หน้าตาทันสมัย แต่หมกมุ่นรัฐประหาร หมวดเจี๊ยบเสียดายบิ๊กแดง

หมวดเจี๊ยบ บิ๊กแดง รัฐประหาร

หน้าตาทันสมัย แต่หมกมุ่นรัฐประหาร หมวดเจี๊ยบเสียดายบิ๊กแดง

หน้าตาทันสมัย / วันที่ 19 ต.ค. ร.ท.หญิง สุณิสา ทิวากรดำรง กล่าวผ่านแฟนเพจ พลิกลายพรางว่า น่าเสียดายที่ พล.อ. อภิรัชต์ คงสมพงษ์ ผบ.ทบ. ยังมีความคิดหมกมุ่นเรื่องการรัฐประหาร ซึ่งสวนกระแสความเจริญของโลก อันที่จริงหน้าตาท่านก็ดูทันสมัย อายุก็ไม่มากเท่าไหร่ น่าจะเป็นนายทหารยุคใหม่ที่นำการเปลี่ยนแปลงใหม่ๆ มาสู่กองทัพได้

หน้าตาทันสมัย

แต่พอเปิดวิสัยทัศน์ออกมา ทำไมกลายเป็นเพียงตุ๊กตาฝาแฝดของพล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา ถ้าบุคคลระดับ ผบ.ทบ.ซึ่งเป็นคนกำหนดทิศทางของกองทัพยังมีความคิดแบบนี้ ประชาชนคงไม่สามารถฝากความหวังให้ทหารลุกขึ้นมาปฏิรูปตัวเองได้ คงต้องให้ประชาชนช่วยกระตุ้นให้เกิดการปฏิรูปกองทัพ ให้เปลี่ยนแปลงไปในทางที่ดีขึ้น

แทนที่ พล.อ.อภิรัชต์จะจ้องหาเหตุผลเพื่อเข้ามาปฏิวัติ ควรเอาเวลาไปคิดพลิกโฉมกองทัพให้มีความเป็น 4.0 เช่น เลิกปฏิวัติหรือหมกหมุ่นเรื่องการเมือง เลิกบังคับเกณฑ์ทหาร และเลิกคุกคามสิทธิมนุษยชน ซึ่งจะทำให้ พล.อ.อภิรัชต์นั่งในใจประชาชนได้ โดยไม่ต้องเกาะกระแสนักร้องเกิร์ลกรุ๊ปหรือบอยกรุ๊ปค่ายไหนๆ

ทั้งนี้ พล.อ.อภิรัชต์ควรเรียนรู้จากบทเรียนในอดีตว่าการเอากองทัพไปรับใช้การเมือง จะส่งผลเสียหายต่อการเจริญเติบโตทางเศรษฐกิจอย่างประเมินค่ามิได้ ทั้งยังทำลายรากฐานระบบการเมืองและทำให้ประเทศถอยหลังทุกด้าน ทั้งยังเป็นอุปสรรคต่อการเติบโตทางเศรษฐกิจของประเทศ

บทความก่อนหน้านี้มัวแต่เล่นมือถือ! แม่ปล่อยลูกน้อยเดินตกช่องว่างรถไฟกับชานชาลา (คลิป)
บทความถัดไปผู้เชี่ยวชาญ ชำแหละโมเดลเขื่อนน้ำเทิน 2 ล้มเหลว เผยแม่น้ำโขงป่วย-สร้างไร้หลักวิชาการ