“บิ๊กตู่”ควักเงินส่วนตัวหมื่นห้า ‘ซื้อเครื่องดำนา’ ผลงานนักศึกษา มหาวิทยาลัยราชภัฏนครสวรรค์ เผย ติดใจรำวงเมื่อคืน! ตั้งแต่เป็นผู้ใหญ่ไม่เคยสนุกขนาดนี้มาก่อน

เวลา 08.30 น. ที่อาคารเฉลิมพระเกียรติฯ มหาวิทยาลัยราชภัฏนครสวรรค์ จังหวัดนครสวรรค์ ก่อนการประชุมคณะรัฐมนตรีอย่างเป็นทางการนอกสถานที่ ครั้งที่ 4/2561 พลเอก ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี เยี่ยมชมนิทรรศการการดำเนินงานของมหาวิทยาลัยราชภัฏนครสวรรค์ โดยมีผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.บัญญัติ ชำนาญกิจ อธิการบดีมหาวิทยาลัยราชภัฏนครสวรรค์ พร้อมด้วยคณะอาจารย์ เจ้าหน้าที่ และนักศึกษา ให้การต้อนรับ

นิทรรศการดังกล่าวประกอบด้วย

1) ผลงานกิจกรรมสิ่งทอสร้างสรรค์ด้วยสีย้อมธรรมชาติ จากสมุนไพรและเครื่องทอลายอย่างง่าย ซึ่งเป็นผลงานวิจัยและพัฒนาของมหาวิทยาลัยราชภัฏนครสวรรค์ที่ได้ร่วมกันกับชุมชนในพื้นที่

2) โครงการกิจกรรมค่าย Young Entrepreneurs Support (Y.E.S.) Idea Camp ซึ่งเป็นโครงการสำหรับนักศึกษาที่มีแนวคิดธุรกิจ และพร้อมต่อยอดเป็นผู้ประกอบการ โดยมีการบูรณาการองค์ความรู้ระหว่างคณะเทคโนโลยีการเกษตรและเทคโนโลยีอุตสาหกรรม คณะวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี คณะวิทยาการจัดการ ประสานงานโดยหน่วยบ่มเพาะวิสาหกิจมหาวิทยาลัยราชภัฏนครสวรรค์

3) นิทรรศการด้านการศึกษาการพัฒนาและผลิตครูด้วยการน้อมนำศาสตร์พระราชาเพื่อการพัฒนาท้องถิ่น

4) นิทรรศการผลงานของนักเรียนและนักศึกษา อาทิ โครงการศาสตร์พระราชา ก่อเกื้อการพัฒนาที่ยั่งยืน ณ ศูนย์ศึกษาการพัฒนาภูพาน จังหวัดสกลนคร

ทั้งนี้ นายกรัฐมนตรีได้สอบถามข้อมูลต่าง ๆ ที่เกี่ยวกับนิทรรศการด้วยความสนใจ พร้อมกับได้พูดคุยกับเด็กหญิงกชพร สิงห์ดา นักเรียนยุวทูตความดีจังหวัดนครสวรรค์ ที่ได้รับการคัดเลือกจากมูลนิธิยุวทูตความดี กระทรวงการต่างประเทศ ให้เป็นตัวแทนประเทศไทยไปเปิดโลกทัศน์และเผยแพร่วัฒนธรรมไทยที่สาธารณรัฐประชาชนจีน ในเดือนพฤศจิกายน 2561 รวมทั้ง ได้ชมผลงานของนายสมโภชณ์ วันทัศน์ ที่ได้นำเครื่องตัดหญ้าทั่วไปมาดัดแปลงเป็นเครื่องดำนาขนาดเล็ก โดยนายกรัฐมนตรีได้ซื้อผลงานชิ้นนี้ จำนวนมูลค่า 15,000 บาท เพื่อนำไปเป็นทุนการศึกษาในการพัฒนาต่อยอดให้กับเด็กและเยาวชนนำไปขับเคลื่อนต่อไป ซึ่งนายกรัฐมนตรีได้ส่งมอบเครื่องดำนาขนาดเล็กดังกล่าวให้กระทรวงมหาดไทยนำไปทดลองใช้ด้วย

“บิ๊กตู่”ควักเงินส่วนตัวหมื่นห้า ‘ซื้อเครื่องดำนา’ ผลงานนักศึกษา มหาวิทยาลัยราชภัฏนครสวรรค์

“บิ๊กตู่”ควักเงินส่วนตัวหมื่นห้า ‘ซื้อเครื่องดำนา’ ผลงานนักศึกษา มหาวิทยาลัยราชภัฏนครสวรรค์

ทั้งนี้ ก่อนการประชุม พล.อ.ประยุทธ์ กล่าวถึงการลงพื้นที่วานนี้ (11 มิ.ย.) ว่า ได้แยกกัยหลายคณะ รัฐมนตรีหลายคนแบ่งกันลงพื้นที่เพื่อดูงานในหลายๆด้าน โดยกล่าวว่า

“ขอบคุณทุกท่านที่ได้ลงพื้นที่ เมื่อวานนี้ผมรำวงสนุกมาก เสียดายกับหลายคนน่าจะไปรำวงด้วยกัน และ
เมื่อเช้า (12 มิ.ย.) ก่อนการเดินทางมาประชุมได้ถือโอกาสเข้ากราบหลวงปู่ลี เพื่อความเป็นสิริมงคล ณ วัดหัวตลุกวนาราม อำเภอลาดยาว จังหวัดนครสวรรค์ ซึ่งเป็นหลวงปู่ที่มีความประพฤติดี โดยเฉพาะเรื่องการอบรมสั่งสอนคน”

โดยเมื่อคืนนี้ (11 มิ.ย.) เวลา 20.30 น.ที่ลานวัฒนธรรม พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และหัวหน้าคสช. นำ ครม.ร่วมรำวงย้อนยุคกับนักศึกษาสูงวัย ที่ได้ร่วมกันจัดกิจกรรมขึ้นที่ลานวัฒนธรรม หลังจากที่มีการรำถวายมือ ของคณะลิเกในพื้นที่สี่จังหวัด ภาค เหนือตอนล่างจองสี่จังหวัด โดยนายกรัฐมนตรีได้ร่วมรำวงย้อนยุคถึงสามเพลง โดย กล่าวว่า ไม่เคยออกมาเต้นนานแล้ว และ ไม่เคยสนุกแบบนี้มานาน ตั้วแต่เป็นผู้ใหญ่

บิ๊กตู่ เผย ติดใจรำวงเมื่อคืน! ตั้งแต่เป็นผู้ใหญ่ไม่เคยสนุกขนาดนี้มาก่อน

บิ๊กตู่ เผย ติดใจรำวงเมื่อคืน! ตั้งแต่เป็นผู้ใหญ่ไม่เคยสนุกขนาดนี้มาก่อน

บิ๊กตู่ เผย ติดใจรำวงเมื่อคืน! ตั้งแต่เป็นผู้ใหญ่ไม่เคยสนุกขนาดนี้มาก่อน

บิ๊กตู่ เผย ติดใจรำวงเมื่อคืน! ตั้งแต่เป็นผู้ใหญ่ไม่เคยสนุกขนาดนี้มาก่อน

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน