Khaosod
Online

วันจันทร์ ที่ 18 ม.ค. 2564

'แรมโบ้อีสาน' ยอม ตระบัดสัตย์ เพื่อชาติ ลงเล่นการเมือง เชื่อ 'ย่าโม' เข้าใจ

19 ก.ค. 2561 - 17:17 น.

'แรมโบ้อีสาน' ยอม ตระบัดสัตย์ เพื่อชาติ ลงเล่นการเมือง เชื่อ 'ย่าโม' เข้าใจ

ตระบัดสัตย์ - วันที่ 19 ก.ค. นายสุภรณ์ อัตถาวงศ์ หรือแรมโบ้อีสาน อดีตแกนนำ นปช. กล่าวที่จ.นครราชสีมา กรณีนายณัฐวุฒิ ใสเกื้อ แกนนำ นปช. ที่ระบุว่า ตนเองสาบานต่อหน้าย่าโมแล้วว่า จะไม่เล่นการเมืองแต่ ณ ปัจจุบันมีชื่อเข้าร่วมพรรคกับกลุ่มสามมิตร และพรรคพลังประชารัฐนั้นว่า ขณะที่ตนกล่าวคำสาบานต่อหน้าย่าโม นายณัฐวุฒิ ได้มาฟังคำพูดของตนหรืออย่างไร ที่ผ่านมาตนได้ยื่นใบลาออกจากพรรคเพื่อไทย

ตั้งแต่เดือนมิ.ย. 2557 ไม่ได้เกี่ยวข้องกับพรรคเพื่อไทยมานานกว่า 5 ปีแล้ว และผู้ใหญ่ในพรรคเพื่อไทย ก็ไม่เคยเห็นคุณค่าของตน และไม่เคยติดต่ออะไรมาเลยในยามที่ตกระกรรมลำบากตลอดระยะเวลา 4-5 ปี ตนลงพื้นที่มาตลอด ไม่เคยทอดทิ้งประชาชน มาวันนี้ทนกระแสเรียกร้องให้กลับมาทำงานการเมืองจากประชาชนไม่ไหวประกอบกับมีผู้ใหญ่เห็นคุณค่า และอยากให้ตนกลับมาช่วยกันทำประโยชน์ให้กับบ้านเมืองและประเทศชาติ ซึ่งตนก็พร้อมที่จะร่วมงานกับกลุ่มสามมิตร เพราะเห็นว่า ณ วันนี้การเมืองนิ่งบ้านเมืองสงบสุขแล้ว

“ในเร็ววันนี้ผมจะไปจุดธูปบอกกับย่าโมว่า ผมขออนุญาตถอนคำสาบาน กลับเข้าสู่การเมืองอีกครั้งเพื่อรับใช้ประชาชน ซึ่งผมก็เชื่อว่า ย่าโมเข้าใจ และไม่มีปัญหา เพราะ ผมคือลูกหลานย่าโมเป็นคนโคราชโดยกำเนิด ส่วนคนที่จะไม่เข้าใจและมีปัญหาคือ คนที่ไม่อยากให้ผมกลับมาเล่นการเมือง และพยายามหาข้ออ้างมาโจมตีต่างๆ นาๆ ผมจะกลับมาเล่นการเมืองแน่นอน และสามารถอธิบายเหตุผลให้ประชาชนเข้าใจได้ไม่ต้องมาห่วงหรือมาแคร์อะไรกับผม” นายสุภรณ์ กล่าว

ต่อข้อถามกรณีพรรคเพื่อไทยระบุว่า กลุ่มสามมิตรต้องการให้พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา เป็นนายกรัฐมนตรีต่อเนื่อง และให้คสช. สืบทอดอำนาจ ซึ่งตรงข้ามกับอุดมการณ์ของ นปช. ที่รักประชาธิปไตยนั้น นายสุภรณ์กล่าวว่า ณ วันนี้ตนขอร้องให้ทุกกลุ่มทุกสีลืมเรื่องอดีตที่เจ็บปวดไปเสีย แล้วหันหน้ามาปรองดองร่วมมือหาทางออกให้กับประเทศชาติ และสร้างประชาธิปไตยให้เกิดขึ้นอย่างแท้จริง และขอให้ทุกคนเห็นแก่แผ่นดินไทย ตนเชื่อว่าคนไทยทุกคนรักแผ่นดินไทยบ้านเกิดเมืองนอนของพวกเรา ฉะนั้นนับแต่วันนี้จงอย่าแบ่งแยกสีแยกกลุ่มกันอีกเลย ทำอย่างไรประเทศชาติจะสงบสุข ทำอย่างไรบ้านเมืองจะเจริญและก้าวไปข้างหน้าได้พวกเรามาร่วมมือกันทำสิ่งเหล่านี้ดีกว่า นายสุภรณ์ กล่าว

line-qr

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

single-line

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ 'แรมโบ้อีสาน' ยอม ตระบัดสัตย์ เพื่อชาติ ลงเล่นการเมือง เชื่อ 'ย่าโม' เข้าใจ
ข่าวที่เกี่ยวข้อง