Khaosod
Online

วันพฤหัสบดี ที่ 6 ส.ค. 2563

'สามมิตร' โชว์ดูด 5นปช.กาฬสินธุ์! ฟุ้งชนะยกจังหวัด เด็กพท. ซัด ตาบอดคลำช้าง

4 ส.ค. 2561 - 18:09 น.

สามมิตร โชว์ดูด 5 นปช.กาฬสินธุ์ ฟุ้งชนะยกจังหวัด 'สมศักดิ์' โต้ 'ทักษิณ' ชนะเลือกตั้งแต่ข้อมูลเก่า โว ชาวบ้านชอบใจดูเรื่องปากท้อง ด้าน อดีตส.ส.อุบลฯ ชี้กลุ่มสามมิตร ทำตัวประหนึ่งตาบอดคลำช้าง แนะ พปชร.ระวังตัวคนกลุ่มนี้หักหลัง

หารือกับประชาชนเกี่ยวกับปัญหาเรื่องปากท้อง

สามมิตร / เวลา 09.00 น. วันที่ 4 ส.ค. ที่บ้านหลุ่งประดู่ ต.หลุ่งประดู่ อ.ห้วยแถลง จ.นครราชสีมา กลุ่มสามมิตร นำโดยนายสมศักดิ์ เทพสุทิน และนายภิรมย์ พลวิเศษ ได้ไปพบกับกลุ่มเกษตรกรในโครงการเลี้ยงโคเนื้อสร้างอาชีพระยะที่ 2 ของรัฐบาล เพื่อแลกเปลี่ยนความคิดเห็น พร้อมรับฟังปัญหา

จากนั้นเวลา 13.30 น. นายสมศักดิ์ และคณะ เดินทางไปยังตลาดเทิดไท (ตาลคู่) ริมถนนมิตรภาพ ต.สุรนารี อ.เมืองนครราชสีมา เพื่อพบกับกลุ่มข้าราชการครูและข้าราชการครูบำนาญที่มีปัญหาเรื่องหนี้สิน นอกจากนี้ ยังมีกลุ่มเกษตรกรในจ.นครราชสีมา ที่ถูกหลอกให้ปลูกมันเทศญี่ปุ่นได้นำปัญหาเสนอให้กลุ่มสามมิตรผ่านไปถึงรัฐบาล ให้ช่วยติดตามทวงคืนเงินลงทุนจากบริษัทที่มาหลอก

นายสมศักดิ์ กล่าวว่า กลุ่มสามมิตรเดินสายพบพูดคุยแลกเปลี่ยนสิ่งที่ประชาชนหรือเกษตรกรต้องการและแลกเปลี่ยนองค์ความรู้ต่างๆ โดยตนจะนำปัญหาที่กลุ่มเกษตรกรประสบอยู่ สรุปเสนอรัฐฐาลต่อไป ทั้งนี้ เมื่อวันที่ 3 ส.ค.ที่ผ่านมา กลุ่มสามมิตรเดินทางไปจ.กาฬสินธุ์ เพื่อรับแกนนำนปช.กาฬสินธุ์ จำนวน 5 คน ประกอบด้วย นายบุญฉลอง คาระมาส, น.ส.ภัทรา วรามิตร, นายจำลอง ภูวนา, นายชวลิตร คณิตกุล และนายสุรพงษ์ พลซื่อ เข้าร่วมเป็นสมาชิกกลุ่มสามมิตร เพื่อวันข้างหน้าจะลงสมัครส.ส.กาฬสินธุ์ ซึ่งทุกคนมีความสามารถรวบรวมหรือโน้มน้าวจิตใจผู้คน ให้เข้าใจในทิศทางแนวทางของสามมิตรได้อย่างดี

เดินสายพบประชาชนที่โคราช

นายสมศักดิ์ กล่าวถึงการไปพบกับนายประจักษ์ แกล้วกล้าหาญ อดีตส.ส.ขอนแก่น พรรคภูมิใจไทย เมื่อค่ำวันที่ 3 ส.ค.ที่ผ่านมาว่า เป็นเรื่องที่ดีเพราะเคยรู้จักเคารพนับถือกันร่วมรับประทานอาหารแต่ไม่มีเรื่องการเมือง ส่วนที่นายอนุชา นาคาศัย แกนนำกลุ่มสามมิตร ระบุจะมีความชัดเจนในการสังกัดพรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) ภายในเดือนส.ค.นี้

นายสมศักดิ์ กล่าวว่า ทุกอย่างยังเหมือนเดิม ตนไม่ทราบเรื่องของพรรค พปชร. แต่เราไปในแนวทางของกลุ่ม หาสมาชิกที่มีความเข้มแข็ง ดูแลตัวเองได้ อาจจะเป็นคนที่ไม่เคยเล่นการเมืองหรือมีความเป็นผู้นำทางสังคมในพื้นที่มาร่วมแลกเปลี่ยนกัน

