หายวับ! ‘ส.ส.ประชาธิปัตย์’ ลบโพสต์ขอขมา “ยิ่งลักษณ์” กุเรื่อง ว.5 โฟร์ซีซั่น!

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

หายวับ! – จากกรณีนางสาวยิ่งลักษณ์ ชินวัตร ยื่นฟ้องนายชวนนท์ อินทรโกมาลสุต นายศิริโชค โสภา และนายเทพไท เสนพงษ์ เป็นจำเลยต่อศาลอาญาในความผิดฐานหมิ่นประมาทปรากฎตาม คดีหมายเลขดำที่ อ.630/2557 และคดีหมายเลขแดงที่ อ.2708/2558

โดยวิธีการโฆษณาด้วยการดำเนินรายการสายล่อฟ้า ซึ่งออกอากาศทางสถานีโทรทัศน์ผ่านดาวเทียม ช่องบลูสกาย ในขณะที่นางสาวยิ่งลักษณ์ ชินวัตร ดำรงตำแหน่งนายกรัฐมนตรี กรณีที่นางสาวยิ่งลักษณ์ฯ เดินทางไปปฎิบัติภารกิจที่โรงแรมโฟร์ซีซั่นส์ แต่นายศิริโชค กับพวกได้จัดรายการโดยนำป้ายที่ใช้แขวนหน้าห้องพักของโรงแรม

ปรากฎข้อความว่า “เอาอยู่” มานำเสนอในรายการแล้วพูดประกอบว่า “ห้องนี้เอากันอยู่หรือแขกก็เอากันอยู่ อ๊ะๆๆๆๆ และปูโฟร์ซีซั่นส์ ปูว.5 ปูเอาอยู่ เยอะมากๆ นะฮะ คำกล่าวขานท่านนายกเนี่ย”

ข้อความและการกระทำดังกล่าว ศาลชั้นต้นและศาลอุทธรณ์ ได้พิพากษาว่าเป็นความผิดฐานร่วมกันหมิ่นประมาทนางสาวยิ่งลักษณ์ฯ ตามประมวลกฎหมายอาญา มาตรา 328 ประกอบมาตรา 83 ให้จำคุกคนละ1 ปี ปรับคนละ 50,000 บาท

หายวับ!

3 ส.ส. ประชาธิปัตย์ ขณะจัดรายการ “สายล่อฟ้า”

โดยศาลฎีกาได้นัดฟังคำพิพากษาในวันที่ 19 ตุลาคม 2561 เวลา 9.30 นาฬิกา ซึ่งนายศิริโชค กับพวกอีกสองคน เห็นด้วยกับคำพิพากษาศาลชั้นต้นและศาลอุทธรณ์ว่า

“ข้อความและการกระทำของพวกข้าพเจ้าดังกล่าว เป็นการหมิ่นประมาทนางสาว ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร ในขณะดำรงตำแหน่งนายกรัฐมนตรี และในฐานะส่วนตัวจริง ข้อความและป้ายดังกล่าวที่นำมาประกอบนั้นไม่ถูกต้อง และไม่เป็นความจริง ดังนั้น นายศิริโชคและพวก ได้สำนึกผิดแล้ว

และขออภัยต่อนางสาวยิ่งลักษณ์ ซึ่งนางสาวยิ่งลักษณ์ก็ได้ให้อภัย และได้ยื่นคำร้องขอถอนฎีกา ทำให้นายศิริโชคกับพวก หลุดพ้นจากคดีนี้ จึงได้ขอบคุณนางสาวยิ่งลักษณ์ และถือโอกาสนี้แจ้งข่าวให้เป็นที่ทราบกันโดยทั่วไป”

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า หลังจากนายศิริโชค โพสต์เฟซบุ๊ค ขออภัย น.ส.ยิ่งลักษณ์ เมื่อช่วงเย็น 4ต.ค. จากกรณีหมิ่นประมาท แต่ต่อมาช่วงเย็นวันที่ 5ต.ค. ล่าสุดตรวจสอบ เฟสบุ๊คส่วนตัว นายศิริโชค Leky Sopha ก็ไม่พบโพสต์ดังกล่าวแล้ว คาดว่านายศิริโชค น่าจะลบ หรือตั้งค่าไม่ใช่สาธารณะแบบเดิม

หายวับ!

นายศิริโชค โสภา

โดยก่อนหน้านี้ แหล่งข่าวเปิดเผยว่า สำหรับการออกจดหมายเปิดผนึกขอโทษของนายศิริโชค และอดีต ส.ส.อีก 2 คน ต่อ น.ส.ยิ่งลักษณ์ ในคดี ว.5 โรงแรมโฟร์ซีซั่นส์ เป็นการประสานงาน ของนายวัฒนา เมืองสุข อดีตรัฐมนตรีว่าการกระทรวงพาณิชย์และแกนนำพรรคเพื่อไทย (พท.) กับ นายศิริโชค โดยแนะนำให้ทั้ง 3 อดีต ส.ส.ทำเป็นจดหมายเปิดผนึกดังกล่าว

หายวับ!

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน