ทำเนียบงัดกฏเก่า สุดเข้มสื่อ! ห้ามดักสัมภาษณ์ และต้องมีปลอกแขนทุกคน!

14 ส.ค. 2561 - 10:59 น.

ทำเนียบฯงัดกฎเก่า จัดระเบียบผู้สื่อข่าว-ช่างภาพ ขอความร่วมมืองดยีนส์-เสื้อไร้ปก วันประชุมครม. พร้อมห้ามดักสัมภาษณ์บนบันไดขึ้น-ลง ส่วนข่าวอีเว้นท์อนุญาตเฉพาะสื่อพูล

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

ทำเนียบ งัดกฏเก่า / 14 ส.ค. 2561 ผู้สื่อข่าวรายงานจากทำเนียบรัฐบาลว่า หลังจากที่มีการออกกฎเณฑ์และจัดระเบียบมารยาทในการปฏิบัติหน้าที่ของช่างภาพและสื่อมวลชนในระยะเวลาที่ผ่านมา มีการห้ามช่างภาพสื่อมวลชนเข้าใกล้ชิดตัวนายกรัฐมนตรีในระยะ 5 เมตร รวมทั้งจะต้องทำความเคารพนายกรับมนตรีก่อนและหลังการถ่ายภาพ ล่าสุด ก่อนการประชุมคณะรัฐมนตรีเมื่อวันที่ 14 สิงหาคม เจ้าหน้าที่ทำเนียบรัฐบาลได้มีการประสานงานกับสื่อมวลชนประจำทำเนียบฯ โดยขอความร่วมมือในการปฏิบัติหน้าที่

โดยเฉพาะที่บริเวณตึกบัญชาการ 1 ซึ่งเป็นสถานที่ประชุมคณะรัฐมนตรี ผู้สื่อข่าวและช่างภาพที่จะเข้าไปทำข่าวกิจกรรมประชาสัมพันธ์จากหน่วยงานต่างๆจะได้รับอนุญาตเฉพาะผู้ที่เป็นตัวแทน(พูล)ซึ่งจะต้องแจ้งรายชื่อล่วงหน้า และติดปลอกแขนสีส้มเท่านั้น โดยผู้สื่อข่าวและช่างภาพที่ไม่เกี่ยวข้องให้รออยู่ด้านนอกตึกบัญชาการ 1 เนื่องจากสถานที่ไม่เอื้ออำนวย

ตัวอย่างปลอดแขนของสื่อมวลชนทำเนียบรัฐบาล

นอกจากนี้ยังขอความร่วมมือไม่ให้ผู้สื่อข่าว ช่างภาพยืนรอดักที่บันไดบริเวณทางขึ้นตึกบัญชาการ1 เนื่องจากปัจจุบันมีผู้สื่อข่าวและช่างภาพจำนวนมาก จึงเป็นอุปสรรคในการปฏิบัติงานของครม. เจ้าหน้าที่ และข้าราชการ โดยให้ยืนรอบริเวณที่จัดไว้ให้ ซึ่งมีแนวกั้นไว้อย่างชัดเจน รวมทั้งได้ขอความร่วมมือเป็นการภายใน ขอไม่ให้สวมใส่กางเกงยีนส์ เสื้อยืดไม่มีปก เข้ามาปฏิบัติหน้าที่ภายในทำเนียบรัฐบาล ซึ่งเป็นกฎระเบียบเดิมที่ใช้กันก่อนหน้านี้

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ ทำเนียบงัดกฏเก่า สุดเข้มสื่อ! ห้ามดักสัมภาษณ์ และต้องมีปลอกแขนทุกคน!
ข่าวที่เกี่ยวข้อง