ไก่อูพูดแล้ว! หลังบิ๊กตู่สั่งหยุดเป็นโฆษกรัฐบาล เผยเหลือแค่ตำแหน่งเดียว

24 ต.ค. 2561 - 17:01 น.

ไก่อูพูดแล้ว! หลังบิ๊กตู่สั่งหยุดเป็นโฆษกรัฐบาล เผยเหลือแค่ตำแหน่งเดียว

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

ไก่อูพูดแล้ว! – จากกรณีที่ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และ หัวหน้าคสช. แถลงภายหลัง การประชุมครม.ว่า สัปดาห์หน้าเป็นต้นไป จะมอบหมายให้ นายพุทธิพงษ์ ปุณณกันต์ รองเลขาธิการนายกรัฐมนตรี ฝ่ายการเมือง ทำหน้าที่ โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรีเพื่อชี้แจงในนามของสำนักนายกรัฐมนตรี ในเรื่องของครม.อะไรต่างๆเหล่านี้ เพราะหลายคนอยากเปลี่ยนบรรยากาศบ้าง

อ่าน : ด่วน! บิ๊กตู่มีคำสั่ง เด้ง “ไก่อู” พ้นจาก โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี

เมื่อวันที่ 24 ต.ค. ที่ทำเนียบรัฐบาล พล.ท.สรรเสริญ แก้วกำเนิด โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี กล่าวถึงกรณีที่นายกรัฐมนตรีจะมีคำสั่งให้ดำรงตำแหน่งอธิบดีกรมประชาสัมพันธ์เพียงตำแหน่งเดียวและให้นายพุทธิพงษ์ ปุณณกันต์ รองเลขาธิการนายกรัฐมนตรีฝ่ายการเมืองมาดำรงตำแหน่งโฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรีแทน ว่า


ไก่อูพูดแล้ว!

หลังจากที่นายกรัฐมนตรีมีคำสั่งดังกล่าว ตนจะทำหน้าที่ เพียงตำแหน่งเดียว คืออธิบดีกรมประชาสัมพันธ์ ทั้งนี้ต้องรอระเบียบขั้นตอนของการโอนย้ายจากข้าราชการทหารมาเป็นข้าราชการพลเรือนให้เรียบร้อยเสียก่อน อย่างไรก็ตามเมื่อผู้บังคับบัญชาโดยตรงของตน ซึ่งหมายถึงเลขาธิการนายกรัฐมนตรี และนายกรัฐมนตรี ตกลงใจเลือกสิ่งใดให้แล้วย่อมถือว่าเป็นสิ่งที่ดีที่สุดที่ผู้บังคับบัญชาให้ความไว้วางใจ

ตนก็จะปฎิบัติหน้าที่อย่างเต็มกำลัง อยู่ตรงไหนก็ยังทำงานได้ ทั้งนี้เมื่อเป็นข้าราชการอยู่ในตำแหน่งเดียวแล้วจะมาเป็นโฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรีไม่ได้เพราะตำแหน่งดังกล่าวเป็นของข้าราชการการเมือง

ไม่พลาดข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อนกับ ไลน์@ข่าวสด ที่นี่เพิ่มเพื่อน

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
seagame

ภาพที่อัลบั้มภาพ ไก่อูพูดแล้ว! หลังบิ๊กตู่สั่งหยุดเป็นโฆษกรัฐบาล เผยเหลือแค่ตำแหน่งเดียว
ข่าวที่เกี่ยวข้อง