Khaosod
Online

วันอังคาร ที่ 19 ม.ค. 2564

ลุงตู่ จวกประเทศกูมี ชี้ไทยเมืองท่องเที่ยว เอาสิ่งไม่ดีงามไปพูดให้ข้างนอกฟังทำไม

29 ต.ค. 2561 - 20:34 น.

ลุงตู่ จวกเพลงแร็พ ประเทศกูมี เพลงอะไรไม่รู้ อย่าเสียเวลาฟัง ต้องเป็นเมืองแห่งการท่องเที่ยว จะทำลายประเทศ เอาสิ่งไม่ดีไม่งามไปพูดให้ข้างนอกฟังทำไม

ลุงตู่ - จากกรณีที่ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และหัวหน้าคสช. ลงพื้นที่ตรวจราชการ ที่ จ.พะเยา และ เชียงราย เมื่อวันที่ 29 ต.ค.

ซึ่งเป็นที่น่าสังเกตว่า ตลอดการลงพื้นที่วันนี้ "บิ๊กตู่" ได้เผยถึงกรณีเพลงแร็พ ประเทศกูมี ที่กำลังเป็นประเด็นร้อนในโลกโซเชียลเวลานี้ โดยช่วงเช้าระหว่างปราศรัยที่ลานเอนกประสงค์เทศบาลเมืองพะเยา ต.เวียง อ.เมืองพะเยา ช่วงหนึ่งนายกฯ เผยว่า เปิดดูสิเพลงอะไรก็ไม่รู้ อย่าไปสนใจ สนใจก็ยิ่งไปกันใหญ่ ให้ใช้วิจารณญาณกันดูว่าอย่างไร หากปล่อยและนิยมชมชอบว่าเป็นสิทธิเสรีภาพโดยที่ไร้ขีดจำกัด วันหน้ามันจะเดือดร้อนถึงลูกหลาน

ต่อมาช่วงบ่าย ได้เผยกับตัวแทนจาก 4 จังหวัดภาคเหนือตอนบน (เชียงราย พะเยา แพร่ น่าน) ที่บ้านเมืองรวง ต.แม่กรณ์ อ.เมืองเชียงราย จ.เชียงราย อีกช่วงหนึ่งว่า ถ้าดูออนไลน์ให้ดูเรื่องค้าขาย อย่าสนใจเรื่องไร้สาระ อย่าไปสนับสนุน อย่าไปดูมันเสียเวลา ตนไม่สนใจ ไม่ได้ฟัง อย่าไปฟัง สังคมต้องรับเอาเองว่าวันข้างหน้าจะเป็นอย่างไร อย่าไปสนับสนุนคนเหล่านี้ ตนไม่ทำอะไรทั้งนั้น ถ้าบังคับใช้กฎหมายก็หาว่าไปละเมิดสิทธิมนุษยชน

ขณะที่ช่วงเย็นหลังจากที่นายกฯ นำคณะสักการะอนุสาวรีย์พ่อขุนเม็งรายมหาราช โดยได้พูดถึง อนุมัติโครงการทางรถไฟสายเด่นชัย-เชียงราย-เชียงของ ก่อน เผยถึงเรื่องเดิมว่า

เราต้องเป็นเมืองแห่งการท่องเที่ยว แล้วจะทำลายประเทศทำไม จะเอาสิ่งไม่ดีไม่งาม ไปพูดให้ข้างนอกฟังว่าอย่ามาประเทศไทย เพราะประยุทธ์อยู่อย่างนี้หรือ ขอให้เชื่อมั่น ผมไม่ต้องการมาทำการเมือง แต่มาทำการบ้าน พบประชาชน เราต้องเปลี่ยนแปลงเพราะเป็นโลกยุค 4.0 ถ้ายังคิดแบบเดิม ให้คนมาพูดโน้นพูดนี่ รัฐบาลทำกฎหมาย 400 กว่าฉบับ ไม่ใช่เพื่อความสะใจหรือใช้อำนาจ แต่เป็นการอำนวยความสะดวก อย่าให้ใครมาบิดเบือนให้ประเทศเสียหาย

ตนยืนยันว่าไม่ปิดกั้น แต่ทุกคนต้องมีวิจารณญาณในการรับฟัง ไม่อย่างนั้นจะเสียเวลา 4 ปี ที่อยู่ด้วยกัน ตนยืนยันว่าให้เสรีภาพทุกคน แต่อย่าทำผิดกฎหมาย เพราะคนไม่เกี่ยวข้องจะเดือดร้อน วันนี้ไม่ดีหรือที่คนไปมาหาสู่กันได้โดยไม่ปิดบ้านปิดเมือง

line-qr

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

single-line

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ ลุงตู่ จวกประเทศกูมี ชี้ไทยเมืองท่องเที่ยว เอาสิ่งไม่ดีงามไปพูดให้ข้างนอกฟังทำไม
ข่าวที่เกี่ยวข้อง