มติชน เปิดตัว ปักธงอนาคต งานสัปดาห์หนังสือฯ เล่าที่มา ธนาธร

วันที่ 18 ต.ค. ที่บูธ มติชน ใน งานสัปดาห์หนังสือ แห่งชาติ ครั้งที่ 23 ศูนย์ประชุมแห่งชาติสิริกิติ์ นาย ธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ หัวหน้าพรรคอนาคตใหม่ ได้เดินทางเพื่อแจกลายเซ็นและร่วมพูดคุยทักทายแฟนคลับ และสมาชิกพรรคอนาคตใหม่ ในงานเปิดตัวหนังสือ ‘ปักธงอนาคต’ เขียนโดย นายเจนวิทย์ เชื้อสาวะถี อดีตสื่อมวลชนและคอลัมนิสต์

ฐากูร บุนปาน กรรมการผู้จัดการ บริษัท มติชน จำกัด (มหาชน) ธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ หัวหน้าพรรคอนาคตใหม่ และ เจนวิทย์ เชื้อสาวะถี ผู้เขียน ปักธงอนาคต

โดยมีแฟนคลับและสมาชิกพรรคกว่า 200 คน ซื้อหนังสือปักธงอนาคตและขอลายเซ็นนายธนาธรอย่างเนืองแน่นโซนเอเทรียม อีกทั้งยังมีสมาชิกครอบครัวจึงรุ่งเรืองกิจอย่าง คุณชนาพรรณ จึงรุ่งเรืองกิจ ร่วมให้กำลังใจ

นายธนาธร กล่าวว่า ในฐานะหัวหน้าพรรคที่เพิ่งทำงานไม่ได้นาน เพื่ออยากให้คนรู้จักเรา เลยให้นายเจนวิทย์ไปสัมภาษณ์คนรอบข้าง แล้วเขียนจากสิ่งที่เห็นผ่านมุมมองของผู้เขียนโดยที่ตนยังไม่ได้อ่าน ถ้าคนไม่รู้จักเรา ก็จะไม่ไว้ใจกัน จึงอยากฝากผลงานให้ทุกคนได้อ่านกัน

“ชื่อหนังสือได้รับอิทธิพลทางความคิดจาก นายเกษียร เตชะพีระ นักวิชาการชื่อดัง ถึงภารกิจปักธงเพื่อสร้างประชาธิปไตยให้ยั่งยืน ต้องมีการปักธงความคิด ปักธงอนาคตให้คนเห็นและเดินตาม” นายธนากร กล่าว

ทั้งนี้ ปักธงอนาคต เป็นหนังสือชีวประวัติกว่า 240 หน้าที่นำพาผู้อ่านพบกับชีวิตของนายธนาธรทั้ง ครอบครัวจึงรุ่งเรืองกิจที่หลากอารมณ์ทุกข์สุข การสร้างธุรกิจไทยซัมมิทให้เป็นบริษัทระดับโลก การผจญภัยอันสุดเหวี่ยงข้ามขีดจำกัด เบื้องหลังของฉายา ‘ไพร่หมื่นล้าน’ และการตัดสินใจสำคัญสู่การตั้งพรรคอนาคตใหม่

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน