Khaosod
Online

วันจันทร์ ที่ 25 พ.ค. 2563

เปิดใจ "ทักษิณ" ที่นี่! ชี้ 49วัน ยังเทรนเนอร์ "ยิ่งลักษณ์" เป็นนายกฯมาแล้วเลย!

10 ส.ค. 2561 - 08:41 น.

“แม้ว” ชี้ยังมีเวลาเลือกผู้นำพรรค ยกเคส “ปู” แค่ 49 วันก็ได้เป็นนายกฯ สำคัญต้องมีลีดเดอร์ชิป ใครก็สร้างให้ไม่ได้ ไม่ซีเรียสปมทางการไทยทำเรื่องส่งตัว “ยิ่งลักษณ์” เป็นผู้ร้ายข้ามแดน

- แม้วเปิดใจ / 10 ส.ค.2561 ผู้สื่อข่าวรายงานความเคลื่อนไหวของนายทักษิณ และ น.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร อดีตนายกฯ ที่เดินทางมาพักที่เกาะฮ่องกง โดยทั้ง 2 คน ยังคงจัดแบ่งเวลาในการพบปะอดีต ส.ส.และแฟนคลับ ตลอดจนถึงคนที่บินไปพบปะ โดยนายทักษิณได้กล่าวกับคนใกล้ชิด กรณีผู้นำพรรคเพื่อไทย (พท.) ซึ่งขณะนี้มีชื่อคุณหญิงสุดารัตน์ เกยุราพันธุ์ เป็นผู้ขับเคลื่อนกิจการต่างๆ ภายในพรรคว่า สถานการณ์ขณะนี้ คนที่เรามีก็คือคุณหญิงสุดารัตน์ เพราะตัวเขาก็อยู่กับพรรคมานาน และมีความรู้ความสามารถทางการเมือง อย่างไรก็ตาม ขณะนี้ยังไม่ต้องรีบร้อนในเรื่องของการวางตัวหัวหน้าพรรค เพราะคนจะเป็นผู้นำใช้เวลาไม่นานก็เป็นได้ อย่าง น.ส.ยิ่งลักษณ์ ก็ใช้เวลาเพียง 49 วันยังได้เป็นนายกฯ ที่สำคัญคนที่จะเข้ามาเป็นผู้นำ ต้องมีลีดเดอร์ชิปด้วย แต่ความเป็นลีดเดอร์ชิปนั้น เป็นสิ่งที่คุณต้องสร้างเอง ไม่ว่าใครก็ตามที่จะเข้ามาเป็นผู้นำพรรค

นายทักษิณ กล่าวอีกว่า สำหรับกรณีที่รัฐบาลไทยทำเรื่องขอให้ทางการอังกฤษส่งตัว น.ส.ยิ่งลักษณ์ ในฐานะผู้ร้ายข้ามแดนนั้น ไม่ให้ความสำคัญกับเรื่องดังกล่าวแม้แต่น้อย เพราะตนก็เคยโดนมามาก เพียงแค่ข้อแรกของข้อบังคับส่งตัวผู้ร้ายข้ามแดนว่าเรื่องจะต้องไม่เป็นเรื่องทางการเมือง และต้องเป็นเรื่องที่กฎหมายของทั้ง 2 ประเทศบัญญัติตรงกัน เพียงแค่ข้อแรกก็ไม่เข้าองค์ประกอบแล้ว ดังนั้นไม่ต้องไปซีเรียส

อ่าน : “ทักษิณ” ลั่นไม่ยอมแพ้ สงครามประชาธิปไตยยังไม่จบ หวังเห็นศักดิ์ศรีกลับมาสู่คนไทย

โดยเมื่อวานนี้ (9 ส.ค.) นายทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี พบปะกับกลุ่มผู้สนับสนุนที่ฮ่องกง โดยตอนหนึ่ง นายทักษิณ กล่าวว่า “ผมอายุ 69 ยังไม่มีประชาธิปไตยเลย แต่ว่าสิ่งที่เราต้องการคือ อยากเห็นประเทศของเรารุ่งเรือง และที่สำคัญคืออยากเห็นศักดิ์ศรีกลับมาสู่คนไทย เพราะวันนี้เราถูกลดด้อยศักดิ์ศรีขึ้นเยอะ เพราะว่าเราเคยอยู่กับระบอบประชาธิปไตย ทุกคนมีศักดิ์ศรี มีสิทธิเสรีภาพ เดี๋ยวนี้เรากำลังถูกปกครองโดยใครก็ไม่รู้ ที่อยู่ๆ ก็ถือปืนมา ซึ่งอันนี้เป็นสิ่งที่เรารับไม่ได้ วันเลือกตั้งเมื่อไหร่ก็คือวันตัดสิน”

line-qr

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

single-line

ติดตามข่าวสด


ข่าวเด่นประจำวัน

ภาพที่อัลบั้มภาพ เปิดใจ "ทักษิณ" ที่นี่! ชี้ 49วัน ยังเทรนเนอร์ "ยิ่งลักษณ์" เป็นนายกฯมาแล้วเลย!
ข่าวที่เกี่ยวข้อง