท่าทีไม่ต้องการพูดถึงเรื่องนี้โดยถามคำ ตอบคำ ซึ่งอาจเป็นเพราะหากพูดอะไรออกไปเวลานี้อาจส่งผลต่อความพยายามในการนำตัวอดีตพระพรหมเมธีกลับมาดำเนินคดีในไทยได้

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ 'บิ๊กป้อม' ไม่แน่ใจ ได้ตัว 'พระพรหมเมธี' กลับมาหรือไม่? หลังเกินเส้นตาย3วัน!
ข่าวที่เกี่ยวข้อง