เปิดใจ “ทักษิณ” ที่นี่! ชี้ 49วัน ยังเทรนเนอร์ “ยิ่งลักษณ์” เป็นนายกฯมาแล้วเลย!

“แม้ว” ชี้ยังมีเวลาเลือกผู้นำพรรค ยกเคส “ปู” แค่ 49 วันก็ได้เป็นนายกฯ สำคัญต้องมีลีดเดอร์ชิป ใครก็สร้างให้ไม่ได้ ไม่ซีเรียสปมทางการไทยทำเรื่องส่งตัว “ยิ่งลักษณ์” เป็นผู้ร้ายข้ามแดน

– แม้วเปิดใจ / 10 ส.ค.2561 ผู้สื่อข่าวรายงานความเคลื่อนไหวของนายทักษิณ และ น.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร อดีตนายกฯ ที่เดินทางมาพักที่เกาะฮ่องกง โดยทั้ง 2 คน ยังคงจัดแบ่งเวลาในการพบปะอดีต ส.ส.และแฟนคลับ ตลอดจนถึงคนที่บินไปพบปะ โดยนายทักษิณได้กล่าวกับคนใกล้ชิด กรณีผู้นำพรรคเพื่อไทย (พท.) ซึ่งขณะนี้มีชื่อคุณหญิงสุดารัตน์ เกยุราพันธุ์ เป็นผู้ขับเคลื่อนกิจการต่างๆ ภายในพรรคว่า สถานการณ์ขณะนี้ คนที่เรามีก็คือคุณหญิงสุดารัตน์ เพราะตัวเขาก็อยู่กับพรรคมานาน และมีความรู้ความสามารถทางการเมือง อย่างไรก็ตาม ขณะนี้ยังไม่ต้องรีบร้อนในเรื่องของการวางตัวหัวหน้าพรรค เพราะคนจะเป็นผู้นำใช้เวลาไม่นานก็เป็นได้ อย่าง น.ส.ยิ่งลักษณ์ ก็ใช้เวลาเพียง 49 วันยังได้เป็นนายกฯ ที่สำคัญคนที่จะเข้ามาเป็นผู้นำ ต้องมีลีดเดอร์ชิปด้วย แต่ความเป็นลีดเดอร์ชิปนั้น เป็นสิ่งที่คุณต้องสร้างเอง ไม่ว่าใครก็ตามที่จะเข้ามาเป็นผู้นำพรรค

นายทักษิณ กล่าวอีกว่า สำหรับกรณีที่รัฐบาลไทยทำเรื่องขอให้ทางการอังกฤษส่งตัว น.ส.ยิ่งลักษณ์ ในฐานะผู้ร้ายข้ามแดนนั้น ไม่ให้ความสำคัญกับเรื่องดังกล่าวแม้แต่น้อย เพราะตนก็เคยโดนมามาก เพียงแค่ข้อแรกของข้อบังคับส่งตัวผู้ร้ายข้ามแดนว่าเรื่องจะต้องไม่เป็นเรื่องทางการเมือง และต้องเป็นเรื่องที่กฎหมายของทั้ง 2 ประเทศบัญญัติตรงกัน เพียงแค่ข้อแรกก็ไม่เข้าองค์ประกอบแล้ว ดังนั้นไม่ต้องไปซีเรียส

อ่าน : “ทักษิณ” ลั่นไม่ยอมแพ้ สงครามประชาธิปไตยยังไม่จบ หวังเห็นศักดิ์ศรีกลับมาสู่คนไทย

โดยเมื่อวานนี้  (9 ส.ค.) นายทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี พบปะกับกลุ่มผู้สนับสนุนที่ฮ่องกง โดยตอนหนึ่ง นายทักษิณ กล่าวว่า “ผมอายุ 69 ยังไม่มีประชาธิปไตยเลย แต่ว่าสิ่งที่เราต้องการคือ อยากเห็นประเทศของเรารุ่งเรือง และที่สำคัญคืออยากเห็นศักดิ์ศรีกลับมาสู่คนไทย เพราะวันนี้เราถูกลดด้อยศักดิ์ศรีขึ้นเยอะ เพราะว่าเราเคยอยู่กับระบอบประชาธิปไตย ทุกคนมีศักดิ์ศรี มีสิทธิเสรีภาพ เดี๋ยวนี้เรากำลังถูกปกครองโดยใครก็ไม่รู้ ที่อยู่ๆ ก็ถือปืนมา ซึ่งอันนี้เป็นสิ่งที่เรารับไม่ได้ วันเลือกตั้งเมื่อไหร่ก็คือวันตัดสิน”

บทความก่อนหน้านี้ด่วน! ไฟไหม้ ชุมชนสังข์กระจาย วอด 16 หลัง กระทบถ.เพชรเกษมติดขัดถึงแยกท่าพระ
บทความถัดไปเตือน 33 จังหวัด รับฝนรอบใหม่ ระลอกใหม่ถึง 14 ส.ค. มรสุมจ่อถล่ม