สุดปลื้ม! “เนาวรัตน์” ศิลปินแห่งชาติ ชูบิ๊กตู่ “ด้วยความคารวะ ผู้ดูแลแผ่นดิน”

นายกฯอารมณ์ดี ชมกิจกรรมกลุ่มเมืองกาญจน์ ดูระบำชนไก่ ชิมขนมทองโยะ ขนมไข่กรอบ ศิลปินแห่งชาติ “เนาวรัตน์” มอบหนังสือ “เขียนแผ่นดิน” ให้นายกฯเป็นที่ระลึก

09.30 น. วันที่ 7 พ.ย. ที่จ.กาญจนบุรี พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ(คสช.)และคณะ เดินทางไปยังลานวัฒนธรรมจำลอง ต.บ้านเหนือ อ.เมืองกาญจนบุรี เพื่อพบปะและเยี่ยมชมกิจกรรมของกลุ่มภูมิเมืองกาญจน์ โดยมีนายเนาวรัตน์ พงษ์ไพบูลย์ ศิลปินแห่งชาติ สาขาวรรณศิลป์ พร้อมสมาชิกกลุ่มภูมิเมืองกาญจน์ ต้อนรับและพาชมกิจกรรมต่างๆ

ทั้งนี้ ทันทีที่พล.อ.ประยุทธ์เดินทางถึงได้ตีกลองสะบัดชัย ซึ่งถือเป็นจุดเริ่มต้นของต้นลำน้ำแม่กลอง ขณะที่นายเนาวรัตน์ได้มอบหนังสือบทกลอน “เขียนแผ่นดิน” ที่ได้เขียนด้วยตัวเอง ช่วงเดินทางไปยังจังหวัดต่างๆ พร้อมเขียนข้อความลงบนหนังสือว่า “เขียนแผ่นดิน” แด่ พณฯท่าน นายกรัฐมนตรี พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา ด้วยความคารวะผู้ดูแลแผ่นดิน” และได้เซ็นชื่อ

จากนั้น นายกฯรัฐมนตรชมแผนผังโครงการพัฒนาพื้นที่ผสมผสานเพื่อการเรียนรู้โรงงานกระดาษ โดยทางกลุ่มได้มอบภาพวาดขาวดำที่เป็นรูปนายกฯแต่งชุดซูเปอร์ฮีโร่ ที่กำลังจะขึ้นบิน ที่มีพนักงานโรงงานกระดาษรอบล้อม โดยนายกฯ ได้ขอให้นายเนาวรัตน์เซ็นชื่อ ลงในภาพวาดให้ด้วยบอกไว้เป็นที่ระลึกด้วย นอกจากนี้ทางกลุ่มได้เสนอแผนพัฒนาพื้นที่ลานดังกล่าวเป็นสวนสาธารณะ โดยภาครัฐ เอกชน และประชาชนร่วมกัน ซึ่งอยู่นอกเขตโบราณสถาน ขณะที่นายกฯกล่าวว่า ตนเข้าใจ แต่เรื่องของขั้นตอน กติกา กฎหมายต้องรอก่อน

โดยเมื่อนายกฯเดินทางถึงกลุ่มกิจกรรมศิลปภาพวาด นายมิตรชาย ชื่นเงิน ครูสอนศิลปะได้มอบภาพสเกตช์พล.อ.ประยุทธ์ สมัยที่ดำรงตำแหน่งเป็นผบ.ทบ. โดยนายกฯบอกว่า “สวยเชี่ยว ดูดีกว่าตัวจริง เข้าใจว่าเป็นรูปที่เหมือนที่สุด อาจจะดีเกินไปด้วยซ้ำไป ขอบพระคุณมากๆ” นายกฯชิมขนมพื้นบ้านจ.กาญจนบุรี อาทิ ทองโยะ ขนมไข่กรอบ

ทั้งนี้ ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ขณะที่นายกฯกำลังชิมขนมทองโยะ ได้เรียกพล.อ.ฉัตรชัย สาริกัลยะ รองนายกฯมาชิม พร้อมกับพูดหยอกว่า “ให้เขาทดลองกินก่อน เพราะดูแลเรื่องสาธารณสุข แต่ผมพูดเล่นนะ ผมไว้ใจทุกเรื่อง” พร้อมชมระบำชนไก่ และการแสดงของวงโยธวาทิตโรงเรียนวิสุทธรังษี จ.กาญจนบุรี

บทความก่อนหน้านี้รถป้ายแดง ลดกระจก โชว์ปืน สนามบินดอนเมือง สงสัยฉุน โดนเปิดไฟสูงแยงตา (คลิป)
บทความถัดไปแม่สะอื้นไห้ รับศพทหารกลับบ้าน สลด!เมียเปิดไลน์สุดท้าย ก่อนโดน ซีโฟร์บึ้ม ดับ