เสริมทัพกองหนุน! 'ประวิตร' ตั้งเอง 'บิ๊กโจ๊ก' เป็นทีมโฆษก เจ้าตัวทำงานทันที!

21 ส.ค. 2561 - 13:27 น.

เสริมทัพกองหนุน! ‘บิ๊กป้อม’ ตั้งเอง ‘บิ๊กโจ๊ก’ เป็นทีมโฆษก เจ้าตัวทำงานทันที!

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

ตั้งบิ๊กโจ๊ก ทีมโฆษก / วันที่ 21 ส.ค. พล.ท.คงชีพ ตันตระวาณิชย์ โฆษกกระทรวงกลาโหม ในฐานะโฆษกประจำรองนายกฯ เปิดเผยว่า พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกฯและรมว.กลาโหม ได้ลงนามคำสั่งที่ 1/2561 แต่งตั้ง พล.ต.ต.สุรเชษฐ์ หักพาล รองผู้บัญชาการตำรวจท่องเที่ยว เป็นผู้ช่วยโฆษกประจำรองนายกฯ มีหน้าที่ช่วยปฏิบัติงานโฆษกประจำรองนายกฯ ตามที่รองนายกฯหรือโฆษกประจำรองนายกฯมอบหมาย เพื่อให้การปฏิบติงานมีประสิทธิภาพมากขึ้น มีคำสั่งตั้งแต่วันที่ 17 ส.ค.

พล.ท.คงชีพ กล่าวว่า พล.ต.ต.สุรเชษฐ์ มาช่วยภาระงานด้านกฎหมาย และมาตรการบังคับใช้กฎหมาย เช่น การแก้ปัญหาหนี้นอกระบบที่มีความเกี่ยวข้องกับกฎหมายหลายหน่วยงาน หรือเรื่องแก๊งคอลเซนเตอร์ โดยทำงานร่วมกับตน ซึ่งจะเป็นประโยชน์กับประชาชนในการสร้างความรับรู้และความเข้าใจงานด้านความมั่นคง โดยเฉพาะมาตรการทางกฎหมายที่รัฐบาลกำลังดำเนินการอยู่

พล.ต.ต.สุรเชษฐ์ หักพาล รองผู้บัญชาการตำรวจท่องเที่ยว ผู้ช่วยโฆษกประจำรองนายกฯ ช่วยปฏิบัติงานโฆษกประจำรองนายกฯ


ด้านพล.ต.ต.สุรเชษฐ์ กล่าวว่า ขณะนี้ยังไม่ได้รับมอบหมายงาน จาก พล.ท.คงชีพ แต่คาดว่างานหลักคือช่วยเสริมการทำงานของ พล.ท.คงชีพ และช่วยดูงานสร้างความเข้าใจกับประชาชน ในส่วนเรื่องความมั่นคงด้านงานอาชญากรรม ในภาพรวมทั้งประเทศ โดยเฉพาะอาชญากรรมข้ามชาติ รวมถึงหนี้นอกระบบ ทั้งเจ้าหน้าที่ นายทุน และลูกหนี้ให้มีความรู้ความเข้าใจ ใช้ชีวิตอย่างพอเพียง ไม่ใช้จ่ายอย่างฟุ่มเฟือย ไม่ก่อหนี้เพิ่ม โดยเฉพาะนายทุนต้องไม่รังแกคนไทยด้วยกัน ทั้งนี้จะเริ่มทำงานทันที เน้นการบังคับใช้กฎหมายเป็นหลัก

“นายกฯ และ พล.อ.ประวิตร ห่วงใยประชาชนในเรื่องหนี้นอกระบบ และการเอารัดเอาเปรียบของนายทุน ฉ้อฉล กลโกงต่างๆ มีการยึดบ้านและที่ดิน และปล่อยเงินกู้นอกระบบ คิดดอกเบี้ยเกินความจริง รวมทั้งปัญหาหลอกลวงให้ลงทุน เป็นปัญหาระดับประเทศที่ทำลายความมั่นคง อาทิ กรณีบิทคอยน์ รวมถึงการหลอกลวงทางระบบโซเชียลมีเดีย และระบบคอลเซ็นเตอร์ ซึ่งทั้งหมดนี้รัฐบาลให้ความสำคัญ” พล.ต.ต.สุรเชษฐ์ กล่าว

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ เสริมทัพกองหนุน! 'ประวิตร' ตั้งเอง 'บิ๊กโจ๊ก' เป็นทีมโฆษก เจ้าตัวทำงานทันที!
ข่าวที่เกี่ยวข้อง