logo

วันเสาร์ ที่ 6 มิ.ย. 2563

หน้าแรก
อาชญากรรม ทุกทิศทั่วไทย
ประเด็นร้อน วิเคราะห์การเมือง
เกาะติดกระแสหุ้นและการเงิน อสังหาฯ ยานยนต์ ไอที-สมาร์ทโฟน
รอบโลก หนังสือพิมพ์หน้าหนึ่ง นิวส์มอนิเตอร์ BBC Thai BBC Burmese ข่าวในพระราชสำนัก
ข่าวโควิด-19 เด่นออนไลน์ บันเทิง
กีฬาต่างประเทศ ไทยซอคเกอร์ เกมส์ - อีสปอร์ต ONE CHAMPIONSHIP
หวย ดวง
ข่าวทะลุคน วงล้อเศรษฐกิจ สดจากสนามข่าว ทิ้งหมัดเข้ามุม ชกไม่มีมุม ข่าวข้น คนเข้ม บ.ก. ตอบจดหมาย วิทยาการ คอลัมน์พระเครื่อง ข่าวสดทีวีไกด์ ยานยนต์
คลิปฮอต
บิวตี้ อิ่มอร่อย ท่องเที่ยว
เคล็ดลับการเงิน ลงทุนเรื่องง่าย รีวิวผลิตภัณฑ์

ลุงตู่ จวกประเทศกูมี ชี้ไทยเมืองท่องเที่ยว เอาสิ่งไม่ดีงามไปพูดให้ข้างนอกฟังทำไม

29 ต.ค. 2561 - 20:34 น.

ลุงตู่ จวกเพลงแร็พ ประเทศกูมี เพลงอะไรไม่รู้ อย่าเสียเวลาฟัง ต้องเป็นเมืองแห่งการท่องเที่ยว จะทำลายประเทศ เอาสิ่งไม่ดีไม่งามไปพูดให้ข้างนอกฟังทำไม

ลุงตู่ - จากกรณีที่ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และหัวหน้าคสช. ลงพื้นที่ตรวจราชการ ที่ จ.พะเยา และ เชียงราย เมื่อวันที่ 29 ต.ค.

ซึ่งเป็นที่น่าสังเกตว่า ตลอดการลงพื้นที่วันนี้ "บิ๊กตู่" ได้เผยถึงกรณีเพลงแร็พ ประเทศกูมี ที่กำลังเป็นประเด็นร้อนในโลกโซเชียลเวลานี้ โดยช่วงเช้าระหว่างปราศรัยที่ลานเอนกประสงค์เทศบาลเมืองพะเยา ต.เวียง อ.เมืองพะเยา ช่วงหนึ่งนายกฯ เผยว่า เปิดดูสิเพลงอะไรก็ไม่รู้ อย่าไปสนใจ สนใจก็ยิ่งไปกันใหญ่ ให้ใช้วิจารณญาณกันดูว่าอย่างไร หากปล่อยและนิยมชมชอบว่าเป็นสิทธิเสรีภาพโดยที่ไร้ขีดจำกัด วันหน้ามันจะเดือดร้อนถึงลูกหลาน

ต่อมาช่วงบ่าย ได้เผยกับตัวแทนจาก 4 จังหวัดภาคเหนือตอนบน (เชียงราย พะเยา แพร่ น่าน) ที่บ้านเมืองรวง ต.แม่กรณ์ อ.เมืองเชียงราย จ.เชียงราย อีกช่วงหนึ่งว่า ถ้าดูออนไลน์ให้ดูเรื่องค้าขาย อย่าสนใจเรื่องไร้สาระ อย่าไปสนับสนุน อย่าไปดูมันเสียเวลา ตนไม่สนใจ ไม่ได้ฟัง อย่าไปฟัง สังคมต้องรับเอาเองว่าวันข้างหน้าจะเป็นอย่างไร อย่าไปสนับสนุนคนเหล่านี้ ตนไม่ทำอะไรทั้งนั้น ถ้าบังคับใช้กฎหมายก็หาว่าไปละเมิดสิทธิมนุษยชน

ขณะที่ช่วงเย็นหลังจากที่นายกฯ นำคณะสักการะอนุสาวรีย์พ่อขุนเม็งรายมหาราช โดยได้พูดถึง อนุมัติโครงการทางรถไฟสายเด่นชัย-เชียงราย-เชียงของ ก่อน เผยถึงเรื่องเดิมว่า

เราต้องเป็นเมืองแห่งการท่องเที่ยว แล้วจะทำลายประเทศทำไม จะเอาสิ่งไม่ดีไม่งาม ไปพูดให้ข้างนอกฟังว่าอย่ามาประเทศไทย เพราะประยุทธ์อยู่อย่างนี้หรือ ขอให้เชื่อมั่น ผมไม่ต้องการมาทำการเมือง แต่มาทำการบ้าน พบประชาชน เราต้องเปลี่ยนแปลงเพราะเป็นโลกยุค 4.0 ถ้ายังคิดแบบเดิม ให้คนมาพูดโน้นพูดนี่ รัฐบาลทำกฎหมาย 400 กว่าฉบับ ไม่ใช่เพื่อความสะใจหรือใช้อำนาจ แต่เป็นการอำนวยความสะดวก อย่าให้ใครมาบิดเบือนให้ประเทศเสียหาย

ตนยืนยันว่าไม่ปิดกั้น แต่ทุกคนต้องมีวิจารณญาณในการรับฟัง ไม่อย่างนั้นจะเสียเวลา 4 ปี ที่อยู่ด้วยกัน ตนยืนยันว่าให้เสรีภาพทุกคน แต่อย่าทำผิดกฎหมาย เพราะคนไม่เกี่ยวข้องจะเดือดร้อน วันนี้ไม่ดีหรือที่คนไปมาหาสู่กันได้โดยไม่ปิดบ้านปิดเมือง


เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

single-line


ติดตามข่าวสด


ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่

ลุงตู่ จวกประเทศกูมี ชี้ไทยเมืองท่องเที่ยว เอาสิ่งไม่ดีงามไปพูดให้ข้างนอกฟังทำไม