เผยภาพเยาวราชแตก! เมื่อธนาธรลุยหาสมาชิก ‘อนาคตใหม่’ ไร้ป่วน จ่อลุยต่อสีลม!

เผยภาพเยาวราชแตก! เมื่อธนาธรลุยหาสมาชิก ‘อนาคตใหม่’ ไร้ป่วน จ่อลุยต่อสีลม!

เยาวราชแตก ธนาธรลุยหาสมาชิก – เมื่อเวลา 13.00 น. ที่ย่านบางรัก ถนนทรัพย์ ซอยสันติภาพ 1 นายธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ หัวหน้าพรรคอนาคตใหม่ (อนค.) นำทีมแกนนำพรรค เช่น นายรณวิต หล่อเลิศสุนทร รองหัวหน้าพรรค น.ส.พรรณิการ์ วานิช โฆษกพรรค

ทำกิจกรรม“กรุงเทพขยับ” พร้อมด้วยนางสมพร จึงรุ่งเรืองกิจ มารดา และน.ส.ชนาพรรณ จึงรุ่งเรืองกิจ พี่สาว ลงพื้นที่เขตกรุงเทพมหานครเป็นครั้งแรก เพื่อหาสมาชิกและแนะนำพรรค ซึ่งพื้นที่แห่งนี้เป็นบ้านเก่าของครอบครัวจึงรุ่งเรืองกิจ บรรยากาศเป็นไปอย่างชื่นมื่น นางสมพรพานายธนาธร แนะนำตัวแก่ประชาชนโดยรอบ

จากนั้นนายธนาธร และแกนนำพรรค เดินหาสมาชิกในย่านเยาวราช เริ่มต้นจาก ซ.แปลงนาม ได้รับการตอบรับจากชาวไทยเชื้อสายจีนเป็นอย่างดี มีการแจกแผ่นพับพิมพ์คิวอาร์โค้ดเชิญชวนสมัครสมาชิก ชูป้ายประชาสัมพันธ์วิสัยทัศน์ “ไทยสองเท่า เท่าเทียมกันเท่าทันโลก”

นายธนาธร กล่าวถึงกิจกรรม“กรุงเทพขยับ”ว่า เป็นเรื่องที่ดีหากเริ่มต้นจากสถานที่ที่เราเติบโตมา บรรยากาศเป็นไปอย่างสนุกสนาน มีหลายคนสอบถามนโยบาย จับมือและให้กำลังใจ ซึ่งกระแสตอบรับดีมาก แม้ในออนไลน์จะพบคนรุ่นใหม่ แต่ลงพื้นที่ส่วนใหญ่จะพบคนมีอายุ เราคาดว่าจะได้ฐานเสียงจากคนทุกกลุ่ม และการทำกิจกรรมครั้งนี้พรรคไม่กลัวว่าจะขัดคำสั่งคสช. เนื่องจากกกต.อนุญาตให้พรรครับสมัครสมาชิกได้ ตั้งแต่กกต.รับรองพรรคมา 1 เดือน เรามีสมาชิกทั่วประเทศ 7,000 คนแล้ว

หัวหน้าพรรคอนค. กล่าวว่า ตนไม่กังวลว่ากิจกรรมนี้จะถูกต่อต้านจากประชาชน เหมือนกิจกรรม“เดินคารวะแผ่นดิน” ของนายสุเทพ เทือกสุวรรณ ผู้ก่อตั้งพรรครวมพลังประชาชาติไทย(รปช.) เพราะพรรคเราไม่ได้ทำให้ประชาชนโกรธแค้น เราต้องการเป็นพรรคเพื่อผลประโยชน์ของประชาชน นำประชาธิปไตยกลับมา จึงไม่คิดว่าเราเป็นคู่ขัดแย้งกับประชาชน

