‘ประวิตร’ ยัน ‘ครม.สัญจร ไม่มีหรอก ดูดนักการเมือง-ไม่มีข้อเสนอ’ (คลิป)

‘พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รมว.กลาโหม’ ยัน ‘ครม.สัญจร ไม่มีหรอก ดูดนักการเมือง-ไม่มีข้อเสนอ ใดใดทั้งนั้น’

เมื่อเวลา 10.15 น. ที่ทำเนียบรัฐบาล พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณรองนายกรัฐมนตรี และรมว.รัฐมนตรีกลาโหมให้สัมภาษณ์ถึงการที่ฝ่ายการเมืองตั้งข้อสังเกตุว่า คณะรัฐมนตรีนอกสถานที่อย่างเป็นทางการที่จังหวัดอุบลราชธานี มีนัยยะทางการเมือง หรือไม่ อย่างไร ว่า ลงพื้นที่มาตั้งปีหนึ่งแล้ว ลงมาตลอดทุกเดือน เพิ่งจะนึกขึ้นได้หรือ

ผู้สื่อข่าวถามว่าที่ถูกจับตาเพราะลงพิ้นที่ท่ามกลางกระแสดูดนักการเมืองไปร่วมกับพรรคที่สนับสนุนรัฐบาล พล.อ.ประวิตร กล่าวว่า ไม่มีหรอก ใครจะดูดก็ดูดไปเถอะเพราะนายกรัฐมนตรีก็บอกแล้วว่าไม่มี ต่อข้อถามว่านายกฯไม่ได้ทำเองแต่มีคนไปดำเนินการให้แทน รองนายกฯกล่าวย้อนว่า แล้วใครไปดูด ส่วนที่บอกว่ามีทหารในพื้นที่ภาค3 ไปทำแทน พล.อ.กล่าวว่า กระแสข่าวก็พูดไปเรื่อย แล้ววิธีดูดทำอย่างไร

เมื่อถามว่ามีการหยิบยื่นเรื่องผลประโยชน์เรื่องเงิน รวมทั้งเรื่องการไม่ถูกดำเนินคดีความมาเป็นข้อแลกเปลี่ยน รองนายกฯ กล่าวว่า “ผมยังไม่รู้เรื่องเลย ใครเป็นคดีกับใคร และไปแตะต้องไม่ได้เรื่องกระบวนการยุติธรรม ใครก็ทำอะไรไม่ได้ นายกฯก็ทำไม่ได้ จะไปแลกเปลี่ยน ไปสั่ง ไปให้ยกเลิกใครทำบ้าง ทำไม่ได้ เป็นเรื่องกระบวนการยุติธรรม”

เมื่อถามว่ามีการอ้างถึงเรื่องเงินโดย รัฐมนตรีด้านเศรษฐกิจ ในรัฐบาล เกี่ยวข้อง พล.อ.ประวิตร กล่าวว่า รัฐมนตรีด้านเศรษฐกิจ ไม่ได้ไปหาเงินเอง แต่เป็นคนคิดที่จะหาเงินเข้ารัฐ ไม่ได้หาเงินเข้ากระเป๋าหรือเอาไปให้ใคร ไม่มีหรอก

บทความก่อนหน้านี้ทีมหมูป่า โพสต์กราบขอบคุณ ฮีโร่ทุกคน ที่ช่วยเหลือ ลั่นจะไม่ลืม จะเป็นคนดีของสังคม
บทความถัดไปช็อก! เด็ก5ขวบถีบเพื่อนตกสไลเดอร์แขนหัก แม่รีบพาลูกหนีความผิด ไร้คำขอโทษ