คณะรัฐมนตรี มีมติแต่งตั้ง “บี พุทธิพงษ์ ปุณณกันต์” อดีตแกนนำ กปปส. ตำรงตำแหน่ง “รองเลขาธิการนายกรัฐมนตรี ฝ่ายการเมือง” ทำหน้าที่วิป ประสานงานรัฐบาล-สภา

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

ตั้งแกนนำ กปปส. เป็นรองเลขานายก / เมื่อวันที่ 11 ก.ย. ที่ทำเนียบรัฐบาล พันเอก อธิสิทธิ์ ไชยนุวัติ ผู้ช่วยโฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรีแถลงภายหลังการประชุมคณะรัฐมนตรีว่า ที่ประชุมครม. มีมติเห็นชอบแต่งตั้ง นายพุทธิพงษ์ ปุณณกันต์ อดีตแกนนำ กปปส. และ ส.ส.กทม. พรรคประชาธิปัตย์ ให้ดำรงตำแหน่ง ข้าราชการการเมืองในตำแหน่ง รองเลขาธิการนายกรัฐมนตรี ฝ่ายการเมือง ทั้งนี้มีผลตั้งแต่วันที่ครม. มีมติแต่งตั้งเป็นต้นไป

ผู้ช่วยโฆษกรัฐบาล กล่าวว่า โดยให้ทำหน้าที่เป็นเลขานุการนายกรัฐมนตรีฝ่ายการเมือง โดยให้มีภารกิจ ประสานการติดตามและเร่งรัดการดำเนินงานตามนโยบายตามนโยบายของรัฐบาล ในการแก้ไขปัญหาความเดือดร้อน และเรื่องร้องเรียนของประชาชน และทำหน้าที่เป็นผู้ประสานงานรัฐสภา เพื่อสนับสนุนการปฏิบัติงานของวิปรัฐบาล เกี่ยวกับการออกร่างพระราชบัญญัติ

เนื่องจากที่ผ่านมาในอดีตจะมีรองเลขาธิการนายกรัฐมนตรี ที่มีหน้าที่ดูแลด้านการประสานงานกับรัฐสภา แลงานด้านความเดือดร้อนของประชาชน เพื่อให้ประชาชนได้ประโยชน์จากมาตรการ ของการดำเนินงานด้านต่างๆของรัฐบาล ซึ่งมีความจำเป็นต้องเชื่อมโยงกับการติดตามข้อมูลผลการดำเนินงาน ตามนโยบายของรัฐบาล จึงให้เป็นผู้ที่สนับสนุนงาน ของนายสุวพันธ์ ตันยุวรรธนะ รัฐมนตรีประจำสำนักนายกรัฐมนตรี (ในฐานะประธานวิปรัฐบาล)

นายพุทธิพงษ์ ปุณณกันต์ บนเวที กปปส. ที่ถนนราาชดำเนิน เมื่อช่วงปลายปี พ.ศ. 2556

โดยนาย นายพุทธิพงษ์ ปุณณกันต์ เคยเป็นอดีต สมาชิกสภาผู้แทนราษฎรกรุงเทพมหานคร สังกัดพรรคประชาธิปัตย์ อดีตรองผู้ว่าราชการ กรุงเทพมหานคร และอดีตรองโฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี

นายพุทธิพงษ์ เป็นหนึ่งใน 9 ส.ส.พรรคประชาธิปัตย์ ที่ลาออกจากการเป็นสมาชิกพรรคและกรรมการบริหารพรรค และเข้าเป็นหนึ่งในแกนนำ กปปส. โดยมีบทบาทเป็นผู้ดูแลผู้ชุมนุมที่ได้รับบาดเจ็บหรือเสียชีวิต และหลายต่อหลายครั้งจะเป็นแกนนำในการนำพาผู้ชุมนุมเข้าปฏิบัติการที่ค่อนข้างโลดโผนหรือเสี่ยงอันตราย จนได้รับฉายาว่า “สี่ทหารเสือ” ร่วมกับแกนนำและแนวร่วมคนอื่น ๆ ที่เป็นคนหนุ่มวัยใกล้เคียงกัน คือ นาย ณัฏฐพล ทีปสุวรรณ , นาย ชุมพล จุลใส และ นาย สกลธี ภัททิยกุล

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน