พปชร.คึกคักระดมสมองคนรุ่นใหม่-ปลุกพลังเปลี่ยนผ่านประเทศ

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

 

พปชร.ระดมสมองคนรุ่นใหม่-เมื่อวันที่ 7 ต.ค. ที่โรงแรมอินเตอร์คอนติเนนตัล กรุงเทพฯ พรรคพลังประชารัฐ(พปชร.)จัดงาน ระดมสมองคนรุ่นใหม่ พลังคนรุ่นใหม่#พลังประชารัฐ โดยมี 4 รัฐมนตรี และผู้บริหารพรรคเข้าร่วมงาน และร่วมสังเกตการณ์ ได้แก่ นายอุตตม สาวนายน รมว.อุตสาหกรรม หัวหน้าพรรค นายสนธิรัตน์ สนธิจิรวงศ์ รมว.พาณิชย์ เลขาธิการพรรค นายกอบศักดิ์ ภูตระกูล รมต.ประจำสำนักนายกรัฐมนตรี โฆษกพรรค นายพุทธิพงษ์ ปุณณกันต์ รองเลขาธิการนายกรัฐมนตรีฝ่ายการเมือง กรรมการบริหารพรรค

นายอุตตม กล่าวเปิดงานว่า เมื่อ 8 วันที่ผ่านมาเราทุกคนรวมตัวกันเพื่อก่อตั้งพรรคพลังประชารัฐขึ้น และเพียง 8 วันเท่านั้นที่เรามีความมุ่งมั่นจริงจัง ที่จะมาพบกันเพื่อร่วมกันทำงานอีกครั้ง ตนเห็นแววตาของทุกๆคนเชื่อว่าไม่ว่าอีก 5 ปีหรือกี่ปีข้างหน้า เราก็จะเป็นแบบนี้ จะทำงานต่อเนื่องเพื่อประเทศชาติ และประเทศไทยต้องการคนรุ่นใหม่ มาช่วยกันคิด การที่ออกมาคิดแล้วจะได้อย่างที่หวังหรือผิดหวังนั้นไม่ใช่ประเด็น แต่ขอเพียงให้ทุกคนออกมา วันนี้เป็นการมาเจอกันครั้งแรกของพวกเรา ขอให้ทุกคนร่วมกันแสดงความคิดเห็น ไม่ต้องห่วง เพราะไม่มีแรงกดดันใด ขอแค่ความคิดกับหัวใจที่จะมาทำงานร่วมกันก็พอ
ด้านนายสนธิรัตน์ กล่าวว่า ตนเชื่อมั่นว่าครั้งนี้เราจะสามารถรวมพลังกันเพื่อเปลี่ยนแปลงประเทศได้ ดังนั้นขอให้ทุกคนทุ่มเท เพราะเชื่อว่าคนรุ่นใหม่ถือเป็นพลังสำคัญในการเปลี่ยนแปลงประเทศ ขอให้ทุกคนทุ่มเทเพื่อเป็นจุดเปลี่ยนผ่านของประเทศ

นายกอบศักดิ์ กล่าวว่า เราคือ เพื่อนร่วมอุดมการณ์ ที่ต้องการเสนอทางเลือกในการเปลี่ยนแปลงให้แก่พี่น้องประชาชน พรรคนี้เป็นพรรคที่ต้องการรวมพลังของทุกคน ทั้งประชาชน ภาครัฐและเอกชน จึงมีชื่อว่าพรรคพลังประชารัฐ ซึ่งพรรคนี้ไม่ใช่ของใครคนใดคนหนึ่งแต่เป็นของทุกคน

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า จากนั้นมีการแบ่งกลุ่มย่อย ร่วมกันเวิร์กช็อปทำกิจกรรม โดยบรรยากาศเป็นไปอย่างสนุกสนาน แต่ละกลุ่มได้ร่วมกันแสดงท่าทางประจำกลุ่ม โดยรัฐมนตรี และผู้บริหารพรรคพลังประชารัฐ อาทิ นายอุตตม ได้ร่วมบูมและทำท่าแปลงร่างแสดงพลังกับกลุ่มคนรุ่นใหม่ เช่นเดียวกับนายสนธิรัตน์ นายกอบศักดิ์ และนายชวน ชูจันทร์ ผู้ก่อตั้งพรรค ที่ร่วมทำกิจกรรมอย่างเป็นกันเอง

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน