ผมเปล่านะ! บิ๊กป้อม ปัดชี้ช่องกกต. ปมทักษิณครอบงำพรรค ชี้โซเชียลพูดไปเรื่อย

24 ต.ค. 2561 - 16:35 น.

บิ๊กป้อม ปัด รัฐบาลชี้ช่อง กกต.สอบปม ทักษิณ ชินวัตร ครอบงำพรรคเพื่อไทย แจงเปล่าเลือกปฎิบัติ ถ้าผิด กกต.ดำเนินการฟันฉับทุกพรรคแน่นอน

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

บิ๊กป้อม – จากกรณีที่ พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรีและ รมว.กลาโหม ให้ กกต. ตรวจสอบความเคลื่อนไหวของ นายทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี เข้าข่ายครอบงำพรรคเพื่อไทยหรือไม่ หากเข้าข่ายความผิดจะส่งผลให้พรรคการเมืองนั้นถูกยุบพรรค

ล่าสุด เมื่อเวลา 15.00 น. วันที่ 24 ต.ค. ที่ทำเนียบรัฐบาล บิ๊กป้อม ให้สัมภาษณ์หลังประชุมครม. ถึงกรณีดังกล่าวเพิ่มว่า ไม่รู้ เป็นเรื่องของกกต. ทั้งนี้ ไม่ใช่เพราะตนมาพูดเรื่องนี้แล้วกกต.ถึงมาดำเนินการ เพราะเรื่องนี้คนอื่นเขาก็พูด นายวิษณุ เครืองาม รองนายกฯ ก็พูด และกกต.ก็มีสิทธิที่จะตรวจสอบทุกพรรค ไม่เฉพาะพรรคเพื่อไทย ถ้าพรรคใดผิดก็ต้องว่ากันไปตามกฎหมาย และระเบียบของกกต.


เมื่อถามถึงเสียงวิจารณ์ว่า เหมือนไปจับจ้องพรรคที่อยู่ตรงข้ามกับคสช. พล.อ.ประวิตร เผยว่า ต้องไปดูว่าพรรคไหนทำผิด หากพรรคใดทำก็โดนทั้งนั้น ไม่ว่าจะพรรคไหนก็ตาม ส่วนที่วิจารณ์ว่ารัฐบาลเป็นคนชี้ช่องให้กกต.ไปตรวจสอบเรื่องนี้นั้น ถามว่าชี้ช่องอย่างไร แล้วใครเป็นคนชี้ช่อง ที่มีกระแสในโซเชียล แล้วโซเชียลเชื่อได้หรือไม่ ในโซเชียลก็พูดไปเรื่อย แค่คนเดียวพิมพ์ออกมาก็ได้

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ ผมเปล่านะ! บิ๊กป้อม ปัดชี้ช่องกกต. ปมทักษิณครอบงำพรรค ชี้โซเชียลพูดไปเรื่อย
ข่าวที่เกี่ยวข้อง