"บิ๊กตูู่" ยัน! เลือกตั้ง 24 กุมภาฯ 62 แต่ถ้าทำไม่ได้ ค่อยว่ากันอีกที!

21 ส.ค. 2561 - 18:01 น.

“บิ๊กตู่”ชี้ ไม่มีปัจจัยให้เลือกตั้งเร็วขึ้น ลั่น เลือกตั้งตามกำหนดเบื้องต้น 24 กุมภาฯ 62 แต่ถ้าทำไม่ได้ ค่อยว่ากันอีกที!

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

บิ๊กตู่ วันเลือกตั้ง / เมื่อเวลา 14.00 น. วันที่ 21 สิงหาคม ที่สถาบันเทคโนโลยีพระจอมเกล้าเจ้าคุณทหารลาดกระบัง (สจล.) วิทยาเขตชุมพรเขตรอุดมศักดิ์ จ.ชุมพรพล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ(คสช.) ให้สัมภาษณ์ภายหลังการประชุมคณะรัฐมนตรีอย่างเป็นทางการนอกสถานที่ หรือ คสช.สัญจร ถึงกรณีที่คณะกรรมการการเลือกตั้ง(กกต.) ระบุปฏิทินการเลือกตั้งเบื้องต้น จะมีขึ้นในวันที่ 24 กุมภาพันธ์ 2562 ว่า

เรายังคงยืนยันว่าการเลือกตั้งจะเป็นไปในเดือนกุมภาพันธ์ 2562 ไปก่อน ตามที่เคยพูดไว้ แต่ถ้าทำไม่ได้ ก็ค่อยว่ากันอีกที ขอยังไม่พูดเรื่องอะไรต่ออะไร แต่ถ้ามันทำไม่ได้ ก็ค่อยว่ากันอีกที ถ้าทำได้ก็ต้องทำในเดือนกุมภาพันธ์นี้ ซึ่งเป็นเรื่องของ กกต.ส่วนปัจจัยที่จะทำให้การเลือกตั้งเร็วขึ้นนั้น ยังไม่มี เบื้องต้นจะเป็นวันที่ 24 กุมภาพันธ์ 2562

พล.อ.ประยุทธ์ กล่าวว่า อย่างไรก็ตาม ในเดือนกันยายนนี้จะมีมาตรการต่างๆออกมา โดยจะมีการปลดล็อคในบางเรื่อง รวมถึงในเรื่องการทำงานของ กกต.ที่จะสามารถดำเนินการได้ นอกจากนี้ยังจะมีการหารือกับตัวแทนพรรคการเมือง และหน่วยงานที่เกี่ยวข้องในเดือนกันยายนนี้ด้วยเช่นกัน


ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ในตอนท้าย พล.อ.ประยุทธ์ ได้กล่าวขอบคุณหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ทางจังหวัด รวมถึงมหาวิทยาลัย ที่อำนวยความสะดวกและต้อนรับอย่างอบอุ่นในการประชุมครั้งนี้ ก่อนกล่าวว่า ประเทศจะต้องก้าวหน้า ขอร้องอย่าทำให้ถอยหลังด้วยกันเมือง หรือเรื่องต่างๆ เป็นคนละเรื่องกัน การเมืองก็ต้องไปว่ากันด้วยการเมือง ที่สำคัญคือรัฐบาลข้างหน้าจะทำอย่างไร ที่จะสอดคล้องและต่อเนื่องกับสิ่งที่รัฐบาลนี้ได้ทำ เพราะถ้าล้มแล้วทำกันใหม่ ทุกอย่างก็จะเหมือนเดิม ประเทศไทยจะกลับไปสู่ที่เก่า

“ดังนั้นกำหนดการต่างๆที่ได้ประกาศไปทั้งหมด ก็จะยังเป็นเหมือนเดิม ซึ่งผู้แทนก็อาจจะพูดไปตามหลักการของตัวเอง แต่ท้ายที่สุด ก็ต้องมาพูดคุยกัน ยืนยันว่ายังเป็นในเดือนกุมภาพันธ์ 2562 และยืนยันอีกครั้งว่า มาครั้งนี้ไม่ได้หวังผลทางการเมืองอะไร เพราะผมยังไม่ได้ลงเลือกตั้งอะไร วันนี้ทำเหมือนกันกับทุกกลุ่มจังหวัด ที่ได้ลงไปประชุม” พล.อ.ประยุทธ์ กล่าว

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ "บิ๊กตูู่" ยัน! เลือกตั้ง 24 กุมภาฯ 62 แต่ถ้าทำไม่ได้ ค่อยว่ากันอีกที!
ข่าวที่เกี่ยวข้อง