Khaosod
Online

วันอังคาร ที่ 1 ธ.ค. 2563

'ไทม์' เปรียบ ประยุทธ์ เป็น 'สฤษดิ์น้อย' เปลือยใจ "ไม่เคยคิดว่าจะมาเป็นนายก"

22 มิ.ย. 2561 - 12:46 น.

'ไทม์' เปรียบ ประยุทธ์ เป็น 'สฤษดิ์น้อย' เปลือยใจ "ไม่เคยคิดว่าจะมาเป็นนายก"

หลัง พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ได้เข้าพบหารือกับ นางเทเรซา เมย์ นายกรัฐมนตรีของสหราชอาณาจักร ระหว่างการเดินทางเยือน สหราชอาณาจักร ในวันที่ 20-22 มิถุนายน โดยคณะของพล.อ.ประยุทธ์ เดินทางมายังบ้านเลขที่ 10 ถนนดาวน์นิ่ง หรือทำเนียบนายกรัฐมนตรีสหราชอาณาจักร ระหว่างการพูดคุยพล.อ.ประยุทธ์ ได้ให้คำมั่นสัญญากับ นางเทเรซา เมย์ ว่า จะเร่งรัดจัดการเลือกตั้งให้ได้ภายในต้นปี 2562

นอกจากนี้นิตยสาร ไทม์ ยังเปรียบพล.อ.ประยุทธ์ เป็น 'สฤษดิ์น้อย' (Little Sarit) เนื่องด้วยมีคุณลักษณะ 'บางประการ' ที่คล้ายกับ จอมพลสฤษดิ์ ธนะรัชต์ อดีตนายกรัฐมนตรีคนที่ 11 ของไทย

ประยุทธ์

ล่าสุดพล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา เตรียมขึ้นปกนิตยสาร Time (ไทม์) ฉบับวันที่ 2 กรกฎาคม 2018
ภาพหน้าปกที่จะถูกเผยแพร่ เป็นภาพของพล.อ.ประยุทธ์ พร้อมข้อความอธิบายเนื้อหาว่า Democrat. Dictator. which path will Thailand's Prayuth Chan-ocha choose ? แปลความได้ว่า ประชาธิปไตย เผด็จการ เส้นทางไหนที่ ประยุทธ์ จันทร์โอชา จะเลือกเดิน ?? เป็นการตั้งคำถามและคำโปรยที่ชวนให้ติดตามเป็นอย่างมาก

คำสัมภาษณ์บางส่วน พล.อ.ประยุทธ์ เปิดเผยว่า เมื่อครั้งยังเด็ก การรักชาติ คือการเข้าร่วมในกองทัพ และการต่อสู้เพื่อปกป้องประเทศ จึงปฏิญาณกับตัวเองเลยว่า จะยกทั้งชีวิตให้กับประเทศนี้ และสถาบันของชาติ

พล.อ.ประยุทธ์ เปิดเผยว่า "ตลอดเวลา 4 ปีที่ผ่านมา มันไม่ใช่การครองอำนาจ แต่เป็นช่วงเวลาแห่งการแก้ไขปัญหา ก้าวข้ามผ่านอุปสรรค รวมไปถึงการสร้างเสถียรภาพ เพื่อให้ประเทศไทยก้าวไปในอนาคตได้"

ส่วนเพลง และบทกวีที่ตนแต่งขึ้นนั้น แม้ว่าจะไม่ไพเราะ เสนาะหูนัก แต่เป็นเพียงทางเดียวที่จะนำเสนอความคิด และสามารถสื่อสารกับประชาชนได้

พล.อ.ประยุทธ์ กล่าวทิ้งท้าย พร้อมยืนยันว่า "การเป็นเผด็จการของผม ไม่ได้เป็นไปด้วยความเต็มใจ และเกิดขึ้นเพียงชั่วคราวเท่านั้น ผมไม่เคยคิดอยากจะขึ้นเป็นนายกรัฐมนตรีในเส้นทางนี้ มันเป็นการตัดสินใจที่ยากที่สุดในชีวิต" ส่วนการจะอยู่ในอำนาจต่อไปหรือไม่นั้นหลังเดือน กุมภาพันธ์ พล.อ.ประยุทธ์ ตอบว่า "ทั้งนี้ก็ขึ้นอยู่กับ สถานการณ์ และประชาชน "

"ผมไม่สามารถจะกำหนดอะไรได้" พล.อ.ประยุทธ์ กล่าว

 

line-qr

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

single-line

ติดตามข่าวสด


ข่าวเด่นประจำวัน

ภาพที่อัลบั้มภาพ 'ไทม์' เปรียบ ประยุทธ์ เป็น 'สฤษดิ์น้อย' เปลือยใจ "ไม่เคยคิดว่าจะมาเป็นนายก"
ข่าวที่เกี่ยวข้อง