“ฟิล์ม-รัฐภูมิ” โผล่ร่วมพรรคพลังท้องถิ่นไท ประกาศพร้อมลงสนามเลือกตั้ง 

"ฟิลม์-รัฐภูมิ" โผล่ร่วมพรรคพลังท้องถิ่นไท

“ฟิล์ม-รัฐภูมิ” โผล่ร่วมพรรคพลังท้องถิ่นไท ประกาศพร้อมลงสนามเลือกตั้ง 

“ฟิล์ม-รัฐภูมิ “– เมื่อเวลา 09.30 น. วันที่ 3 ต.ค. ที่โรงแรมเดอะเซนต์ รีจิส พรรคพลังท้องถิ่นไท เปิดรับสมัครสมาชิกพรรคอย่างเป็นทางการ มีนักการเมือง ผู้นำท้องถิ่น และประชาชนทั่วไปยื่นใบสมัครเป็นสมาชิกพรรคจำนวนมาก อาทิ นายชัชวาลย์ คงอุดม หรือชัช เตาปูน อดีตส.ว.กทม. นายชื่นชอบ คงอุดม อดีตส.ส.กทม. พรรคประชาธิปัตย์ นายเกรียงไกร ภูมิเหล่าแจ้ง อดีตสมาชิกสภาปฏิรูปแห่งชาติ(สปช.) รวมถึง นายรัฐภูมิ โตคงทรัพย์ หรือ “ฟิล์ม-รัฐภูมิ” นักร้องชื่อดัง มายื่นใบสมัครเป็นสมาชิกพรรคด้วย

“ฟิล์ม-รัฐภูมิ” โผล่ร่วมพรรคพลังท้องถิ่นไท

นายชัชวาลย์ ให้สัมภาษณ์ว่า พรรคพลังท้องถิ่นไท ก่อตั้งตั้งแต่ปี 2556 เน้นทำงานเพื่อพัฒนาท้องถิ่นให้เจริญ พรรคพร้อมทำงานร่วมกับทุกพรรคการเมือง เพราะต้องการมีตัวแทนส.ส.เข้ามาบริหารประเทศ ตั้งเป้าหมายได้ส.ส.มาก กว่า 10 ที่นั่ง และจะเสนอชื่อบุคคลในพรรคเป็นนายกรัฐมนตรี ส่วนจะสนับสนุนพรรคพลังประชารัฐ(พปชร.) เพื่อให้พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา เป็นนายกรัฐมนตรีอีกรอบหรือไม่นั้น ยืนยันว่าทำงานร่วมได้กับทุกพรรค

ขณะที่ “ฟิล์ม”รัฐภูมิ โตคงทรัพย์ กล่าวว่า มาสมัครเป็นสมาชิกพรรค และพร้อมทำงานการเมือง แต่จะลงสมัครเลือกตั้งพื้นที่ใดนั้นขึ้นอยู่กับที่ประชุมพรรคจะหารือกัน ส่วนตัวสนใจการเมืองมานาน จากประสบการณ์ในวงการแสดงได้เดินทางพบปะคนมากมายพบว่า คนยังยากจน มีความเหลื่อมล้ำ จึงอยากมาช่วยแก้ปัญหา ที่ผ่านมาถูกเชิญให้ไปฟังนโยบายจากหลายพรรคการเมือง

"ฟิลม์-รัฐภูมิ" โผล่ร่วมพรรคพลังท้องถิ่นไท
“ฟิล์ม-รัฐภูมิ” โผล่ร่วมพรรคพลังท้องถิ่นไท

แต่ถูกใจพรรคพลังท้องถิ่นไทที่สุด เพราะเน้นนโยบายท้องถิ่น ให้ประชาชนอยู่ดีกินดี จึงสมัครเป็นสมาชิกพรรคเพราะเชื่อว่าการตอบโจทย์การพัฒนาประเทศคือ การทำงานระดับท้องถิ่น และไม่กลัวเปลืองตัวเพราะเชื่อในพลังคนรุ่นใหม่ที่จะเข้ามามีส่วนร่วมทางการเมือง ดังนั้นขอเชิญชวนคนรุ่นใหม่อย่ากลัวการเมือง ขอให้มาร่วมเป็นส่วนหนึ่งของการเมืองเพื่อพัฒนาประเทศ

ด้าน นายชื่นชอบ คงอุดม อดีตส.ส.กทม. พรรคประชาธิปัตย์ กล่าวว่า พรรคพลังท้องถิ่นไท จะจัดประชุมใหญ่ในวันที่ 3 พ.ย. ที่มหาวิทยาลัยกรุงเทพธนบุรี เพื่อเลือกตำแหน่งกรรมการบริหารพรรค เน้นชูคนรุ่นใหม่เข้ามามีส่วนร่วมทางการเมือง ขับเคลื่อนพัฒนาท้องถิ่น และความเสมอภาคของคนทุกกลุ่ม

"ฟิลม์-รัฐภูมิ" โผล่ร่วมพรรคพลังท้องถิ่นไท
“ฟิล์ม-รัฐภูมิ” โผล่ร่วมพรรคพลังท้องถิ่นไท

ซึ่งตนได้ลาออกจากพรรคประชาธิปัตย์แล้ว เป็นการจากกันด้วยดี ตนพร้อมลงสมัครรับเลือกตั้งในกทม. มั่นใจว่าสู้ได้แน่นอน ส่วนฟิล์ม-รัฐภูมินั้น พรรคจะส่งลงสมัครส.ส. กทม.แต่ยังไม่ได้พิจารณาว่าเป็นเขตใด

บทความก่อนหน้านี้กลิ่นเหม็นโชย! ลุงเครียด ซดยาฆ่าหญ้า ดับสลด เขียนจม. ลาตาย ถึงเพื่อนรัก
บทความถัดไป“ครั้งแรก!! กับตู้เย็นประสิทธิภาพสูง รุ่น Vario Style จาก Bosch เปลี่ยนสไตล์ในแบบที่เป็นคุณ “