‘วัฒนา’ ซัด ‘เพ้อเจ้อ!’ แม้วฮุบพรรค ถามมาร์ค ‘ใครจะอยากไปจับมือด้วย?’

“วัฒนา เมืองสุข” ซัด คนพูดแม้ว-ปู เข้าครอบงำเพื่อไทย แค่พูดเรื่องเพ้อเจ้อ ลั่น เมินจับมือพวกกากเดนเผด็จการ ถามใครกันแน่พาประเทศมาถึงจุดอับ?

“วัฒนา เมืองสุข” ซัด คนพูดแม้ว-ปู เข้าครอบงำเพื่อไทย แค่พูดเรื่องเพ้อเจ้อ ลั่น เมินจับมือพวกกากเดนเผด็จการ ถามใครกันแน่พาประเทศมาถึงจุดอับ?

วัฒนา – พรรคเพื่อไทย / เมื่อวันที่ 26 มิ.ย.นายวัฒนา เมืองสุข แกนนำพรรคเพื่อไทยโพสต์เฟซบุ๊ก ว่า หัวหน้าพรรคการเมืองหนึ่ง ให้สัมภาษณ์ว่าการแสดงออกของอดีตนายกรัฐมนตรีทั้งสอง คือการไม่ยอมรับว่ามีส่วนในการก่อปัญหาพาประเทศมาสู่จุดอับ หากพรรคเพื่อไทยยังอยู่ในความครอบงำ หรือยังมีปัญหาเรื่องประโยชน์ของครอบครัวชินวัตร ก็จับมือกันไม่ได้

“ขอทำความเข้าใจว่า

ปัญหาของประเทศคือการอยู่ภายใต้ระบอบเผด็จการ ที่เกิดจากการสมคบคิดกันระหว่างทหารกับคนของพรรคการเมืองหนึ่งที่แบ่งหน้าที่กันทำ ฝ่ายหนึ่งปิดบ้านปิดเมืองพร้อมกับเป่านกหวีดส่งสัญญาณ อีกฝ่ายนำกำลังออกมายึดอำนาจจนทำให้บ้านเมืองเกิดความเสียหาย ประชาชนได้รับความทุกข์ยากจากพิษเศรษฐกิจและการใช้อำนาจตามอำเภอใจ มีการละเมิดสิทธิมนุษยชนอย่างกว้างขวาง รวมถึงจับกุมคุมขังผู้บริสุทธิ์ที่ออกมาเรียกร้องสิทธิเลือกตั้งเพราะไปขัดขวางการสืบทอดอำนาจ

นั่นต่างหากที่เป็นจุดอับของประเทศ

สำหรับอดีตนายกฯทั้งสองที่ได้กระทำไปเกี่ยวกับการใช้ชีวิตในอังกฤษ เช่น การจัดงานวันเกิด รวมถึงการให้สัมภาษณ์เรื่องที่อดีตส.ส. พรรคเพื่อไทยถูกดูดและพรรคเพื่อไทยจะชนะเลือกตั้ง ถือเป็นเสรีภาพขั้นพื้นฐานของมนุษย์ทุกคนที่พึงกระทำได้โดยชอบและมิได้สร้างปัญหาให้กับใคร ดังนั้น ใครก็ตามหากพอมีความเป็นคนอยู่บ้างจะต้องให้ความเคารพและไม่ก้าวล่วง ส่วนคนของพรรคเพื่อไทยก็ไม่เคยถือเป็นการครอบงำอะไรทั้งสิ้น ที่บอกว่าจะไม่จับมือกับพรรคเพื่อไทยนั้น ขอให้สบายใจได้เพราะพรรคเพื่อไทยจะยอมจับมือเฉพาะกับพรรคการเมืองที่มีแนวทางประชาธิปไตยเท่านั้น

ส่วนพรรคที่เคยบอยคอตและขัดขวางการเลือกตั้งจนเกิดการยึดอำนาจถึงสองครั้งไม่เคยอยู่ในความคิด ยิ่งคนในพรรคชอบทำหล่อแต่ขี้ขลาด ไม่เคยแม้แต่จะปกป้องประชาชนผู้บริสุทธิ์ที่ถูกยัดข้อหาเพราะการเรียกร้องสิทธิเลือกตั้ง คนพวกนี้จึงเป็นได้เพียงกากเดนเผด็จการ

ก็ขนาดเผด็จการพรรคเพื่อไทยยังไม่จับมือด้วย กากเดนยิ่งไม่ต้องพูดถึง

บอกได้คำเดียวว่า “เพ้อเจ้อ”

บทความก่อนหน้านี้‘บิ๊กป้อม’ ภาวนา 13 ชีวิตปลอดภัย- ‘บิ๊กป๊อก’ ขอลงพื้นที่เอง ส่ง ฮ. บินสำรวจหาทางช่วยเหลือ
บทความถัดไปฟิสิกส์ช่วยแก้รำคาญเสียงน้ำหยดจากก๊อก-หลังคารั่ว