‘บิ๊กป๊อก’ ยันฟันปลัดฯเอี่ยวขนไม้เถื่อนตามกฏหมาย ลั่น ‘พวกคนโกงต้องอยู่ไม่ได้!’

"พล.อ.อนุพงษ์ รมว.มหาดไทย" ยัน ยึดกฎหมาย สางปม ปลัดอ.งาว เอี่ยวขนไม้เถื่อน ลั่น! ถ้ามีอีกก็จับอีก ไม่ใช่เงียบไว้ ให้จับได้แล้วให้สังคมรู้ว่าคนโกงอยู่ไม่ได้

“พล.อ.อนุพงษ์ รมว.มหาดไทย” ยัน ยึดกฎหมาย สางปม ปลัดอ.งาว เอี่ยวขนไม้เถื่อน ลั่น! ถ้ามีอีกก็จับอีก ไม่ใช่เงียบไว้ ให้จับได้แล้วให้สังคมรู้ว่าคนโกงอยู่ไม่ได้

เมื่อเวลา 08.30 น. วันที่ 19 มิถุนายน ที่ทำเนียบรัฐบาล พล.อ.อนุพงษ์ เผ่าจินดา รัฐมนตรีว่าการกระทรวงมหาดไทย ให้สัมภาษณ์ถึงกรณีเจ้าหน้าที่ป่าไม้บุกจับการลักลอบขนไม้เถื่อนโดยอาจมีปลัดอำเภองาวเข้าไปเกี่ยวข้องด้วย ว่า

ต้องบอกเลยว่าใครทำผิดก็ต้องดำเนินการไปตามกฎหมาย ทั้งวินัย อาญา ฯลฯ ทั้งนี้ ขณะนี้ทราบว่าทางจังหวัดได้นำตัวบุคคลดังกล่าวเข้ามาปฏิบัติหน้าที่ที่จังหวัดแล้ว เพื่อดำเนินการสอบสวนเพราะต้องมีการตั้งกรรมการสอบสวน ก็ต้องให้เจ้าหน้าที่ดำเนินการไปตามหลักฐาน อย่างไรก็ตาม เรื่องแบบนี้เราพยายามไม่ให้เกิดขึ้นอยู่แล้ว ซึ่งโทษแรงมาก อนาคตกับโทษที่ได้รับไม่คุ้มกันหรอก

ซึ่งตนได้กำชับเสมอว่าให้ปกครองผู้บังคับบัญชากันให้ดี ถ้ามีอีกก็จับอีก ไม่ใช่เงียบไว้ ให้จับได้แล้วให้สังคมรู้ว่าคนโกงอยู่ไม่ได้!

บทความก่อนหน้านี้หวิดดับยกคัน! รถรับส่งนร. ยางระเบิดเสียหลักตกถนน พุ่งชนก้อนหินใหญ่ นร.เจ็บอื้อ
บทความถัดไปรักร้าว! สาวปฏิเสธหนุ่มขอแต่งงานไร้เยื่อใย โดนยิงสวนตายอนาถ (มีคลิป)