บก.ลายจุด เซ็ง ‘กกต.’ ไม่ให้เข้าประชุม หลังแต่งชุดช่างสีส้มแป๊ด ไม่เข้าตา ‘ผู้ใหญ่’

บก.ลายจุด

บก.ลายจุด เซ็ง ‘กกต.’ ไม่ให้เข้าประชุม หลังแต่งชุดช่างสีส้มแป๊ด ไม่เข้าตา ‘ผู้ใหญ่’ เดินหน้าจดทะเทียนพรรคเกียน หากยังไม่ผ่าน จะขอเปลี่ยนเป็น “พลังประชาลาก” แอบกังวลไม่ทันเลือกตั้ง

บก.ลายจุด – เมื่อเวลา 09.15 น. วันที่ 28 ก.ย. รร.เซ็นทารา คอนเวนชันเซ็นเตอร์ ศูนย์ราชการแจ้งวัฒนะ ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ก่อนการประชุมชี้แจงแนวทางการดำเนินกิจการของพรรคการเมือง เกิดเหตุวุ่นวายขึ้นเล็กน้อย เมื่อเจ้าหน้าที่ กกต. ไม่อนุญาตให้นายสมบัติ บุญงามอนงค์ หรือ บก.ลายจุด หัวหน้ากลุ่มเกียนพร้อมพวก เข้าร่วมรับฟังการประชุม

โดยให้เหตุผลว่า นายสมบัติและพวก แต่งกายไม่สุภาพ และผู้ใหญ่ไม่อนุญาตให้เข้า ขณะที่นายสมบัติถามเจ้าหน้าที่ว่า ตนแต่งกายไม่สุภาพอย่างไร ช่วยอธิบายอย่างเป็นรูปธรรมของความไม่สุภาพนั้นให้เข้าใจด้วย

และจำเป็นต้องสวมสูทอย่างเดียวหรือ รวมทั้งผู้ใหญ่ที่ออกคำสั่งดังกล่าวคือใคร ขอให้มาชี้แจงเพราะตนต้องการทราบเหตุผล ขณะที่เจ้าหน้าที่ตอบว่า ควรเป็นการแต่งกายที่วิญญูชนทั่วไปสามารถรับรู้ได้ ส่วนเรื่องที่ผู้ใหญ่ห้ามนั้น เจ้าหน้าที่กกต.ไม่ได้ให้คำตอบแก่นายสมบัติแต่อย่างใด ทั้งนี้ การเจรจาใช้เวลาประมาณ 10 นาที สุดท้ายนายสมบัติจึงยอมไม่เข้าห้องประชุม และขอนั่งรออยู่หน้าห้องประชุมแทน

บก.ลายจุด
นายสมบัติ บุญงามอนงค์ หรือ บก.ลายจุด หัวหน้ากลุ่มเกียนพร้อมพวก

ด้านนายสมบัติ ให้สัมภาษณ์ว่า องค์กรที่จัดการเลือกตั้งของประเทศไทยใจแคบ ชื่อพรรคของตนก็ไม่อนุญาตให้ตั้ง มาประชุมก็ไม่ให้เข้า อย่างไรก็ตาม ตนเห็นใจเจ้าหน้าที่ เพราะรู้ว่าคงไม่ใช่ผู้มีอำนาจตัดสินใจ วันนี้ที่ตนเข้ามาเห็นว่า กกต.จะมีการชี้แจงเกี่ยวกับการเลือกตั้ง ซึ่งพรรคเกียนมาถามหาความเป็นธรรม เนื่องจากเราได้ดำเนินการตามกฎหมายเกี่ยวกับการจัดตั้งพรรค โดยเรามั่นใจว่า คำว่า เกรียน สามารถจดแจ้งเป็นพรรคการเมืองได้

แต่เมื่อเลขา กกต. ปฏิเสธให้ความเห็นว่าคำว่าเกรียน เป็นคำที่เข้าข่ายในการส่งเสริม เสื่อมต่อศีลธรรมอันดีงาม หลังจากนั้นเราก็ได้มีการเปลี่ยนชื่อ เป็นพรรค “เกียน” แต่ กกต.ยังไม่ตอบรับ ซึ่งตนยืนยันว่า หาก กกต.เห็นว่าคำว่า เกียน ขัดต่อศีลธรรมอันดี ตนก็จะเปลี่ยนชื่อใหม่อีกเป็น “พลังประชาลาก” แต่นี่จะถึงเวลาเลือกตั้งแล้ว แต่พรรคตนยังไม่ได้อะไรเลย สมาชิกพรรคก็หนีไปพรรคอื่นหมดแล้ว

“ผมยอมรับว่ ารูปลักษณ์ของผมอาจดูแปลก แต่สิ่งที่ผมเสนอเป็นหลักการ ไม่ใช่เรื่องแปลก วันนี้ไม่คิดว่าจะเกิดเหตุการณ์แบบนี้ขึ้น หลังจากนี้อาจต้องขอพบ กกต.และอาจจะแต่งชุดทักซิโด้ไปเลย” นายสมบัติกล่าว

บทความก่อนหน้านี้น้องชายลั่น! ตายก็ไม่เผาผี หลังพี่ไล่แม่ชราวัย 82 พ้นบ้าน ซมซานไปอยู่วัดกับพระลูก
บทความถัดไป3 นัด 13 ประตู! ‘อัสสัมชัญฯ’ โหด อัดเลสเตอร์ ส่งท้าย ช้าง จูเนียร์แชมเปียนส์ทริป