เมื่อถามว่ากังวลหรือไม่ว่าการที่มีประชาชนออกมาต่อต้านการเดินของนายสุเทพ จะมีส่วนล้มการเลือกตั้งหรือทำให้การเลือกตั้งถูกเลื่อนออกไป นายธนาธรกล่าวว่า คงไม่เป็นเช่นนั้น เพราะทุกคนมีสิทธิแสดงความคิดเห็น

ต่อมาเวลา 15.45 น. นายธนาธร เดินมาถึงจุดสุดท้ายคือร้านกาแฟเอี๊ยะแซ เพื่อพักจิบชากาแฟในบรรยากาศของสภากาแฟ โดยนายธนาธร กล่าวว่า วันนี้มีผู้สนใจสมัครสมาชิกกันล้นหลาม ส่วนการเดินหน้าหาสมาชิกครั้งต่อไปคือวันที่ 9 พ.ย. ที่ถนนสีลม

ยอมรับว่าวันนี้ยังมีคนไม่รู้จักพวกเราอยู่ แต่จากวันนี้ไป ทีมกรุงเทพจะลงพื้นที่ชักชวนสมัครสมาชิกในทั่วทุกเขต และตั้งแต่เปิดพรรคเป็นต้นมา อนาคตใหม่สามารถระดมทุน 26-27 ล้านบาทแล้ว ขอให้รอครึ่งหลังของเดือนม.ค.2562 ทีมงานจะเปิดเผย ไตรมาสแรกของช่วงปลายปี 2561 ให้ได้เห็นกัน

“ส่วนที่มีการเปรียบเทียบอนาคตใหม่กับพรรคนายสุเทพนั้น อนาคตใหม่มีความท้าทายมากพอแล้ว คงไม่มีเวลาไปสนใจพรรคนายสุเทพ ผมอยากทำอนาคตใหม่ให้ดีที่สุด โปร่งใส ตรวจสอบได้ เพื่อเป็นตัวอย่างพรรค สำหรับเกณฑ์การรับบริจาคจากทุนใหญ่นั้น จะยึดเกณฑ์ตามกฎหมาย ถ้าบริษัทไหนมีแนวทางการทำธุรกิจที่ขัดกับนโยบายพรรค และขัดต่อความรู้สึกของประชาชน ก็ไม่อาจรับไว้ได้” หัวหน้าพรรคอนาคตใหม่ระบุ

ด้านนายรณวิต หล่อเลิศสุนทร รองหัวหน้าพรรค อนค. กล่าวว่า วันที่ 9-13 พ.ย. เราจะลงพื้นที่ในเส้นทางหลักๆ ในกทม. โดยวันที่ 9 พ.ย. จะลงพื้นที่ย่านสีลมในเวลากลางคืน ส่วนพื้นที่อื่นๆ จะแจ้งรายละเอียดต่อไป ส่วนภูมิภาค จะต้องหารือกันอีกครั้ง

เพราะก่อนหน้านี้ นายธนาธรและนายปิยบุตร แสงกนกกุล เลขาธิการพรรค รวมถึงแกนนำพรรคได้ลงพื้นที่ในต่างจังหวัดมาพอสมควรแล้ว ถึงเวลาที่พรรคต้องกลับมาที่ศูนย์กลางของประเทศคือกรุงเทพฯฃ เพื่อให้ชาวกรุงเทพฯรู้จักพรรคมากขึ้น

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า การทำกิจกรรม กรุงเทพขยับ ของพรรคอนาคตใหม่ครั้งแรกในย่านบางรัก-เยาวราช ใช้เวลาเดินเท้า 3 ชั่วโมง เป็นไปอย่างราบรื่น ไม่พบการขัดขวางหรือต่อต้านแต่อย่างใด

บทความก่อนหน้านี้รัฐบาลเต้น!! ชาวบ้านไม่ปลื้ม ไทยนิยม ‘บิ๊กตู่’ลั่น 2แสนต่อหมู่บ้าน ไม่ได้ใช้หาเสียง
บทความถัดไปดารารุ่นใหญ่ อัดคลิปอวยพรแฟนคลับ โป๊ะแตกหนัก ทำฉาวไปทั้งโซเชียล!!