Khaosod
Online

วันอังคาร ที่ 27 ต.ค. 2563

เปิดความสัมพันธ์! สมัยอดีต ' ทักษิณ - บิ๊กป้อม ' เกาะโต๊ะคุยกันจริงเหรอ?

19 ก.ย. 2561 - 18:19 น.

เปิดความสัมพันธ์! สมัยอดีต ' ทักษิณ - บิ๊กป้อม ' เกาะโต๊ะคุยกันจริงเหรอ?

เปิดความสัมพันธ์! หลังจากที่นาย ทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี ออกมาตอบโต้ บิ๊กป้อม พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี ด้วยวลีเด็ด "ท่าทีและน้ำเสียงขึงขัง น่ากลัวจังไม่นุ่มนวลอ่อนหวานเหมือนตอนมาเกาะโต๊ะ ขอเป็นผบ.ทบ." จนกลายเป็น ทอล์กออฟเดอะทาวน์

ล่าสุด วาสนา นาน่วม นักข่าวสายทหารชื่อดัง ได้โพสต์ ทำไม ทักษิณ ถึงย้อนเกล็ด บิ๊กป้อม ได้ถึงขนาดนี้ พร้อมกับอธิบายว่า ก็ตอนนั้นในยุคที่ “ทักษิณ ชินวัตร” ยังเป็นนายกฯ ใครๆก็วิ่งเข้าหา บิ๊กทหารหลายคน ตอนนั้นเรียก “พี่ทักษิณ” เพราะ จบเตรียมทหาร 10

อ่าน ‘แม้ว’ สวนหมัดป้อม! ‘น่ากลัวจัง ไม่อ่อนหวานเหมือนตอนเกาะโต๊ะ ขอเป็น ผบ.ทบ.’

ทหารตบเท้าที่บ้านจันทร์ส่องหล้ากันบ่อยครั้งและมีก๊วนประจำ บ้านจันทร์ส่องหล้าและใกล้ชิด คุณหญิง อ้อ พจมาน มีก๊วนหน้าบ้านและหลังบ้าน รวมทั้งสาวใหญ่ เลขาฯคนใกล้ชิด คุณหญิงอ้อ

สมัยนั้น มีการจับคู่ เป็นแม่สื่อให้บิ๊กทหารกับคนใกล้ชิดคุณหญิงอ้อ แต่ที่สำเร็จคือคู่ของ บิ๊กบิ๊ก พล.อ.อ.คงศักดิ์ วันทนา ผบ.ทอ. ที่ภริยาเสียชีวิตพอดี จากนั้นมาแต่งงานกับคุณลูกน้ำ สลิลลาวัลย์ คนสนิท คุณหญิงอ้อ จนถูกมองว่า เป็นกลยุทธ์ เครือญาติ เครือเพื่อน เพื่อสร้างสายสัมพันธ์ ความไว้วางใจและมี อีกหลายคู่ ที่พยายาม เป็นแม่สื่อ แต่ไม่สำเร็จ

พล.อ.ประวิตร เป็นนายทหารโสด จากแดนบูรพาพยัคฆ์ สระแก้ว ก็ เป็น 1 ที่ตกอยู่ในเป้าหมาย บิ๊กป้อม ถือเป็น ดาวรุ่ง คนเก่งในทบ.คนหนึ่ง ที่โตมาในไลน์ แต่เสียจังหวะ เพราะโดน พล.อ.สุรยุทธ์ จุลานนท์ ผบ.ทบ.ในขณะนั้น จับดอง เรื่องราว มากมายเกิดขึ้นระหว่างทาง

จนในที่สุด “ทักษิณ” ไฟเขียว ให้เด้ง บิ๊กตุ้ย พล.อ.ชัยสิทธิ์ ชินวัตร ญาติผู้พี่ ที่เป็น ผบ.ทบ. มา 1 ปี มาแขวนเป็น ผบ.สส. แล้ว เปิดทางให้ บิ๊กป้อม ขึ้นเป็น ผบ.ทบ. 1 ปี ก่อนเกษียณ ครั้งนั้นทำให้พล.อ.ชัยสิทธิ์ รุ่นพี่ ตท. 5 กับพล.อ.ประวิตร ตท.6 ไม่มองหน้ากันเลยและมีเริ่องคาใจกันมาจนทุกวันนี้ นี่จึงเป็นส่วนหนึ่งที่ทำให้ นายทักษิณ แม้จะเป็น ตท.10 รุ่นน้อง กล้าที่จะสวนกลับพล.อ.ประวิตร รุ่นพี่ ตท.6 ในทวิตเตอร์ Thaksinlive ว่า

“ท่าทีและน้ำเสียงขึงขังน่ากลัวจัง ไม่นุ่มนวลอ่อนหวานเหมือนตอนมาเกาะโต๊ะขอเป็น ผบ.ทบ. เลย”

หลัง พล.อ.ประวิตร.ถามกลับ “บ้านเมือง มันยุ่งอยู่นี่ เพราะใครหล่ะ? หลังทักษิณ ชินวัตร” โพสต์ เฟซบุ๊ก ปฏิวัติครบ 12 ปี “ใครเป็นคนทำ ปฏิวัติหล่ะ” “แล้วบ้านเมืองมันยุ่งอยู่นี้ เพราะใครหล่ะ ? อีกทั้งการรัฐประหาร ครั้งนั้น “ไม่ใช่พวกเรา พวกเราไม่เกี่ยวนะ “ ส่วนการที่นายทักษิณ โพสต์ข้อความในทำนอง พร้อมปรองดองนั้น พล.อ.ประวิตร กล่าวว่า “เอาเรื่องกฎหมายที่เขาผิด ให้เขาเคลียร์ให้ได้ซะก่อน เถอะ แล้วค่อยว่ากัน”

ที่มา Wassana Nanuam

line-qr

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

single-line

ติดตามข่าวสด


ข่าวเด่นประจำวัน

ภาพที่อัลบั้มภาพ เปิดความสัมพันธ์! สมัยอดีต ' ทักษิณ - บิ๊กป้อม ' เกาะโต๊ะคุยกันจริงเหรอ?
ข่าวที่เกี่ยวข้อง