ม็อบโผล่ต้าน ‘บิ๊กตู่’ หน้าทำเนียบนายกฯ อังกฤษ กลางกรุงลอนดอน(คลิป)

ม็อบโผล่ต้าน ‘บิ๊กตู่’ หน้าทำเนียบนายกฯ อังกฤษ กลางกรุงลอนดอน – ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อวันที่ 20 มิถุนายน ตามเวลาท้องถิ่นของสหราชอาณาจักร กลุ่มผู้สนับสนุนและกลุ่มต่อต้าน พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.)รวมตัวหน้าบ้านเลขที่ 10 ถนนดาวน์นิง ทำเนียบนายกรัฐมนตรีอังกฤษ เพื่อรอพบ พล.อ.ประยุทธ์ ที่มีกำหนดการเข้าพบนางเทเรซา เมย์ นายกรัฐมนตรีอังกฤษ

สำหรับบรรยากาศด้านนอกทำเนียบนายกรัฐมนตรีอังกฤษ ก่อนที่พล.อ.ประยุทธ์ จะเดินทางเข้าพบนางเทรีซา เมย์ ได้มีชาวไทยที่อาศัยในอังกฤษประมาณ 20 คน นัดรวมตัวพร้อมชูแผ่นป้ายข้อความสนับสนุนระบุว่า “มวลชนคนไทยในประเทศอังกฤษ สนับสนุน พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีของไทย” และ “พวกเราสนับสนุนลุงตู่ สนับสนุนลุงตู่ อยู่ยาวไปเลย”

ป้ายประท้วงนายกฯ

ขณะที่ฝ่ายต่อต้านประมาณ 20 คน นำโดยนายใจ อึ๊งภากรณ์ ได้นัดชุมนุมพร้อมชูข้อความประท้วงขับไล่พล.อ.ประยุทธ์ ในช่วงเวลาเดียวกัน โดยนายใจให้สัมภาษณ์กับสื่อต่างประเทศว่า วันนี้มาประท้วงการที่ พล.อ.ประยุทธ์ มาพบกับนายกรัฐมนตรีอังกฤษ ในการเซ็นสัญญาหรือการลงทุน เพราะมองว่ารัฐบาลเผด็จการทหารของไทย ไม่มีความชอบธรรม ยึดอำนาจโดยใช้กระบอกปืน

“อยากฝากถึงนักเคลื่อนไหวประชาธิปไตยในไทยว่า อย่าไปคาดหวังกับรัฐบาลชาติตะวันตก เพราะจากการเชิญพล.อ.ประยุทธ์และคณะมาในวันนี้ เป็นเครื่องพิสูจน์ว่ารัฐบาลอังกฤษและรัฐบาลฝรั่งเศส ไม่จริงใจในการสนับสนุนประชาธิปไตย” นายใจกล่าว

ด้านตัวแทนกลุ่มผู้สนับสนุน กล่าวว่า เห็นข่าวจากการรายงานของสื่อแจ้งว่า พล.อ.ประยุทธ์จะเดินทางมาสหราชอาณาจักร และมาพบกับนายกรัฐมนตรีของอังกฤษ ในการเซ็นสัญญา ในการลงทุน ซึ่งท่านไม่ได้มาเที่ยว และเราในฐานะคนไทยที่อยู่ในประเทศอังกฤษรู้สึกว่าเมื่อท่านมาเยือนเราก็ต้องมาต้อนรับให้อบอุ่น

“เราให้กำลังใจเพราะรัฐบาลของลุงตู่ทำงานหนัก เหนื่อย เพื่อที่จะปฏิรูปประเทศไทยให้ทัดเทียมกับประเทศอื่นๆ และนำความเสมอภาค และความสงบมาสู่ประเทศ ซึ่งเราก็มาด้วยใจ และต่างคนก็ต่างมา ต่างก็ดีใจถือป้ายมาต้อนรับนายกฯลุงตู่” ผู้สนับสนุนรายหนึ่งกล่าว

ทั้งนี้ เฟซบุ๊กเพจ KonthaiUk ได้เผยแพร่ภาพพร้อมคลิปวิดีโอการชุมนุมต่อต้าน พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา ด้วย

บทความก่อนหน้านี้ทัพนักเตะ “โคนม” ร่วมลงขันจ้างเครื่องบินส่วนตัวส่งเพื่อนกลับไปพบลูกสาว
บทความถัดไปคิดค้นวิธีดื่มกาแฟรักษาเบาหวานแทนการฉีดอินซูลิน