Khaosod
Online

วันพฤหัสบดี ที่ 16 ก.ค. 2563

‘ธนาธร’เมินกลุ่มการเมืองล้าหลัง ต่อรองซบอนาคตใหม่ กางคิวเปิดนโยบาย

4 ต.ค. 2561 - 16:00 น.

‘ธนาธร’เมินกลุ่มการเมืองล้าหลัง-แกนนำม็อบหนุนปฏิวัติ ขอสวมเสื้ออนาคตใหม่ลงส.ส. กางคิวเปิดนโยบายอนาคตใหม่ เดือนละ 2 ตัว เน้นเปลี่ยนประเทศ

อนาคตใหม่ - วันที่ 4 ต.ค. นายธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ หัวหน้าพรรคอนาคตใหม่(อนค.) กล่าวว่า ในวันที่ 6 ต.ค. เวลา 09.00 น. พรรคอนาคตใหม่จะเปิดรับสมัครสมาชิกพรรคอย่างเป็นทางการวันแรก ที่สำนักงานใหญ่พรรค ชั้น 5 ไทยซัมมิททาวเวอร์

นายธนาธรกล่าวว่า ขณะนี้ตนได้รับการติดต่อจากนักการเมืองหลายกลุ่มที่อยากเข้ามาร่วมงานกับพรรค แต่หลายคนยังมีแนวคิดแบบการเมืองเก่าๆ คิดว่าการมาติดต่อกับตนและขอลงสมัครเขตนั้นเขตนี้ทำได้ง่ายๆ แต่แนวทางพรรคเราไม่ใช่แบบนั้น

นายธนาธรกล่าวว่า เรามีกระบวนการที่ชัดเจนในการคัดสรรผู้สมัคร ดังนั้น หากใครอยากลงสมัครส.ส.ก็ต้องผ่านกระบวนการอย่างถูกต้อง ซึ่งข้อกำหนดของพรรคชัดเจนว่า ไม่เอาผู้ที่เคยมีเรื่องอื้อฉาวเกี่ยวกับทุจริต ผู้มีอิทธิพล โดยเฉพาะผู้ที่เคยสนับสนุนกระบวนการที่นำไปสู่ความไม่เป็นประชาธิปไตยหรือแกนนำม็อบที่นำไปสู่การปฏิวัติ แต่หากเขาอยากร่วมงานกับเรา ให้ประกาศต่อสาธารณชนว่า สิ่งที่ทำนั้นไม่ถูกต้อง พรรคเราไม่กีดกันใครแต่ต้องทำให้ถูกต้องตามแนวทางของเรา

นายธนาธรกล่าวอีกว่า แนวทางหลักของพรรคอนาคตใหม่ คือการนำประชาธิปไตยที่แท้จริงกลับมาและพัฒนาเศรษฐกิจอย่างสร้างสรรค์และก้าวหน้า จากนี้พรรคจะเปิดนโยบายเดือนละ 2 นโยบาย เน้นโจทย์หลักคือการเปลี่ยนประเทศ แต่นโยบายไม่ได้ออกมาเพื่อเน้นหาคะแนนเสียง แต่เพื่อพัฒนาประเทศจริงๆ ที่ผ่านมาทุกรัฐบาลไม่ได้แก้ปัญหาที่รากเหง้า วันนี้ประเทศไทยเดินมาถึงจุดที่ตราบใดที่การเมืองยังไม่นิ่ง เราจะแก้ปัญหาอย่างอื่นไม่ได้เลย

นายธนาธรกล่าวว่า ทุกวันนี้อำนาจถูกเอาไปใช้เพื่อการชนะกัน ไม่ได้เอาไปแก้ปัญหาประเทศ วันนี้จะเสนออะไรไปก็ทำไม่ได้ หากเราไม่แก้ปัญหาการเมืองก่อน จริงๆ ประเทศที่พัฒนาแล้วเขาก็เคยมีปัญหา แต่เขาทำให้อำนาจเป็นของประชาชน เราต้องทำให้ยั่งยืน ไม่ให้เกิดการรัฐประหารอีกต่อไป โดยเฉพาะการสร้างเงื่อนไขให้เกิดขึ้น และต้องทำให้คนเชื่อว่าปัญหาแก้ได้โดยระบบรัฐสภา ตนหวังว่าจะทำให้สำเร็จให้ได้ในรุ่นเรา

line-qr

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

single-line

ติดตามข่าวสด


ข่าวเด่นประจำวัน

ภาพที่อัลบั้มภาพ ‘ธนาธร’เมินกลุ่มการเมืองล้าหลัง ต่อรองซบอนาคตใหม่ กางคิวเปิดนโยบาย
ข่าวที่เกี่ยวข้อง