ตื่นตัว! วัยรุ่นวัยใส บุกกลางเมืองหลวง ปลุกกระแสชวนคน ออกไปเลือกตั้ง!

19 ก.ย. 2561 - 19:46 น.

กลุ่มฟื้นฟูประชาธิปไตย/คนอยากเลือกตั้ง และนิสิตนักศึกษา จัดกิจกรรมแจกเอกสารรณรงค์ ให้ประชาชนไปเลือกตั้งในวันที่ 24 ก.พ.62 ที่ สกายวอล์ค บีทีเอส สยาม จนถึง แยกราชประสงค์

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เมื่อเวลา 17.00 น. วันที่ 19 ก.ย. ที่บริเวณสกายวอล์ค สถานีรถไฟฟ้าสยาม กลุ่มฟื้นฟูประชาธิปไตย/คนอยากเลือกตั้ง และ นิสิต นักศึกษา จัดกิจกรรมรณรงค์เรียกร้องให้คสช. จัดการเลือกตั้ง หลังจากพ.ร.ป.ว่าด้วยการเลือกตั้งส.ส. จะบังคับใช้วันที่ 11 ธ.ค.นี้โดยเร็วที่สุด ตามกรอบ 150 วัน ที่ระบุโรดแม็ปไว้ในรัฐธรรมนูญ 2560 ซึ่งคือวันที่ 24 ก.พ.62


ตัวแทนกลุ่มคนอยากเลือกตั้ง และนิสิตนักศึกษา สวมเสื้อกั๊กสีฟ้า ด้านหลังสกรีนข้อความ ‘น้องอยากเลือกตั้ง 24 ก.พ.’ เดินแจกแผ่นพับ รูปการ์ตูนมือกำลังหย่อนบัตรลงหีบเลือกตั้ง พร้อมข้อความ ‘24 ก.พ.62 เข้าคูหาสร้างชาติด้วยมือเรา’ ตลอดเส้นทางสกายวอล์ค บีเอสสยามถึงแยกราชประสงค์ประตูน้ำ ก่อนเดินวกกลับเส้นทางเดิม

พวกเขาระบุว่าตลอดเส้นทางแจกใบปลิวให้นิสิต นักศึกษา ประชาชน ทุกคนสนใจอยากเลือกตั้ง ไม่ว่าจะเป็นระดับไหน สาขาอาชีพใด นี่เป็นการเคลื่อนไหวโดยบริสุทธิ์ใจ ขอให้เลือกพรรคที่นโยบายเพื่อหารัฐบาลเข้ามาบริหารประเทศตามวิถีทางประชาธิปไตย

บรรยากาศตลอด 1 ชั่วโมงที่รณรงค์เป็นไปอย่างคึกคัก โดยได้รับความสนใจอย่างมากจากทั้งคนไทยและนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติ ที่สัญจรผ่านไปมา โดยเฉพาะผู้ขับขี่วินมอเตอร์ไซค์ ประชาชนทั่วไปที่กำลังรอรถเมล์ หลายรายระบุว่า พร้อมไปเลือกตั้งแน่นอน โดยมีเจ้าหน้าที่ตำรวจนอกเครื่องแบบจำนวนหนึ่งคอยสังเกตการณ์และอำนวยความสะดวก

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ ตื่นตัว! วัยรุ่นวัยใส บุกกลางเมืองหลวง ปลุกกระแสชวนคน ออกไปเลือกตั้ง!
ข่าวที่เกี่ยวข้อง