Khaosod
Online

วันอังคาร ที่ 24 พ.ย. 2563

กรณ์ ยืนหยัด ดัน อภิสิทธิ์ เป็นหัวหน้าประชาธิปัตย์ เชื่อ เป็นนายกฯ ที่ดีได้อีกครั้ง!!

10 ก.ย. 2561 - 12:23 น.

กรณ์ ยืนหยัด ดัน อภิสิทธิ์ เป็นหัวหน้าประชาธิปัตย์ เชื่อ เป็นนายกฯ ที่ดีได้อีกครั้ง!! ให้ลุ้นจับตาใครจะเข้าชิงตำแหน่งบ้าง แว่วๆ คนรุ่นใหม่ในพรรคอยากได้ อลงกรณ์

อภิสิทธิ์ - เมื่อเวลา 09.30 น. วันที่ 10 ก.ย. ที่ศูนย์บริการประชาชน สำนักงานปลัดสำนักนายกรัฐมนตรี นายกรณ์ จาติกวณิช อดีตรองหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ (ปชป.) กล่าวถึงการเลือกหัวหน้าพรรคใหม่ในเดือน พ.ย. นี้ ว่า นายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ หัวหน้าพรรค ยืนยันว่า แม้คณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) จะยกเลิกการทำไพรมารีโหวตแล้ว ก็จะเปิดโอกาสให้สมาชิกได้เลือกหัวหน้าพรรคโดยตรง

เชื่อมั่น 'อภิสิทธิ์' เป็นนายกรัฐมนตรีที่ดีอีกครั้ง

ซึ่งป็นแนวทางที่ดีที่สมาชิกพรรคจะได้มีโอกาสกำหนดอนาคต และแสดงความเป็นเจ้าของพรรค เป็นการตอกย้ำยืนยันความเชื่อในระบอบประชาธิปไตยของพรรคประชาธิปัตย์ว่า ไม่ใช่พรรคการเมืองที่มีใครคนใดคนหนึ่งเป็นเจ้าของ แต่เป็นของสมาชิกทุกคน ซึ่งต่างจากพรรคอื่นๆ สำหรับตนยืนยันที่จะสนับสนุนนายอภิสิทธิ์ เป็นหัวหน้าพรรคต่อไป หากนายอภิสิทธิ์ สมัครรับเลือกเป็นหัวหน้าพรรคก็จะสนับสนุน เพราะมั่นใจว่า นายอภิสิทธิ์สามารถเป็นนายกฯ ที่ดีได้อีกครั้ง และตนมีความตั้งใจที่จะช่วยให้นายอภิสิทธิ์ได้กลับมาทำหน้าที่หัวหน้าพรรคอีกครั้ง

เลือกหัวหน้าพรรค ด้วยวิธีสะท้อนเสียงประชาชน

นายกรณ์ กล่าวว่า การเลือกหัวหน้าพรรคครั้งนี้ จะเป็นการหยั่งเสียงสมาชิกโดยตรง ต่างจากที่ผ่านมาที่ฟังจากฐานสาขาพรรค และครั้งนี้จะใช้เทคโนโลยีเข้ามาช่วย โดยทุกคนสามารถแสดงความคิดเห็นได้อย่างสะดวก โดยสาขาพรรค หรือส.ส.จะเสนอชื่อหัวหน้าพรรคตามการหยั่งเสียงดังกล่าว ทั้งนี้ที่ประชาชนยืนยันการเป็นสมาชิกของพรรคประชาธิปัตย์ประมาณ 1 แสนคน เมื่อคสช.คลายล็อก ก็จะหาสมาชิกเพิ่มเติม เพราะการมีสมาชิกมาก เสียงของสมาชิกจะยิ่งสะท้อนความต้องการของประชาชน อย่างไรก็ตามการเลือกหัวหน้าพรรค ต้องรอการแก้ไขข้อบังคับพรรคอีกครั้งว่าจะออกมาอย่างไร

รอดูว่าใครจะลงสมัครชิงตำแหน่งบ้าง

ผู้สื่อข่าวถามว่าเสียงส่วนใหญ่ในพรรคยังสนับสนุนนายอภิสิทธิ์ อยู่หรือไม่ เพราะมีข่าวว่าอาจสนับสนุบ นายชวน หลีกภัย อดีตนายกฯ และคนอื่นๆ นายกรณ์ กล่าวว่า “เดี๋ยวก็รู้ ป่วยการที่จะมาตั้งคำถามวันนี้ รอดูวันที่ความจริงปรากฏ ว่าใครจะลงสมัครบ้าง ซึ่งเรายังไม่รู้เลยว่า นายอภิสิทธิ์จะลงหรือไม่ จึงต้องรอดูว่าสมาชิกจะสนับสนุนใคร”

เมื่อถามว่ามีกระแสข่าวว่าคนรุ่นใหม่ในพรรคต้องการเสนอชื่อนายอลงกรณ์ พลบุตร อดีตรองหัวหน้าพรรค กลับมาชิงตำแหน่งกับนายอภิสิทธิ์ นายกรณ์ กล่าวว่า คิดว่ายังไม่มีการคุยกันอย่างเป็นทางการ เมื่อพรรคเปิดให้มีการแข่งขัน ก็ยินดีที่จะให้มีการแข่งขัน ทุกคนมีสิทธิ์แข่งขันได้ เพราะเชื่อว่า การแข่งขันเป็นส่วนสำคัญ ที่จะรักษาประโยชน์ของประเทศ การแข่งขันอย่างโปร่งใส่และเป็นธรรมนั้นเป็นสิ่งที่ดี

line-qr

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

single-line

ติดตามข่าวสด


ข่าวเด่นประจำวัน

ภาพที่อัลบั้มภาพ กรณ์ ยืนหยัด ดัน อภิสิทธิ์ เป็นหัวหน้าประชาธิปัตย์ เชื่อ เป็นนายกฯ ที่ดีได้อีกครั้ง!!
ข่าวที่เกี่ยวข้อง