Khaosod
Online

วันอังคาร ที่ 11 ส.ค. 2563

'ตู่ดิจิทัล' ควงไม้เซลฟี่แชะรูปแฟนคลับจากเบลเยี่ยม ชาวเน็ตจับตา ไลฟ์เมื่อไหร่?

18 ต.ค. 2561 - 14:40 น.

“ตู่ดิจิทัล” โพสต์แล้ว!! ถึงเบลเยี่ยม ยกไม้เซลฟี่แชะรูปกับแฟนคลับอย่างเป็นกันเอง! ชาวเน็ตแห่ตาม เมื่อไหร่จะไลฟ์เฟซบุ๊ก?

'ตู่ดิจิทัล' - เมื่อประมาณเวลา 13.30 น. วันที่ 18 ต.ค. พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) โพตส์ภาพยืนถ่ายรูปเซลฟี่กับชาวไทย ผ่านทวิตเตอร์และอินสตาแกรม ภายหลังเดินทางถึงกรุงบรัสเซลส์ ราชอาณาจักรเบลเยียม

เพื่อร่วมประชุมผู้นำสหภาพยุโรป- อาเซียน (EU-ASEAN Leaders’ Meeting) ระหว่างวันที่ 18 – 20 ตุลาคม พร้อมข้อความว่า “ขอบคุณสำหรับการต้อนรับอย่างอบอุ่นจากชาวไทยในเบลเยี่ยมครับ กำหนดการต่อไปเป็นการประชุมกับทีมประเทศไทย และพบปะผู้แทนเยาวชนไทยที่จะเข้าร่วมประชุมผู้นำเยาวชน เอเซีย-ยุโรป #ตู่ดิจิทัล”

โดยมีคนเข้าไปคอมเมนต์เพื่อแสดงความคิดเห็นจำนวนมาก โดยแฟนคลับบางส่วนก็ทวงถามพล.อ.ประยุทธ์ จะทำการไลฟ์สด กำลังรอติดตามอยู่

'ตู่ดิจิทัล'ผู้สื่อข่าวรายงานต่ออีกว่า ทันทีที่พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี เดินทางถึงเบลเยี่ยม เพื่อเข้าร่วมประชุมเอเชีย-ยุโรป (Asia-Europe Meeting : ASEM) ครั้งที่ 12 ณ กรุงบรัสเซลส์ ราชอาณาจักรเบลเยียม ระหว่างวันที่ 18-19 ตุลาคม 2561 โดย พล.อ.ประยุทธ์ กล่าวกับคนไทยในเบลเยี่ยม ที่มาต้อนรับช่วงหนึ่ง ซึ่งเพจไทยคู่ฟ้านำมาลง ว่า

“ดีใจด้วยที่ได้เจอ ผมเอาความรักความห่วงใยจากคนไทยทั้งประเทศมาหาทุกคน เพราะทุกคนถือว่าเป็นคนไทย เวลาที่ไปต่างประเทศ นอกจากปฏิบัติภารกิจแล้วก็ได้ดูถนนหนทางต่างๆของประเทศนั้นๆ สิ่งที่เห็นถึงความแตกต่างจากของไทย คือคนไทยชินกับความสบาย ซึ่งความสบายคือแบบเบิร์ดเบิร์ด ส่วนที่ต่างประเทศลมฟ้าอากาศก็ดี อากาศค่อนข้างหนาว บางที่มีหิมะแต่ก็สามารถจัดการได้ดี

บางประเทศมีขนาดเล็กกว่าประเทศไทย เช่น เบลเยียม มีขนาดเล็กกว่าประเทศของเรา จำนวนคนก็น้อยกว่า ดังนั้น บ้านเราจึงจำเป็นต้องมีการพัฒนาคน พัฒนาความคิดของคน ต้องเริ่มตั้งแต่เด็กโดยเริ่มที่กระทรวงศึกษาธิการ ซึ่งขณะนี้เราก็นำเอาดิจิทัล และบริษัทข้างนอกเข้ามาช่วยคิดช่วยทำ แต่อะไรที่ทำดีอยู่แล้วก็ทำต่อไป"

'ตู่ดิจิทัล' 'ตู่ดิจิทัล' 'ตู่ดิจิทัล' 'ตู่ดิจิทัล'

line-qr

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

single-line

ติดตามข่าวสด


ข่าวเด่นประจำวัน

ภาพที่อัลบั้มภาพ 'ตู่ดิจิทัล' ควงไม้เซลฟี่แชะรูปแฟนคลับจากเบลเยี่ยม ชาวเน็ตจับตา ไลฟ์เมื่อไหร่?
ข่าวที่เกี่ยวข้อง