หนุ่มยืนชูป้าย 'โกหก' ใส่หน้าเทือก กลางราชประสงค์ ถามกลับ 'เขาจ้างเท่าไหร่?'

31 ต.ค. 2561 - 14:05 น.

หนุ่มยืนชูป้าย ‘โกหก’ ใส่หน้าเทือก กลางราชประสงค์ ถามกลับ ‘เขาจ้างเท่าไหร่?’

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

หนุ่มยืนชูป้าย – เมื่อเวลา 09.00 น. วันที่ 31 ต.ค. ที่หน้า Central world (อิเซตัน) ถนนราชดำริ เขตปทุมวัน กทม. นายสุเทพ เทือกสุบรรณ ประธานคณะทำงานพรรครวมพลังประชาชาติไทย (รปช.) เดินรณรงค์เชิญชวนประชาชนเป็นสมาชิกพรรค

ปฏิบัติการเดินคารวะแผ่นดิน วันที่ 6 ย่านถนนราชปรารภ ประตูน้ำ บริเวณคลองแสนแสบ และหน้าหน้า แพลทินัม โซน 1,2,3 บริเวณห้างพันธ์ทิพย์ พลาซ่า และถนนเพชรบุรี ช่วงบ่าย สี่แยกราชประสงค์ ข้างโรงแรมอินทรา ซอยเพชรบุรี 21 ท่าเรือประตูน้ำ ถนนราชดำริ ห้างบิ๊กซีราชดำริ เกษรพลาซ่า และศาลเอราวัน ระยะทาง 4 กิโลเมตร

นายสุเทพ กล่าวถึงกรณีถูกกลุ่มคนต่อต้าน ก่อกวน ขณะลงพื้นที่เชิญชวนประชาชนสมัครเป็นสมาชิกพรรคในพื้นที่ต่างๆ ว่า ยังไม่มีการปรับแผนการรักษาความปลอดภัยแต่อย่างใด ซึ่งพบมีกลุ่มบุคคลดังกล่าว แฝงตัวมาในคราบนักข่าวที่เดินตามขบวนของตน และทันทีที่เห็นว่ามีการก่อกวนเกิดขึ้นก็จะรีบเข้าไปบันทึกภาพและขอสัมภาษณ์ทันที

“ทำกันเป็นขบวนการ นำคนมาวางเป็นจุดๆ ผมก็พูดดีๆด้วย และบอกคนติดตามว่าอย่าไปตอบโต้ กลุ่มที่ทำตัวเป็นนักข่าว เวลาที่ผมให้สัมภาษณ์ก็จะไม่สนใจ แต่เมื่อทานข้าวเสร็จก็จะเข้ามาขอสัมภาษณ์พิเศษ ซึ่งผมก็ปฏิเสธเพราะไม่ใช่สื่อมวลชนปกติ ผมรู้ว่ากลุ่มอำนาจเก่าพยายามทำทุกวิถีทาง แต่ผมจะทำแบบสุจริต ตรงไปตรงมา”

นายสุเทพยืนยันอีกว่า ไม่มีการต่อต้านการลงพื้นที่ของ รปช. เพิ่มขึ้น และเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นเป็นการกระทำของสมุนกลุ่มอำนาจเก่า ซึ่งคนที่รับจ้างมาแบบนี้ตนจะไม่ให้เกียรติ แต่ก็จะไม่ทำร้าย หรือใช้วิธีรุนแรง และจะบอกให้รู้ว่าตนรู้เท่าทัน เป็นการต่อต้านของกลุ่มสมุนบริวาร ซึ่งจะไม่ดำเนินคดี อยากทำไรก็ทำ ตนจะใช้วิธีสงบ สันติ

เมื่อเวลา 13.30 น. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ระหว่างที่นายสุเทพ เทือกสุบรรณ ออกนำเดินปฏิบัติการคารวะแผ่นดิน ปรากฏว่า ระหว่างที่นายสุเทพ เดินมาถึงหน้าห้างบิ๊กซี ราชดำรริ ได้มีชายสวมแว่นดำ ยืนชูป้าย ข้อความว่า “LIAR LIAR” ต่อหน้า นายสุเทพ

นายสุเทพ ได้ ยกนิ้วโป้งให้พร้อมถามว่า “เขาจ้างคุณมาเท่าไหร่”และชายชูป้ายตอบกลับไปว่า ” ป่าวครับ ผมเป็นประชาชนคนไทย อย่าหลอกล่วงประชาชน อย่าเป็นไม้คำยันเผด็จการ” แล้วก็เดินหนีไปโดยไม่มีเหตุวุ่นวายใดๆ

หนุ่มยืนชูป้าย

โดยชายคนดังกล่าวนั้น มีฉายาว่า “เอก respect my vote” เพราะ เมื่อการชุมนุมของกลุ่ม กปปส. ชายคนดังกล่าว เคยชูป้าย “respect my vote” ใส่นายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ ทั้งนี้ ยังเคยเดินทางไปชูป้าย “Do You Hear The People Sing , ปฏิรูปตัวเองเถอะ, We are the people, ไม่เอาพิมพ์เขียวสามานย์” พร้อมกับตะโกนเรียกร้องว่าให้พรรคประชาธิปัตย์ปฏิรูปตัวเองก่อนที่จะปฏิรูปประเทศ กลางสถานที่ประชุมใหญ่พรรคประชาธิปัตย์ เมื่อเดือนมีนาคม 2557 จนหวิดโดนรุมทำร้ายมาแล้วอีกด้วย

หนุ่มยืนชูป้าย

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ หนุ่มยืนชูป้าย 'โกหก' ใส่หน้าเทือก กลางราชประสงค์ ถามกลับ 'เขาจ้างเท่าไหร่?'
ข่าวที่เกี่ยวข้อง