ผู้สื่อข่าวถามว่า นายบุญจง วงศ์ไตรรัตน์ และนายวิรัช รัตนเศรษฐ พร้อมครอบครัวจะเข้ามาสังกัดกลุ่มสามมิตรเมื่อไร นายสมศักดิ์ กล่าวว่า ตอนนี้ยังเท่าเดิม ไม่มีอะไรเคลื่อนไหวที่โคราช ส่วนที่มีคนพุ่งเป้ามาที่สามมิตรไปดูดคนโน้นดูดคนนี้นั้น เรานำเสนอในประเด็นปัญหาที่เกิดขึ้น เพื่อนำไปสู่การแก้ไข ส่วนเรื่องการเมืองไม่ได้พูดกัน

กลุ่มสามมิตรเดินสายพบประชาชน

นายสมศักดิ์ กล่าวถึงการทำงานของรัฐบาลพล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและหัวหน้า คสช. ว่า เท่าที่ติดตามการทำงานและนโยบาย ตนเห็นว่าดีและน่าพอใจ เป็นทางออกให้กับเกษตรกร สร้างความเข้มแข็งให้ได้ดี ส่วนที่นายสุภรณ์ อัตถาวงศ์ หรือแรมโบ้อีสาน ไปถอนคำสาบานต่อหน้าย่าโม เพื่อมาสนับสนุนกลุ่มสามมิตรและจะสนับสนุนพล.อ.ประยุทธ์ เป็นนายกฯนั้น เป็นเรื่องที่นายสุภรณ์ดำเนินการ สำหรับกลุ่มสามมิตรมีแผนไปพบกลุ่มอาชีพต่างๆ อีกในเร็วๆ นี้ที่จ.ชัยภูมิ เพื่อแลกเปลี่ยนความคิดและหาผู้สนับสนุนแนวทางของกลุ่มเรา

ถามต่อว่า กลุ่มสามมิตรจะตัดสินใจตั้งพรรคเองหรือไม่ นายสมศักดิ์ กล่าวว่า ยังไม่มี แต่เมื่อถึงเวลาจะเดินต่อไปได้ ส่วนการเลือกตั้ง ส.ส.นั้น ตนยังไม่มั่นใจว่าจะเป็นช่วงไหน แต่เราพยายามใช้เวลาให้เป็นประโยชน์ เตรียมตัวให้พร้อม ส่วนที่นายทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกฯ ระบุถ้ามีการเลือกตั้ง พรรคเพื่อไทยชนะพรรคพปชร.แน่นอนนั้น ตนคิดว่าในอดีตเป็นอย่างนั้น ถือเป็นอดีต ส่วนข้อมูลใหม่ไม่มีใครรู้ ขึ้นอยู่กับประชาชนจะตัดสินใจ

แถลงข่าวโชว์ดูด 5 นปช.กาฬสินธุ์

ด้าน นายภิรมย์ กล่าวว่า การไปจ.ร้อยเอ็ด มหาสารคาม และกาฬสินธุ์ ปรากฏว่าชาวบ้านทั้ง 3 จังหวัดชอบใจที่กลุ่มสามมิตรมาดูเรื่องปากท้องประชาชน เรื่องการปรองดองโดยเฉพาะกาฬสินธุ์ ชาวบ้านบอกกับนายสมศักดิ์ว่า สามมิตรจะชนะยกจังหวัดทั้ง 5 เขตแน่นอน

เพื่อไทยเตือน‘พปชร.’ถูกหักหลัง
นายสมคิด เชื้อคง อดีตส.ส.อุบลราชธานี พรรคเพื่อไทย ให้สัมภาษณ์กรณีกลุ่มสามมิตรลงพื้นที่ภาคอีสานในช่วงนี้ว่า ตนยังสับสนว่ากลุ่มสามมิตรคือพรรคอะไร ถ้าจะต่อสู้ทางการเมือง ขอให้เปิดหน้าให้ชัดเจนว่ามีพรรคใดสนับสนุนอยู่เบื้องหลัง ตอนนี้กลุ่มสามมิตรทำตัวประหนึ่งตาบอดคลำช้าง ไม่รู้คนไหนงวง คนไหนหาง คนไหนงา ตนสับสนไปหมด ถ้าจะทำการเมืองขอให้ระบุชัดเจนว่าจะสังกัดพรรคใด เราไม่คัดค้านคนเข้าสู่กระบวนการเลือกตั้ง เพราะสุดท้ายประชาชนจะเป็นผู้ตัดสิน อย่ามาแทงกั๊ก

"ถ้าจะอยู่พรรคพปชร. ก็พูดมาให้ชัดเจน หากผมเป็นแกนนำพรรคพปชร. ก็ไม่อยากรับคนกลุ่มนี้เข้าแล้ว เพราะหากกลุ่มนี้หามวลชนได้จำนวนมาก ออกมาตั้งพรรคเองไม่ดีกว่าหรือ ทำไมต้องพึ่งพลังประชารัฐด้วย ฉะนั้นขอให้พรรคพปชร.ระวังตัวไว้ ระวังกลุ่มนี้จะหักหลังได้" นายสมคิด กล่าว

line-qr

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

single-line

ติดตามข่าวสด


ข่าวเด่นประจำวัน

ภาพที่อัลบั้มภาพ 'สามมิตร' โชว์ดูด 5นปช.กาฬสินธุ์! ฟุ้งชนะยกจังหวัด เด็กพท. ซัด ตาบอดคลำช้าง
ข่าวที่เกี่ยวข้อง