แจง “บิ๊กตู่” สวมกั๊ก ผูกผ้าพันคอหรู เพราะอากาศที่นั่นมันเย็น ไม่สบาย!

"วีรชน สุคนธปฏิภาค" รองโฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี แจงเหตุนายกฯสวมเสื้อกั๊ก-ผ้าพันคอหรู เพราะอากาศเย็น-ไม่สบาย วอนอย่าเข้าใจผิด

“วีรชน สุคนธปฏิภาค” รองโฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี แจงเหตุนายกฯสวมเสื้อกั๊ก-ผ้าพันคอหรู เพราะอากาศเย็น-ไม่สบาย วอนอย่าเข้าใจผิด

เมื่อวันที่ 22 มิถุนายน พล.ท.วีรชน สุคนธปฏิภาค รองโฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี กล่าวภายหลังพล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) ถูกวิพากษ์วิจารณ์ในเฟซบุ๊กและโซเชียลมีเดียเรื่องเสื้อกั๊กและผ้าพันคอ ว่า ขอเรียนขอเท็จจริงให้ทราบดังนี้ ก่อนเดินทางมาอังกฤษนายกรัฐมนตรีมนตรีไม่ค่อยสบาย มีไข้และเจ็บคอ แต่เมื่อมองลงมาจากห้องพักก็เห็นการจัดสวนของอังกฤษที่มีความน่าสนใจมีการแบ่งพื้นที่สำหรับกิจกรรมต่างๆ จึงมีความคิดว่าน่าจะนำมาเป็นต้นแบบการจัดสวนในประเทศไทยได้ จึงชวนผู้ร่วมคณะให้เดินไปดูพื้นที่จริงด้วยกันไม่

“อากาศที่แม้ว่าจะมีแดด แต่ก็มีความเย็นอยู่บ้าง และมีลมพัด ทำให้ผู้ที่ห่วงใยแนะนำให้ทำร่างกายให้อบอุ่นจึงได้ใส่เสื้อกั๊ก และผ้าพันคอดังที่เห็นในรูป ดังนั้นผมจีงขอชี้แจ้งขอเท็จจริงเพื่อจะได้มีความเข้าใจที่ถูกต้องด้วย” พล.ท.วีรชน กล่าว

บทความก่อนหน้านี้FootNote:หารือปลดล็อกพรรคการเมืองในมือของ ประวิตร วงษ์สุวรรณ
บทความถัดไปด่วน! ไอ้รุ่ง ริมคลองหนึ่ง พ่อค้ายานรกยิงตร.ดับ มอบตัวแล้ว หวั่นโดนจับตาย!