‘บิ๊กตู่’ สงสาร ‘เฌอปรางBNK48’ อย่ายอมแพ้คนไม่ดี-ไร้คุณธรรมที่จ้องวิจารณ์(คลิป)

‘บิ๊กตู่’ เทใจให้ ‘เฌอปราง BNK48’ อย่ายอมแพ้คนไมดี-ไร้คุณธรรม ที่จ้องวิจารณ์

เมื่อเวลา 14.10 น.วันที่ 11 ก.ย.ที่ทำเนียบรัฐบาล พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.)ให้สัมภาษณ์หลังการประชุมครม.ถึงกรณีกลุ่มบุคคลออกมาวิจารณ์ และ โจมตี”เฌอปราง”จากวง BNK48 ว่าเป็นเครื่องมือรับใช้รัฐบาล หลังออกรายการเดินหน้าประเทศไทย

โดย พล.อ.ประยุทธ์ กล่าวว่า การต่อต้านรัฐบาลมันทำได้หรือไม่ ไม่ว่าในหรือต่างประเทศ เขายอมหรือไม่ กฎหมายเขียนไว้ พ.ร.บ.คอมพิวเตอร์ก็มี ไอ้คนพวกนี้ส่วนใหญ่ก็หนีคดีไปอยู่ต่างประเทศแล้วก็ทำเข้ามา การโจมตีเญอปรางตนก็สงสารเด็ก การที่ทุกคนมาช่วยกันทำความดีให้ประเทศมันเสียหายตรงไหน และตนก็ไม่ได้มีผลประโยชน์อะไรจากดาราพวกนี้ เขาไม่ได้จะเอาเงินเอาทองมาให้ตน

หรือตนจะไปทำให้เขามีรายได้ดีขึ้นก็ไม่ใช่ เราบอกมาตลอดว่าต้องการคนรุ่นใหม่ ซึ่งมาได้หลายอย่าง จะมาเป็นรัฐบาล เป็นนายกฯ เป็นอะไรก็ได้เชิญเถอะ ถ้าเลือกตั้งมาได้ก็เป็นไป แต่คนที่ไม่ได้เข้าสู่การเมือง เขาก็ต้องมาสนับสนุนรัฐบาลในการแก้ปัญหา และการดำเนินนโยบายทางการเมืองต่อไป วันนี้เขาเพียงแต่มาเป็นเหมือนโฆษกให้รัฐบาลโดยไม่คิดค่าใช้จ่าย

“นั่นคือความผิดหรือ การทำความดีมันผิดตรงไหน สงสารน้องเฌอปรางและอีกหลายคนก็โดนหมด เพราะถูกมองว่ามาเอื้อประโยชน์ ซึ่งผมไปเอื้อประโยชน์ตรงไหน หรือบอกว่าเป็นการไปโหนกระแส แล้วมันกระแสใคร กระแสรัฐบาลก็แรงอยู่แล้ววันนี้ เขียนข่าวมาตั้ง 3-4 ปีแล้ว รัฐบาลพยายามขับเคลื่อนกระแสในทางที่ดี ถูกต้อง ยั่งยืน มั่นคง มั่งคั่ง แล้วมันผิดตรงไหน บางคนก็ไม่ฟังสิ่งที่ผมพูด เบื่อขี้หน้า ผมพูดไม่เพราะบ้าง ดุเกินไปบ้าง ก็เอาสาวๆ มาพูด ที่ผ่านมาข้อมูลก็แพร่ทั่วไปเพียงแต่คนไม่ค่อยได้อ่าน ก็เชิญเขามาอ่านทบทวน ฟังเขาหน่อยมันไม่ดีหรือ ก็ขอให้กำลังใจน้องเฌอปราง อย่าไปยอมแพ้คนไม่ดี คนไม่มีคุณธรรม ศีลธรรม

อย่าไปยอมแพ้ ใครก็ได้ ผมบอกแล้ว การทำความดีทำได้ทุกเวลา ทุกหน้าที่ทุกกิจการ ทำหน้าที่ของตนให้ดีที่สุด เพื่อประเทศชาติและประชาชนของเรา ต่างคนต่างไม่ได้ประโยชน์ แต่ประเทศชาติและประชาชนได้ประโยชน์ ตรงมองตรงนี้ อย่ามองแค่หนึ่งกับสองต้องมองสาม คือประเทศ ประชาชน ถ้าเขารู้อย่างนี้ จะได้เข้าช่องทางของรัฐบาลได้” พล.อ.ประยุทธ์กล่าว

“วันนี้ผมพูดเยอะเกินไปแล้ว พอพูดเยอะๆ นักข่าวก็บอกว่าจดไม่ทันไม่เข้าใจที่นายกฯ พูด พูดไม่รู้เรื่อง ก็หัดรู้เรื่องกันเสียบ้าง หัดฟังสิ่งที่ผมพูดและคิดตามไปด้วย ถ้าคิดเพียงว่าจะจด วันนี้เป้าหมายเขาให้เก็บเรื่องนายกฯหงุดหงิดหรือพูดอะไรผิด พูดไม่เพราะอยู่แค่นี้ แล้วไปทะเลาะกันอยู่ในโซเซียลมีเดีย” พล.อ.ประยุทธ์ กล่าวพร้อมชี้ไปที่สื่อพร้อมระบุว่า “ไอ้ตัวใส่แว่นระวัง” ก่อนจะโบกมือลาและทำมือสัญลักษณ์ไอเลิฟยู

บทความก่อนหน้านี้ไม่ตลก! หยุดเรียนไปรักษา ‘โรคซึมเศร้า’ โดนครูถามหน้าห้อง เป็นโรคจิตเหรอ?
บทความถัดไปแอน-สิเรียม โพสต์ซึ้ง อาลัยถึง โอ-วรุฒ “จะเก็บความ ทรงจำดีๆ ไว้”