‘บิ๊กป๊อก’ เตือนประชาชน เวลาเลือกผู้แทนฯ ขอให้เลือกคนดีๆเข้ามากันหน่อย!

'บิ๊กป๊อก'

‘บิ๊กป๊อก’ เตือนประชาชน เลือกผู้แทนให้ดี เพราะท้องถิ่นมาจากการเลือกตั้ง หลังผู้สื่อข่าวถามปมมีการใช้รถกู้ชีพของท้องถิ่นขนยาเสพติด ชี้ เมื่อเกิดเหตุต้องดำเนินการตามกฏหมาย

‘บิ๊กป๊อก’ / เมื่อเวลา 08.30 น. วันที่ 11 ก.ย. ที่ทำเนียบรัฐบาล พล.อ.อนุพงษ์ เผ่าจินดา รัฐมนตรีว่าการกระทรวงมหาดไทย ให้สัมภาษณ์ถึงกรณี ที่ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และหัวหน้า คสช. ต้องการให้มีการอบรมท้องถิ่นก่อนการจัดการเลือกตั้งใหญ่ 90 วัน ว่า “ยังไม่ทราบ เดี๋ยวท่านก็คงสั่งวันนี้แหละ ก็รอให้ท่านมีแนวนโยบายลงมา”

เมื่อถามถึงกรณีที่มีการใช้รถพยาบาลกู้ชีพของท้องถิ่นขนยาบ้า พล.อ.อนุพงษ์ กล่าวว่า อันดับแรกไม่ว่าการทำผิดกฏหมายอะไรก็ตามเราต้องช่วยกันที่จะไม่ให้เกิดขึ้น แต่เมื่อมีเหตุการณ์เกิดขึ้นตนก็จะกำชับท้องถิ่นให้เร่งดำเนินการ ซึ่งพื้นที่ท้องถิ่นมีทั้งหมด 7,000 กว่าท้องถิ่น ใครเลวเราก็ดำเนินการตามกฏหมายทุกอย่าง

– เตือนประชาชน เลือกผู้แทนให้ดี เพราะท้องถิ่นมาจากการเลือกตั้ง

ขอเตือนประชาชนด้วยว่า เวลาเลือกก็เลือกให้ดี เพราะท้องถิ่นมาจากการเลือกตั้ง เป็นเพียงผู้กำกับเฉยๆ กำกับก็เหมือนสั่งเหมือนสอนว่าอย่าทำผิด มีมาตรการไล่กำกับลงไป โดยผู้กำกับก็คือผู้ว่าราชการจังหวัด และนายอำเภอ คิดว่าทุกวงการก็คงมีเหมือนกัน สื่อก็คงมีทั้งดีและเลว ใครทำผิดก็ต้องว่ากันไปตามกฎหมาย” พล.อ.อนุพงษ์ กล่าว

บทความก่อนหน้านี้น้ำตาคลอ!! พ่อโอ วรุฒ เปิดใจ สูญเสียลูกชายสุดรัก เขาไปดีแล้ว-ขอเกิดเป็นลูกอีก(คลิป)
บทความถัดไปทราย เขียนถึงพี่โอ ก่อนได้เล่นคู่กรรม เชื่อวันนี้คงเป็นดาวขี้เล่นที่สุดในทางช้างเผือก