ไม่ต้องซื้อบัตรจับมือ! สุเทพพบชาวจันท์ แฟนคลับเป่านกหวีด แจกขนมกล้วยต้อนรับ

โอปป้ายังชิดซ้าย! สุเทพ พร้อมคณะเดินคารวะแผ่นดิน ตัวเมืองจันทบุรี แฟนคลับ กปปส. เดิมแห่ให้กำลังใจ มอบขนมกล้วย ถ่ายรูปด้วยอย่างอบอุ่น

สุเทพ – เมื่อเวลา 08.00 น. วันที่ 2 พ.ย. นายสุเทพ เทือกสุบรรณ ผู้ก่อตั้งพรรครวมพลังประชาชาติไทย (รปช.) พร้อมด้วย นายเอนก เหล่าธรรมทัศน์, นายสุริยะใส กตักศิลา ตลอดจนคณะ ได้ปฏิบัติภารกิจออกเดินคารวะแผ่นดินต่างจังหวัดเป็นวันที่ 2 ที่ จ.จันทบุรี

โดยช่วงสายที่ผ่านมา นายสุเทพ ยังอยู่ในอาการป่วยจากไข้หวัด มีอาการไอ จาม เป็นระยะ แม้จะไปพบแพทย์มาเมื่อคืน แต่ยังฝืนทนออกเดินพร้อมคณะ เริ่มตั้งแต่เขตชุมชนย่านการค้าเศรษฐกิจใจกลางตัวเมืองจันทบุรี ตลาดโบว์ลิ่ง ตลาดน้ำพุ ตลาดริมน้ำ ตลาดพลอย โดยมีชาวจันทบุรี ส่วนใหญ่ตอบรับค่อนข้างดี พร้อมร่วมถ่ายรูป และพูดคุยอย่างเป็นกันเอง

ทั้งนี้ระหว่างเดินพบปะประชาชน เพื่อเชิญชวนเป็นสมาชิกพรรค มีชาวจันทบุรีมอบสิ่งของ และขนมกล้วย รวมถึงของที่ระลึกให้เป็นจำนวนมาก สร้างความอบอุ่นให้กับ นายสุเทพ อย่างไรก็ตาม มีกลุ่มชาวจันทบุรีบางส่วนติดตามการพบปะแต่ไม่ได้เข้ามาร่วม เนื่องจากมีตำรวจ คอยติดตามบันทึกภาพด้วย

ขณะทีช่วงหนึ่งที่ นายสุเทพ เดินพูดคุยกับชาวบ้านตลาดชุมชนแม่น้ำจันทบูรณ์ ได้มีเสียงนกหวีดดังขึ้น โดยมีสาวทอมเป้นผู้เป่า พร้อมถือป้ายรูปของนายสุเทพ ซึ่งนายสุเทพได้เรียกเข้ามาพูดคุย ซึ่งสาวทอมบอกว่า เป็นผู้สนับสนุนและติดตามการทำงานของกลุ่ม กปปส.มาตลอด จากนั้นได้ร่วมถ่ายรูปด้วย

นายสุเทพ เผยว่า ดีใจที่ได้รับกระแสต้อนรับจากชาวจันทบุรีเป็นอย่างดี ได้รับสิ่งของเป็นขนมกล้วยจำนวนมาก การที่เริ่มต้นที่จันทบุรี เพราะสมเด็จพระเจ้าตากสินใช้จันทบุรี เพื่อกอบกู้ชาติไทย และใช้ จ.จันทบุรี เป็นที่รวมกำลังกว่า 250 ปี และหลังจากนั้นเราไม่เคยเสียเอกราชให้ใคร

บรรพบุรุษของชาวจันทบุรีเคยเป็นทหารของสมเด็จพระเจ้าตากสิน และถือว่าเราเป็นคนไทย มาแสดงออกเพื่อสำนึกถึงท่าน ตนมั่นใจว่า พรรครวมพลังประชาชาติไทย จะได้รับการสนับสนุนเป็นอย่างดี

“อย่าบอกว่าผมจะมากู้ชาติเลย แต่เรามาเพื่อรวมพลังประชาชน ทำการเมืองให้ดี ให้ประเทศอยู่รอดปลอดภัย ไม่ให้เกิดวงจรทางการเมืองที่เลวร้ายเหมือนในอดีต นี่คือความตั้งใจที่เดินทางมาในภาคตะวันออก เราเห็นมาสมเด็จพระเจ้าตากสินมุมานะ ท่านทุบหม้อข้าวตัวเองเพื่อ ตีเมือง   เราก็จะเดินตามรอยพระยุคลบาท”

 

บทความก่อนหน้านี้เปิดคลิปสยอง! ผู้โดยสารตบหน้าคนขับ ก่อนบัสดิ่งแม่น้ำ ดับสลด 13ศพ
บทความถัดไปฮือฮา! พบ ช้างป่า ตรงตามตำราโบราณ เชื้อสาย พระเศวต ช้างประจำ ร.9